Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bùng nổ nghi vấn Kang Dongho (NU'EST) tình nguyện bị loại khỏi 'Produce 101': Liệu có phải Pledis đã thông đồng với Mnet?

Việc tên của Kang Dongho (NU'EST) được công bố trong dàn thí sinh là 'nạn nhân' của việc thao túng kết quả 'Produce 101' đã vô tình dẫn đến một mối nghi ngờ khác.

Netizen nghi ngờ Kang Dongho (NU'EST) là thí sinh 'tình nguyện' bị loại chứ không phải bị gian lận

Ngày hôm nay (18/11), dư luận chấn động khi phía tòa án đã quyết định công bố danh sách 12 thực tập sinh là 'nạn nhân' bị ảnh hưởng từ những màn thao túng và gian lận của các mùa 'Produce 101'. Trong số này, cũng có một thành viên NU'EST từng tham gia mùa 2 của 'Produce 101' được nêu tên. Tuy nhiên trái với suy nghĩ của nhiều người khi từng cho rằng Lee Jonghyun (JR) là người bị 'oan ức', cuối cùng cái tên xuất hiện trong danh sách lại là Kang Dongho (Baekho). 

Ảnh profile của Kang Dongho tại 'Produce 101 mùa 2'

Theo đó, tòa án xác nhận Kang Dongho là người đã bị thao túng kết quả tại vòng bình chọn thứ 4, cũng chính là tập cuối của 'Produce 101 mùa 2' trước khi tìm ra các thành viên chính thức của Wanna One. Thứ hạng trong đêm chung kết của Dongho là 13, tuy nhiên tòa lại không công bố thứ hạng thật sự của nam idol như một số thí sinh khác. 

Ban đầu nhiều netizen vẫn luôn tỏ ra cảm thương cho những thực tập sinh là 'nạn nhân' của PD Ahn Joon Young CP Kim Yong Bum, bao gồm cả trường hợp của Kang Dongho. Tuy nhiên sau đó nhiều netizen lại nhanh chóng chỉ ra một tình tiết đã từng được phía công tố và cả các bị cáo xác nhận trước đây - và vô tình dẫn đến nghi vấn rằng Kang Dongho không phải là 'nạn nhân' mà là Pledis cố tình để nam idol bị loại khỏi đội hình debut của Wanna One. 

Kang Dongho cũng nhận được rất nhiều ủng hộ tại 'Produce 101' nhưng cuối cùng không thể debut cùng Wanna One. 

Cụ thể vào tháng 2/2020 trong một phiên xét xử vụ gian lận kết quả của series 'Produce 101', luật sư của CP Kim PD Ahn cho biết có một trường hợp của mùa 2 là do có thí sinh mong muốn bị loại khỏi show. Luật sư này cho biết: 'Liên quan đến trường hợp của mùa thứ 2, bị cáo Kim Yong Bum đã nghe được trước đêm chung kết rằng một thực tập sinh có thứ hạng cao không muốn lọt vào đội hình debut (Wanna One). Để buổi phát sóng trực tiếp diễn ra suôn sẻ, bị cáo đã chọn cách thao túng kết quả xếp hạng để loại thực tập sinh này khỏi đội hình debut, đồng thời nâng hạng của một trainee khác để thay thế vị trí đó. Bị cáo không thao túng kết quả chỉ vì lợi ích cá nhân hay xuất phát từ lòng tham của bản thân'.

PD Ahn Joon Young và CP Kim Yong Bum cho biết có trường hợp một thực tập sinh được hạng cao nhưng không muốn debut cùng Wanna One. 

Sau đó phía công tố cũng đã xác nhận lời khai này là sự thật, mặc dù cho biết các bị cáo không thể đổ trách nhiệm rằng 'thao túng vì ý muốn của thực tập sinh đó'. Đối chiếu tình tiết lời khai và những cái tên được công bố ngày hôm nay, netizen cho rằng chính Kang Dongho là thực tập sinh muốn bị loại khỏi show dù đã có thể được debut cùng Wanna One. 

Theo đó, netizen nghi ngờ rằng mặc dù là Kang Dongho 'tình nguyện bị loại' song nam idol cũng chỉ làm theo kế hoạch của Pledis. Có khả năng công ty này chỉ muốn một thành viên NU'EST debut cùng Wanna One, giữ lại đội hình 4 người để tiếp tục quảng bá với nhóm nhỏ NU'EST W. Trên các diễn đàn mạng Hàn Quốc, nhiều người tin rằng Pledis đã thông đồng với Mnet để 'tự cho gà nhà bị loại' vì mục đích cá nhân, và do đó họ không phải là 'nạn nhân' của bất kỳ ai. 

Đội hình NU'EST W bao gồm 4 thành viên hoạt động sau khi Hwang Minhyun đang quảng bá cùng Wanna One. 

Pledis bác bỏ nghi vấn 'thông đồng' với Mnet

Trước quá nhiều nghi vấn và tranh cãi, phía Pledis Entertainment đã ngay lập tức lên tiếng về vụ việc trong cùng ngày 18/11. Công ty này bày tỏ sự vui mừng khi có thể tìm lại được công bằng cho Dongho, đồng thời bác bỏ việc Dongho 'tự nguyện rời show'.

