Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bùi Anh Tuấn "nói hộ nỗi lòng" nhiều người trong nhạc phim "Lô tô"

Nhạc phim "ám ảnh" của "Lô tô" vừa chính thức được ekip bộ phim tung ra. Chưa ra rạp nhưng bộ phim đã trở nên hot hơn bao giờ hết, khi liên tục "nhá hàng" các sản phẩm âm nhạc thú vị.

Ca khúc “Trò đùa của tạo hóa” là một ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chắp bút, ra mắt từ trước khi bộ phim “Lô tô” bấm máy. Ca khúc ghi dấu ấn khi được “nữ hoàng chuyển giới” Hương Giang Idol biểu diễn trong đêm thi của cô tại cuộc thi Vietnam Idol vào năm 2012. Tuy nhiên ca khúc có phần ca từ “vừa khít” hoàn hảo với bộ phim khi thể hiện trọn vẹn nỗi đau tinh thần của những người chuyển giới. Do đó nghệ sĩ Hữu Châu quyết định lựa chọn ca khúc này làm nhạc phim.

lô tô

Cuộc đời của những người chuyển giới được hé lộ sau gánh lô tô

Mặc dù đã ra mắt trước đó khá lâu và được nhiều ca sĩ cover lại, tuy nhiên khi được lựa chọn làm nhạc phim của “Lô tô” thì ca khúc được dành riêng cho ca sĩ Bùi Anh Tuấn thu âm. Bùi Anh Tuấn với cách thể hiện âm thanh cuốn hút người nghe cùng cảm nhận sâu sắc về tâm tư nhân vật đã thể hiện trọn vẹn dụng ý của tác giả.

lô tô

Ca khúc "Trò đùa của tạo hóa" do Bùi Anh Tuấn thể hiện

Ca khúc hé lộ một phận đời nghiệt ngã của người đồng giới và chuyển giới. Đối với họ, cuộc sống là những chuỗi ngày u tối không có lối ra, khi “trót sinh ra phận đời trái ngang/yêu đương khác thường”. Thế gian cũng “chê bai, cười đùa, xa lánh”. Thốt lên cuối bài hát là một lời cầu xin hãy để cho họ yên bình sống cuộc đời của họ.

Bên cạnh những hình ảnh đẹp và nội dung hấp dẫn thì ca khúc chính cũng đã nói lên được nỗi lòng của nhiều người. Nhiều lời đồng cảm của người hâm mộ được liên tục chia sẻ khi ca khúc ra mắt.

“Lô tô” hé lộ nhiều câu chuyện đẹp về tình người tình đời của những người cùng cảnh ngộ. "Lô tô" cũng chính tiêu đề của ca khúc chính của bộ phim, với sự thể hiện của dàn diễn viên chủ chốt.

lô tô

Nhạc phim "Lô tô" của ca khúc do Tăng Nhật Tuệ sáng tác

"Số gì đây, số số gì đây, cờ ra con mấy con mấy gì đây..." là câu rao quen thuộc trong cách gánh lô tô và đây cũng là cảm hứng để nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ phóng tác ra ca khúc cùng tên, “Lô Tô”

Với giai điệu tươi vui và rộn ràng, đây cũng chính là nhạc phim chính của “Lô tô”. Nét phá cách của ca khúc này đó là giai điệu với phần phối nhạc rất đơn giản, phần bè cũng khá vui tai. “Lô tô” chia ra 2 phần gồm giai điệu thường nghe ở các gánh lô tô, phần sau là phần giai điệu đáng yêu, kể về cuộc đời của những người làm lô tô trong gánh lô tô “Phù Hoa”.

lô tô

Bộ phim có sự góp mặt rất nhiều nghệ sĩ

Mặc dù ca khúc đặc biệt được thể hiện bởi chính các diễn viên trong phim là Huỳnh Lập, Hải Triều, Minh Dũng, Quang Thịnh, giọng hát của Huỳnh Lập lại đảm nhiệm giọng chính cả bài hát.

Đặc biệt, ca khúc phá bỏ mọi quy tắc về âm nhạc hiện đại, như một lời vui đùa của các thành viên ekip thực hiện. Ca từ dễ thuộc với giai điệu bắt tai có thể khiến người nghe dễ dàng “nghiện”.

lô tô

Tạo hình Huỳnh Lập trong "Lô tô" rất bắt mắt

Dù chỉ mới tung ra 2 ca khúc chính của bộ phim, tuy nhiên “Lô tô” đã khiến người nghe “nhấp nhổm” chờ đến ngày ra mắt. Dự báo đây cũng là thời điểm "vàng" để các ca khúc này có dịp lên ngôi trong thời gian tới.

Thưởng thức hai ca khúc nhiều cảm xúc của bộ phim "Lô tô" dưới đây!

"Trò đùa của tạo hóa"

"Lô tô"

 Nhật Anh