Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS xót xa thừa nhận từng nhiều lần bị miệt thị vì là người châu Á, netizen cảm phục trước thông điệp mạnh mẽ ủng hộ 'Stop Asian Hate'

Một lần nữa, BTS đã dùng sức ảnh hưởng của mình để lên tiếng chống lại nạn phân biệt chủng tộc, lần này là với lời kêu gọi 'Stop Asian Hate' (Hãy dừng ghét bỏ người châu Á).

Tình trạng bạo lực và phân biệt đối xử đối với người châu Á tại Mỹ vốn không phải chỉ mới xuất hiện gần đây. Tuy nhiên trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang bùng nổ, vấn nạn phân biệt đối xử đã được đẩy lên đến cực điểm khi nhiều người Mỹ cho rằng nguyên nhân của dịch bệnh là đến từ người châu Á. Có rất nhiều hành động thù ghét và thậm chí là những điều đau lòng đã diễn ra, điển hình nhất là vụ việc 6 phụ nữ người Mỹ gốc Á thiệt mạng sau một vụ xả súng hàng loạt ở Atlanta, Mỹ. 

Phẫn nộ trước tình trạng bạo lực và phân biệt đối xử với người gốc Á tại Mỹ và tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, phong trào 'Stop Asian Hate' với các hashtag đi kèm như #StopAsianHate,#AsiansAreHuman, #StopAsianHateCrimes và #StopAAPIHate đang lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Nhiều người nổi tiếng gốc Á cũng đã lên tiếng kêu gọi nhận thức về vấn đề này, đặc biệt phải kể đến bài đăng của BTS hiện đang tạo được sức ảnh hưởng rất lớn. 

BTS 

BTS thừa nhận từng nhiều lần bị phân biệt chủng tộc vì là người châu Á

Cách đây vài giờ, BTS đã chia sẻ một thông điệp cả bằng tiếng Hàn lẫn tiếng Anh trên tài khoản Twitter chính thức của nhóm (@bts_twt). Đi kèm với thông điệp này chính là 2 hashtag #StopAsianHate và #StopAAPIHate - những hashtag ủng hộ và kêu gọi chống lại việc thù ghét người châu Á. 

Bài đăng Twitter của BTS với hashtag #StopAsianHate và #StopAAPIHate

Dưới đây là toàn văn bài đăng của BTS:

'Chúng tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những người đã mất đi người thân. Chúng tôi cảm thấy rất đau buồn và tức giận.

Chúng tôi nhớ lại những khoảnh khắc khi chúng tôi phải đối mặt với sự phân biệt đối xử là người châu Á. Chúng tôi đã phải chịu đựng những lời nói nhục mạ một cách vô lý và bị chế giễu về ngoại hình của mình. Chúng tôi thậm chí còn được hỏi tại sao người châu Á lại nói tiếng Anh.

Không câu chữ nào có thể diễn tả hết được nỗi đau đớn khi trở thành đối tượng của hận thù và bạo lực vì một lý do như vậy. Những gì mà chúng tôi đã trải qua chỉ là hạt cát bé nhỏ so với những sự kiện xảy ra trong vài tuần qua. Nhưng những trải nghiệm này đủ để khiến chúng tôi cảm thấy bất lực và gây tổn thương đến lòng tự trọng của mỗi người. 

Những gì đang xảy ra ngay bây giờ không thể tách rời khỏi chúng ta khỏi bản sắc người châu Á. Cần có thời gian phù hợp để thảo luận kỹ lưỡng về vấn đề này và chúng tôi đã suy ngẫm sâu sắc về cách chúng tôi nên truyền đạt thông điệp của mình.

Dù vậy, những gì mà chúng tôi muốn truyền tải đã rất rõ ràng. 

Chúng tôi chống lại sự phân biệt chủng tộc. Chúng tôi lên án bạo lực. Bạn, tôi và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng ta sẽ sát cánh cùng nhau.'

BTS phản đối hành vi thù ghét với người gốc Á, công khai ủng hộ phong trào #StopAsianHate 

Netizen xúc động trước bài đăng 'Stop Asian Hate' của BTS

Đây không phải là lần đầu tiên BTS lên tiếng về việc phân biệt chủng tộc và yêu cầu quyền bình đẳng. Mùa hè năm ngoái, họ cũng đã sử dụng MXH của mình để thể hiện sự ủng hộ đối với phong trào #BlackLivesMatter và quyên góp 1 triệu đô la vào quỹ ủng hộ phong trào này. Năm nay một lần nữa họ lại đứng lên để chống lại sự thù ghét người châu Á - cũng chính là bản sắc và dòng máu của mỗi thành viên trong nhóm. 

