Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bùng nổ tranh cãi tiêu chuẩn kép với 97-line của Kpop: Yunho (TVXQ) được bênh vực, còn Jungkook (BTS) và Cha Eunwoo lại bị ném đá thậm tệ?

Cùng vi phạm quy định giãn cách mùa dịch nhưng Yunho (TVXQ) lại được bênh vực hết lời trong khi hội 97 line (Jungkook, Cha Eunwoo, Jaehyun và Mingyu) lại từng bị ném đá thậm tệ.

Chiều ngày 9/3, công chúng bất ngờ khi hay tin Yunho (DBSK) hiện đang tiếp nhận điều tra của cảnh sát vì đã vi phạm luật giãn cách xã hội bậc 2 của Hàn Quốc. Tuy nhiên, phản ứng của netizen Hàn về vụ việc của Yunho lại hoàn toàn trái ngược với phản ứng vụ việc gần như tương tự của hội 97-line Kpop khi trước.

Điều này làm dấy lên tranh cãi lớn về việc phải chăng khi đó quá nhiều người đã khắt khe, thậm chí lợi dụng tình hình để mắng chửi Jungkook (BTS), Cha Eunwoo (ASTRO), Jaehyun (NCT) Mingyu (SEVENTEEN) một cách bất chấp?

Từ vụ việc gần đây của Yunho (TVXQ), nhiều người cho rằng đang có một sự phân biệt đối xử rõ rệt của netizen đối với các nam idol thuộc hội 97-line của Kpop như Jungkook (BTS) và Cha Eunwoo (ASTRO)

Cụ thể, Yunho đã bị bắt gặp ở một nhà hàng tại Cheongdam-dong từ lúc 22h tối cho đến khoảng nửa đêm vào cuối tháng 2. Điều này đã vi phạm một trong các luật giãn cách xã hội của đất nước này. Sau đó, phía SM đã lên tiếng thừa nhận vụ việc là có thật và gửi lời xin lỗi. Đích thân Yunho cũng đã viết một lá thư xin lỗi và bày tỏ sự hối hận sâu sắc vì đã mắc sai lầm không đáng có trong tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc. 

Tuy nhiên nếu dạo một vòng quanh các phần bình luận của netizen Hàn (và của cả netizen Việt Nam), có thể thấy phản ứng của số đông mọi người đều không quá gay gắt. Yunho vốn dĩ là một hình tượng gương mẫu chuẩn mực của Kpop, nhưng ngay cả khi nam idol phạm sai lầm đến mức bị cảnh sát điều tra thì hầu hết netizen đều tỏ ra thông cảm cho anh. 

Dù vậy hội 97-line của Kpop đã không nhận được sự 'ưu ái' như vậy từ Knet. Vào tháng 5/2020, Dispatch đưa tin 4 thần tượng thuộc hội 97-line của Kpop bao gồm Jungkook (BTS), Cha Eunwoo (ASTRO), Jaehyun (NCT) Mingyu (SEVENTEEN) đã cùng nhau đến 1 nhà hàng và 2 cơ sở giải trí ở Itaewon, nơi mà sau đó vài ngày đã trở thành ổ dịch lớn.

 

Khi đó, làn sóng chỉ trích 4 nam idol vô cùng gay gắt. Knet cho rằng họ là những người không có ý thức, xem thường tính mạng người khác, tụ tập ăn chơi tại club, v...v.. Tuy nhiên về sau sự thật được xác minh rằng 97-line không hề đi club mà chỉ ghé nhà hàng kết hợp quán bar để ăn uống. Mặt khác, thời điểm mà 97-line đi cũng là lúc Hàn Quốc đã nới lỏng giãn cách xã hội, và dịch bệnh chỉ bùng lên sau đó chứ không phải ngay lúc đó. Bất chấp những thông tin phản ánh sự thật, Knet vẫn không buông tha cho 97-line, và hai người bị mắng chửi nghiêm trọng nhất chính là Jungkook Cha Eunwoo. 

Mới đây trên một diễn đàn mạng Hàn Quốc, một Knet đã bày tỏ sự bức xúc với tiêu chuẩn kép mà nhiều người đặt ra cho 97-line. Trong bài viết có tiêu đề: 'Những lời bênh vực U-Know Yunho thật điên rồ', người này trích lại những bình luận mà Knet đã dùng để bênh vực Yunho. Ngoài ra, họ cũng trích lại những bình luận từng gay gắt chỉ trích 97-line hồi năm 2020. 

Dưới đây là toàn văn bài viết này: 

Tiêu đề bài báo: 'U-know Yunho, ở nhà hàng ở Gangnam quá 10 giờ tối, bị cảnh sát buộc tội'

Một bình luận bênh vực Yunho: 'Nghiêm túc mà nói, tôi không phải người yêu thích U-know Yunho và thậm chí không quan tâm đến anh ấy. Và tất nhiên anh ấy đã làm điều gì đó sai trái nhưng điều này không đáng để mọi người chỉ trích tính cách của anh ấy đúng không?? Chỉ bởi vì anh ấy đã phá vỡ các quy tắc cách ly nên chẳng lẽ mỗi chuyện này sẽ hủy bỏ tất cả những việc tốt mà anh ấy đã làm cho đến bây giờ? Và anh ấy sẽ bị xem là một con người kinh tởm sao? Tại sao mọi người cứ phải drama hóa mọi việc lên như thế?  Và tại sao mọi người lại nhắc đến vụ bê bối Itaewon? Bởi vì họ bị ghét nên anh ấy cũng phải nhận được sự ghét bỏ à? Hãy thôi đi... Tôi hiểu rằng các bạn đang chán nản về cuộc sống của mình nhưng anh ấy không đáng phải nhận tất cả những lời bình luận khó chịu này .......'

