Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS và SEVENTEEN cạnh tranh kịch tính ngôi đầu, bản hit 'Money' của Lisa (BLACKPINK) hạ nhiệt: Billboard công bố BXH Hot Trending Songs tuần này

Hãy cùng xem trong tuần thứ 2, BXH Billboard Hot Trending Songs sẽ có những sự thay đổi thứ hạng ra sao nhé.

Gần đây Billboard đã công bố một BXH âm nhạc hoàn toàn mới được tạo nên với sự hợp tác từ dữ liệu của Twitter. BXH này mang tên Billboard Hot Trending Songs - xếp hạng cái bài hát dựa trên việc theo dõi các cuộc trò chuyện nhắc đến bài hát và xu hướng (trending) liên quan trên phạm vi toàn cầu thông qua Twitter.

BXH có thể được cập nhật sau mỗi 24 giờ đồng hồ và sau 7 ngày. Và một phiên bản BXH hàng tuần cũng sẽ có thời điểm tracking từ thứ 6 tuần trước đến thứ 5 tuần sau - tương tự như các BXH âm nhạc khác của Billboard và cũng sẽ được công bố trên Billboard.com.

Điểm đặc biệt của BXH này là sẽ track mức độ phổ biến của các bài hát dựa trên những gì mọi người đang nhắc đến thay vì là những gì họ đang nghe. Điều này cũng sẽ làm nổi bật các bài hát đang là xu hướng mới, hoặc tại các lễ trao giải, hoặc sự kiện lễ hội, hoặc một sự kiện throwback nào đó v...v... Chúng ta cần phải lưu ý rằng BXH này không phân biệt bất kỳ thể loại nhạc hay quốc gia nào. Tuy nhiên với việc các fan Kpop sử dụng Twitter rất mạnh mẽ,  BXH này sẽ sớm trở thành một cuộc cạnh tranh ngầm diễn ra giữa các fandom Kpop. 

Vào ngày 2/11 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố BXH Billboard Hot Trending Songs tuần thứ 2. So với tuần trước, BXH tuần này chứng kiến khá nhiều sự thay đổi cũng như có những ca khúc mới góp mặt. Chúng ta hãy cùng theo dõi Top 10 của BXH này bên dưới nhé (tuần tính đến hết ngày 6/11). 

Hạng 10: BTS - Dynamite  

Thứ hạng tuần trước: Không lọt TOP 10

Hạng 9: Coldplay x BTS - My Universe

Thứ hạng tuần trước: Hạng 4

Hạng 8: ENHYPEN - Tamed-Dashed 

Thứ hạng tuần trước: Hạng 5

Hạng 7: Mew Suppasit - Spaceman 

Thứ hạng tuần trước: Không lọt TOP 10

Hạng 6: aespa - Savage 

Thứ hạng tuần trước: Hạng 6

Hạng 5: LISA (BLACKPINK) - LALISA 

Thứ hạng tuần trước: Hạng 3

Hạng 4: LISA (BLACKPINK) - Money 

Thứ hạng tuần trước: Hạng 2

Hạng 3: BTS - Permission to Dance 

Thứ hạng tuần trước: Hạng 1

Hạng 2: SEVENTEEN - Rock With You 

Thứ hạng tuần trước: Chưa lọt vào TOP 10

Hạng 1: BTS - Butter 

Thứ hạng tuần trước: Hạng 7 

Như vậy BTS đã tự soán ngôi chính mình khi thay thế No.1 của 'Permission to Dance' tuần trước bằng 'Butter' ở tuần này. Theo đó ca khúc ghi nhận 2,7 triệu lượt đề cập trên Twitter trong tuần tracking từ ngày 22/10 đến ngày 28/10. Sự gia tăng việc fan nhắc đến Twitter có thể phần lớn là do vào ngày 28/10, 'Butter' được đề cử hạng mục 'Favorite Pop Song' tại American Music Awards. 

Đứng ở vị trí á quân tuần này là SEVENTEEN với 2,6 triệu lượt đề cập trên Twitter, một con số khá sít sao với ngôi vị dẫn đầu. Bài hát này nằm trong Mini Album thứ 9 'Attaca' phát hành vào hôm 22/10. Ca khúc có lợi thế nằm trong ngày đầu tiên của tuần tracking nên đã tạo được sức hút ấn tượng, vượt qua được cả bài hát từng giành No.1 tuần trước là 'Permission to Dance' (BTS) hay bản hit 'Money' của Lisa (BLACKPINK)

Ngoài ra Billboard cũng đề cập thêm rằng trong BXH Hot Trending Songs tuần này, ca khúc 'Spaceman' của nam ca sĩ, diễn viên người Thái Lan Mew Suppasit đã có màn debut ở No.7 với 423.000 lượt đề cập trên Twitter. Ngoài ra, ca khúc 'Falling' của Harry Styles đứng No.11 tuần này sau khi hot trở lại nhờ vào bản cover solo của Jungkook (BTS) đăng tải trên Youtube vào hôm 28/10. 

 Full BXH Billboard Hot Trending Songs tuần thứ 2 được công bố (Billboard x Twitter)

Bạn ấn tượng nhất với thành tích của ca khúc nào? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.