Những hành động này của BTS đã nhận được cơn mưa lời khen ngợi và cảm phục từ netizen. Nhiều người cho biết việc người nổi tiếng đứng ra công khai ủng hộ những phong trào như vậy là một điều rất nhạy cảm, thậm chí dễ dàng bị gây thù ghét bởi những thành phần cực đoan. Tuy nhiên bất chấp tất cả, 7 thành viên vẫn sử dụng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi bình đẳng cho mọi chủng tộc.

BTS nhiều lần sử dụng sức ảnh hưởng của mình để lên tiếng ủng hộ quyền con người, bất chấp việc họ có thể chịu phản ứng cực đoan vì là người nổi tiếng trên thế giới 

Tuy nhiên với #StopAsianHate, mọi thứ lại càng có ý nghĩa hơn với BTS bởi chính họ cũng là nạn nhân của những vụ việc phân biệt đối xử này. Là một nhóm nhạc mà tất cả thành viên là người châu Á, nhóm cũng đã gặp bao lời dèm pha, mỉa mai và miệt thị khi bước chân vào thị trường Mỹ và châu Âu. Nay trong bài đăng mới này, việc nhóm cay đắng thừa nhận rằng họ cũng có những trải nghiệm tồi tệ như vậy lại càng khiến nhiều netizen xót xa hơn. 

Xem thêm: Sau Grammy, BTS bị phân biệt chủng tộc nghiêm trọng với sự tiếp tay của Billboard

Chỉ mới đây thôi, BTS vừa bị một hãng phát hành thẻ sưu tập kỷ niệm Grammy vẽ nên hình ảnh miệt thị, phân biệt chủng tộc 

Bài đăng ủng hộ #StopAsianHate' của BTS rất nhanh chóng đã trở thành chủ đề hot trên khắp các diễn đàn mạng. Trên diễn đàn Theqoo, chỉ sau một tiếng đồng hồ đăng tải, bài viết liên quan đã nhận về đến hơn 1000 bình luận. Dưới đây là một số bình luận của Knet bày tỏ quan điểm về bài đăng của BTS:

- Tôi là một người sống ở Mỹ, thật sự cảm ơn BTS... Nếu ai đó muốn biết thì, thật khó khăn cho tôi để thực sự sống như một người châu Á trong 10 năm qua. 

- Tôi luôn bị hỏi rằng tại sao người châu Á mà lại nói tiếng Anh làm gì... Thật sự cảm ơn BTS vì đã lên tiếng!!!

- BTS ngầu quá, họ luôn trực tiếp lên tiếng về vấn đề này. 

- Xúc động hơn là trước đó BTS cũng từng quyên góp 1 triệu đô la cho quỹ #BlackLivesMatter đó. 

- Những người có sức ảnh hưởng như họ lên tiếng thì thật tuyệt vời. Xin cảm ơn các bạn. 

- Cảm ơn rất nhiều. Ở Mỹ thực ra có nhiều học sinh có cảm tình với người Hàn hơn nhờ vào BTS đấy. 

- Khi tôi đọc tin tức về vụ tấn công người gốc Á trên tàu điện ngầm vào sáng nay, tôi đã vô cùng phẫn nộ. Cảm ơn các bạn đã lên tiếng ủng hộ. 

- Thật sự cảm phục và dành sự tôn trọng cao cho BTS. Cũng không dễ dàng gì để lên tiếng công khai khi họ là người nổi tiếng đâu. 

- Chắc là họ rất lo lắng khi không biết viết như thế nào mới phải, bởi họ đang có sức ảnh hưởng lớn mà. Nhưng họ vẫn quyết tâm viết nên những dòng này vì người châu Á, tuyệt vời. 

- Tôi gọi đây là nhóm nhạc quốc dân vì họ không chỉ có thành tích mà còn có trái tim cao cả. 

- Bangtan có vẻ rất giỏi trong việc sử dụng sức ảnh hưởng lớn của nhóm. Lần trước mình thấy Jimin đăng ảnh về trường hợp của bé Jungin, mình đã nghĩ họ thật tuyệt và mình luôn dành sự ngưỡng mộ lớn đối với họ.

- Trên thực tế, đây hẳn là một chủ đề rất nhạy cảm vì chính BTS cũng đã phải chịu đựng rất nhiều. Nhóm đã đi khắp nơi trên thế giới và chịu rất nhiều sự phân biệt đối xử vô cớ trên các phương tiện truyền thông vì họ là một nhóm nhạc nam của châu Á.

- Chính BTS cũng bị phân biệt đối xử khi họ liên tiếp viết nên kỷ lục mới với tư cách là nghệ sĩ châu Á mà. Họ cảm nhận được sự nghiêm trọng của vấn đề này hơn ai hết. 

Nhiều người xúc động và cảm phục trước việc BTS sử dụng sức ảnh hưởng của mình vì những mục đích cao đẹp. Bạn nghĩ gì về bài đăng ủng hộ #StopAsianHate của BTS? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.