 

Người này chụp lại màn hình một bình luận của Knet bên dưới bài đăng đưa tin 97-line đi Itaewon trước đây (năm 2020): 'Những tên khốn F4 Itaewon này cần phải nhận 20 giờ thuyết giảng đạo đức từ U-Know Yunho'. Éo le thay, bây giờ chính Yunho mới là người vi phạm đến mức bị cảnh sát điều tra. 

Chủ bài đăng cảm thán:

'Khi mọi người chửi rủa 97-line, họ đem Yunho ra làm bằng chứng và nói về việc anh ấy nên giảng cho những đứa trẻ này một bài học về nhân cách.  

Còn bây giờ thì lại không cho nói về vụ Itaewon lúc đó vì sự khác biệt hả? Có biết xấu hổ không thế? 

Hồi đó thậm chí 97-line còn không hẳn là vi phạm quy định cách ly. 

Hãy nhìn sự khác biệt trong phản ứng của mọi người dưới bài báo của Dispatch về 97-line và bài báo về  U-know Yunho, người thậm chí đang bị cảnh sát điều tra ㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Các bạn chỉ muốn bash những người mà bạn muốn bash, đúng vậy chứ?'

Liệu có phải vì Yunho có hình tượng tốt đẹp nên anh nhận được sự bênh vực từ nhiều người?

Còn 97-line thì không vi phạm quá nghiêm trọng nhưng vẫn hứng đủ gạch đá. Nhiều bình luận khi đó còn yêu cầu Jungkook rời BTS hoặc trả lại huân chương Văn hóa mà anh được nhận

Bên dưới phần bình luận, có nhiều Knet cũng có chung quan điểm rằng quả thực đã có tiêu chuẩn kép giữa vụ việc của Yunho và của 97-line của Kpop. Họ cho biết khi đó 97-line thậm chí còn không vi phạm luật, nhưng Yunho thì còn bị cảnh sát bắt phải điều tra. Điều này làm dấy lên câu hỏi có phải thực sự chỉ vì Yunho sống gương mẫu nên có làm gì sai cũng được tha thứ, hay liệu vì có quá nhiều người ghen ghét sự nổi tiếng của 97-line nên đã tranh thủ cơ hội để 'dìm họ xuống vực sâu'? 

Dưới đây là một số bình luận của Knet bên dưới bài viết về tiêu chuẩn kép giữa Yunho và 97-line: 

- Tôi không biết họ có phải là fan của Yunho không nhưng hiện tại, có nhiều người đang cho rằng mọi thứ chỉ là tin đồn vô căn cứ và rằng anh ấy đang ăn ở nhà hàng của mẹ một người bạn, và anh ấy đang bị buộc tội oan. Trên thực tế tin tức Naver đã cho biết anh ấy đang uống rượu tại một quán bar ở Cheongdam-dong và bị bắt vì vi phạm các quy tắc cách ly. Nhà hàng mà mẹ của bạn U-know Yunho làm việc là ở Shinsa-dong cơ, hoàn toàn không liên quan gì đến cái này. 

- Hãy nhìn số người upvote cho bình luận bênh vực Yunho kìa, thật sự điên rồ! Đó là lý do tại sao bạn không thể vô tư khoe khoang về nhân cách của thần tượng được.

- Có những đứa trẻ bênh vực cho anh ấy và nói rằng đó không phải là vấn đề lớn. Họ có biết theo luật thì còn có thể bị bắt bỏ tù vì vi phạm quy tắc cách ly không? Yunho đã vi phạm lệnh giới nghiêm nên anh ấy có thể bị điều tra và bị phạt là sự thật. 

- Trong vụ bê bối của 97-line, chỉ có 1 trường hợp được xác nhận ở Seoul vào ngày hôm đó và có vẻ như họ cũng không vi phạm quy tắc cách ly. Tiêu chuẩn kép này so với vụ của U-know Yunho là gì chứ?? Các bạn ghét 97-line chỉ vì ghen tị với những đứa trẻ đẹp trai và thành đạt đi chơi cùng nhau. Bản thân tôi cũng không cho rằng Yunho đã phạm sai lầm lớn, nhưng nhìn lại khi đó vẫn thấy sao sao...

- Thật nực cười, kêu 97-line đi nghe Yunho giảng đạo đức hahahahahahaha~~~

- Mọi người đang cố gắng thu nhỏ vụ bê bối bằng cách nói rằng đó là một 'nhà hàng'. Nhưng cho dù đó là quán bar hay nhà hàng , U-know Yunho vẫn ở lại đến nửa đêm mặc dù họ chỉ hoạt động đến 22h. Họ chỉ đang bênh vực cho anh ấy mà thôi. Nếu không nghiêm trọng thì đâu đã bị cảnh sát điều tra chứ. (kèm ảnh bên dưới) 

Bản tin Hàn Quốc viết: 'Tại một bữa tiệc uống rượu ở Gangnam cho đến nửa đêm ... U-know Yunho bị buộc tội vi phạm quy tắc cách ly'

Bạn nghĩ gì về câu chuyện tiêu chuẩn kép trong phản ứng của Knet về vụ việc của Yunho và của nhóm 97-line của Kpop?