Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS xuất sắc phá kỷ lục 29 năm nhờ 'Dynamite': Knet khen ngợi hết lời nhưng vẫn còn tiếc nuối một điều

Với chiến thắng mới nhất của 'Dynamite', BTS đã xuất sắc phá vỡ được kỷ lục đã tồn tại 29 năm ở Hàn Quốc.

BTS có những ca khúc với thành tích bền bỉ đến mức khiến người ta phải kinh ngạc. Nhóm hiện đang có 'Spring Day' nắm giữ kỷ lục bài hát có thời gian trụ hạng tại BXH Melon lâu nhất (211 tuần), ngoài ra nhóm cũng còn 'Boy With Luv' cũng đang trụ hạng tại Melon đến 99 tuần và vẫn còn tiếp diễn. Tuy nhiên có lẽ sắp tới BTS sẽ đón nhận thêm một ca khúc cũng có 'sức sống zombie' nữa, bằng chứng là 'Dynamite' thậm chí còn vừa phá được một kỷ lục tồn tại 29 năm trong lịch sử làng nhạc Hàn Quốc. 

BTS

Cụ thể trong tập phát sóng 'Music Bank' ngày 5/3, hai ca khúc được đề cử No.1 là 'Celebrity' của IU'Dynamite' của BTS. Cuối cùng kết quả cho thấy BTS giành chiến thắng với 4.990 điểm, hơn 90 điểm so với bài hát của IU. Phân tích điểm số của 'Dynamite' như sau: Điểm nhạc số digital là 2.065, điểm lựa chọn người xem là 691, điểm phát sóng trên KBS là 358 và điểm album là 1.876 (với album 'BE' Essential Edition).

BTS giành chiến thắng trước IU trong tập phát sóng 'Music Bank' ngày 5/3

Với chiến thắng này, 'Dynamite' đã trở thành ca khúc có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử các show âm nhạc với 32 lần đạt cúp No.1. Thành tích này của BTS đã đánh bại con số 31 cúp No.1 của Shin Seung Hun và ca khúc 'Invisible' vào năm 1992. Kỷ lục của Shin Seung Hun đã tồn tại suốt 29 năm và mãi vẫn chưa có ai phá vỡ cho đến khi 'Dynamite' xuất hiện. 

Top 3 ca khúc giành được nhiều cúp No.1 nhất lịch sử làng nhạc Hàn Quốc

'Dynamite' là ca khúc phát hành vào ngày 21/8/2020 của BTS - tức là đã hơn nửa năm trôi qua nhưng nó vẫn còn có thể nhận cúp No.1. Nhiều Knet hiện đang dành nhiều lời chúc mừng và nể phục sức ảnh hưởng của 'Dynamite'. Tuy nhiên, vẫn còn có một điều khiến họ vô cùng tiếc nuối: BTS chưa từng góp mặt trên các show âm nhạc để quảng bá, nhận cúp và diễn encore cho bài hát này.

Video công bố chiến thắng của BTS tại 'Music Bank'. Nhiều Knet mong muốn được thấy nhóm quảng bá và diễn encore khi nhận cúp nhưng điều đó lại không xảy ra. 

Theo đó, 'Dynamite' vốn dĩ là một ca khúc không quảng bá tại show âm nhạc Hàn Quốc của BTS. Tuy nhiên khi họ phát hành album 'BE' với 'Life Goes On', nhóm cũng không xuất hiện để quảng bá tại những show này. Vì vậy dù đã thắng đến 32 cúp trong hơn 6 tháng qua nhưng Knet vẫn chưa thể một lần xem nhóm phát biểu nhận cúp và diễn encore. Một số người khẳng định nếu 7 thành viên có đi show âm nhạc thì số cúp không chỉ dừng lại ở con số 32, bởi có một số show yêu cầu nghệ sĩ phải trình diễn quảng bá thì mới được đề cử No.1.

Một số bình luận của Knet về thành tích mới nhất của BTS: 

- Wow! King-tan!!!

- BTS đã thiết lập rất nhiều kỷ lục trong nước và quốc tế với 'Dynamite' .. BTS là đỉnh nhất!

- 'Dynamite' được phát hành khi nào ???? Tháng 7 hay tháng 8? Đỉnh thật chứ lại!

- 'Dynamite' là zombie rồi. 

- Tôi vẫn mong được thấy BTS diễn 'Dynamite' và nhận cúp show âm nhạc quá. 

- Đây không phải bài hát từ mùa hè năm ngoái rồi sao? 

- Giá mà được một lần xem nhóm nhận cúp và diễn encore 'Dynamite' thì hay biết mấy. 

- Bài hát này vẫn còn đạt được cúp No.1? Nổi cả da gà. Nếu có thể đi quảng bá thì tốt biết mấy. 

- Nếu đi quảng bá show âm nhạc thì số cúp bây giờ không phải chỉ là 32 đâu. 

- BTS là tuyệt nhất! Tôi cũng thích bài hát của IU nữa! Soobin và Arin đã quá quen với sân khấu encore 'Dynamite' luôn rồi haha.

- Đó là cuộc chiến giữa những ca sĩ mạnh nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc (* BTS và IU)

- Chờ đã, không phải bài hát này phát hành lâu rồi sao? Hình như nửa năm luôn rồi ấy chứ. 

- Xin chúc mừng Kỷ lục thiếu niên đoàn!!

- Tôi vẫn muốn được xem nhóm quảng bá bài này, phát biểu nhận cúp và diễn encore lắm luôn. 

Xin chúc mừng BTS với thành tích mới nhất cùng 'Dynamite'!