Pledis Entertainment cho biết: 'Chúng tôi rất vui vì những tổn thất mà Baekho phải chịu đựng đã được làm sáng tỏ, mặc dù nó đã được thực hiện rất muộn. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình để có biện pháp xử lý trong tương lai. Tuy nhiên, tin đồn Kang Dongho là thực tập sinh tự nguyện không muốn gia nhập đội hình cuối cùng của Wanna One là sai sự thật.'

Pledis bác bỏ nghi vấn Kang Dongho 'tự nguyện nhảy tàu trước khi cập bến'. 

Vì phía Mnet cho biết đã có hành động để bồi thường tổn thất cho các thực tập sinh là 'nạn nhân', phía Pledis cũng đề cập rằng họ chưa nhận được sự liên lạc nào từ nhà đài. Pledis khẳng định: 'Chúng tôi chưa từng nhận được liên lạc hoặc thảo luận về việc bồi thường (từ phía Mnet).' 

Phản ứng của Knet về tranh cãi lần này 

Như vậy có thể thấy rằng Pledis đã rất nhanh chóng bác bỏ nghi vấn Dongho là thí sinh 'tự nguyện rời show' mà khẳng định nam idol là 'nạn nhân của thao túng phiếu bầu'. Bên cạnh đó, Pledis cũng 'ngầm' bác bỏ luôn những giả thuyết cho rằng công ty này thông đồng với Mnet để sắp xếp thứ hạng. 

Kang Dongho đang là chủ đề tranh cãi của netizen về việc nam idol là 'nạn nhân' bị loại oan ức hay cũng chỉ là do chủ ý của Pledis? 

Tuy nhiên những phát ngôn này của Pledis cũng không thể làm vơi đi sự nghi ngờ của Knet. Trên diễn đàn Theqoo, những bài viết liên quan đến DonghoPledis tại 'Produce 101' liên tục lọt vào top chủ đề hot. Nhiều người vẫn nghi rằng Dongho là bị Pledis 'bắt phải rời show' để NU'EST W có đủ 4 người quảng bá. Ngoài ra, số khác lại cho rằng việc Pledis bác bỏ chuyện của Dongho thì cũng tương đương bác bỏ những gì mà phía công tố đã từng xét xử. Đây được cho là hành động đi ngược lại lời khai của bản án và có khả năng sẽ tiếp tục dẫn đến những rắc rối khác. 

Một số bình luận của Knet trên diễn đàn Theqoo: 

- Pledis nói như vậy thì có phải công tố cũng sẽ phải cần đưa ra phản hồi hay không?

- Vậy ý là Pledis đang bác bỏ cáo trạng trước đây của công tố?

- Nếu Pledis nói sự thật thì nghĩa là còn có một thí sinh khác muốn rời show à? 

- Phía công tố đã điều tra vụ của Kang Dongho rõ ràng chưa nhỉ? 

- Tôi không tin Mnet, nhưng nực cười là tôi cũng không tin vào Pledis. 

- Nếu những gì Pledis nói là sự thật thì phía công tố phải đối chiếu và điều tra lại, nghiêm trọng thật đấy. 

- Việc này cần phải được làm rõ. Nếu Pledis nói sai sự thật thì phải truy tố ngay vì rõ ràng công ty này đã thông đồng với Mnet. 

- Nếu Kang Dongho thật sự tình nguyện rời đi thì cậu ấy không phải là 'nạn nhân' đâu. 

- Tôi bắt đầu nghi ngờ Wanna One nhiều hơn rồi đấy. 

- Pledis có biết là nói như vậy cũng có nghĩa họ đang đấu lại với chính công tố không? 

- Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng chính Kang Dongho đã tự nguyện rời show vì kế hoạch của công ty. 

- Cho những ai chưa hiểu, vụ này chỉ có 2 trường hợp: 1/ Nếu Pledis nói thật thì có nghĩa là còn một thực tập sinh tự ý muốn rời đi nhưng chưa được công khai. Và có nghĩa là công tố đã điều tra sai hoặc thiếu sót. 2/ Nếu Pledis nói sai sự thật thì công ty này thông đồng với Mnet để loại Kang Dongho vì muốn quảng bá NU'EST W với 4 thành viên. 

- Theo như lời khai được xác nhận thì có thí sinh vòng final của mùa 2 đã tự muốn rời show. Và theo danh sách tòa án hôm nay công bố thì đó chỉ có thể là Kang Dongho. Tại sao Pledis vừa xác nhận vụ danh sách mà lại vừa bác bỏ chính lời khai được công tố xác nhận lúc trước

Bạn nghĩ gì về tranh cãi liên quan đến việc Kang Dongho 'bị loại' khỏi 'Produce 101'? Liệu nam idol là nạn nhân của Mnet hay chính Pledis đã thông đồng với Mnet vì mục đích riêng?