Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS và hàng loạt kỷ lục 'khủng' khi 'Life Goes On' viết nên lịch sử cho Kpop tại Billboard Hot 100: Tiếng Hàn, không remix và không feat!

Một lần nữa, BTS lại dẫn đầu BXH Billboard Hot 100, nhưng lần này còn đặc biệt hơn bởi đây 'Life Goes On' là một ca khúc tiếng Hàn và không nhờ đến feat hay remix với bất kỳ ai khác.

Cả 'Life Goes On' và 'Dynamite' đều lọt vào top 3 BXH Billboard Hot 100 

Vào ngày 30/11 (giờ Mỹ), Billboard đã chính thức xác nhận ca khúc 'Life Goes On' của BTS có màn debut ngay tại No.1 BXH Billboard Hot 100. Như vậy sau nhiều nỗ lực và kì vọng, nhóm nhạc nam nhà Big Hit đã tiếp tục viết nên trang sử mới cho Kpop, và lần này còn đặc biệt hơn rất nhiều bởi khác với 'Dynamite' hay 'Savage Love (Laxed - Siren Beat)' (bản remix của BTS từ ca khúc của Jawsh 685 x Jason Derulo), 'Life Goes On' đạt được thành tích này hoàn toàn 'tự lực cánh sinh' với lyrics đa phần đều là tiếng Hàn và không remix, không feature với nghệ sĩ nào. 

 

BTS - 'Life Goes On' 

Cụ thể, Billboard đã công bố trước Top 10 trong BXH Billboard Hot 100 - nơi xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại dựa trên dữ liệu phát trực tuyến, phát sóng trên radio và doanh số bán ra. Cuối cùng, thống kê công bố ca khúc tiếng Hàn 'Life Goes On' đã lọt vào bảng xếp hạng ở vị trí số 1. Đây là thứ hạng cao nhất mà một bài hát Hàn Quốc từng đạt được trên BXH này. 

Theo dữ liệu từ Nielsen Music / MRC Data, 'Life Goes On' đã đạt được 14,9 triệu lượt stream tại Mỹ và tổng doanh số tuần đầu tiên tính đến hết 26/11 ghi nhận 150.000 bản (Bao gồm 129.000 lượt download và doanh số physical 20.000 bản bán được) Ngoài ra, 'Life Goes On' cũng đạt 410.000 lượt thính giả lắng nghe bài hát trên hệ thống radio trong tuần tính đến hết ngày 29/11.

Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.  

Bên cạnh đó, ca khúc 'Life Goes On' đã có màn debut tại No.1 BXH Digital Song Sales và No.4 ại BXH Streaming Songs. 

Đặc biệt, ca khúc phát hành hồi tháng 8 'Dynamite' của nhóm cũng đã nhảy đến 11 bậc, từ No.14 tuần trước lên No.3 tuần này trên BXH Billboard Hot 100. Đã 11 năm rồi mới có thêm một nghệ sĩ nhóm nhạc (hơn 2 thành viên) có được 2 ca khúc cùng lúc lọt vào Top 3 của BXH Billboard Hot 100. Lần gần đây nhất có một nhóm nhạc làm được điều này là Black Eyed Peas vào năm 2019 (với 'Boom Boom Pow' 'I Gotta Feeling'). 

Không chỉ có 'Life Goes On', 'Dynamite' của BTS cũng quay lại top 3 BXH Billboard Hot 100

Ngoài ra còn phải kể đến thành tích ấn tượng khi 6 ca khúc trong 'BE (Deluxe Edition)' đều chiếm trọn Top 6 của BXH Digital Song Sales. Ngoài ra, track 'Skit' (track đoạn nói chuyện của các thành viên) cũng đứng No.9 tại BXH này. Vì 'Dynamite' là một ca khúc cũ nên thứ hạng tại BXH Digital Song Sales của nó chưa được công bố. Tuy nhiên nhiều người dự đoán ca khúc này có khả năng vẫn nằm trong top 10 của BXH. 

Hầu hết các track của BTS đều đã lọt vào top 10 của BXH Digital Song Sales Chart ở Mỹ

No.1 của BTS với 'Life Goes On' và No.3 cùng lúc với 'Dynamite' tại BXH Billboard Hot 100 đã khiến công chúng yêu nhạc một lần nữa phải thừa nhận sức ảnh hưởng của nhóm trên làng nhạc thế giới. Lý do là bởi họ đã làm nên những điều không tưởng nhờ thành tích này, hãy cùng điểm qua thử đó là những cột mốc và kỷ lục nào nhé. 

Những cột mốc và kỷ lục mà BTS thiết lập được nhờ thành tích mới nhất của 'Life Goes On' và 'Dynamite' trên BXH Billboard Hot 100 

'Life Goes On' là ca khúc không phải tiếng Anh đầu tiên trong lịch sử có màn debut ngay vị trí quán quân BXH Hot 100.

Đã 3 năm mới có thêm một ca khúc không phải tiếng Anh đạt được No.1 tại BXH Hot 100. Trước đó ca khúc làm được điều này là  'Despacito' của Daddy Yankee (chủ yếu là tiếng Tây Ban Nha, có sự góp giọng của Justin Bieber). Tuy nhiên 'Despacito' không có màn debut ngay No.1 như 'Life Goes On' tại Hot 100.

BTS là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có một bài hát không phải tiếng Anh debut ngay tại No.1 BXH Billboard Hot 100

BTS chỉ mất đúng 3 tháng (từ BXH tuần 5/9 đến BXH tuần 5/12) để có 3 ca khúc đều đạt No.1 BXH Billboard Hot 100. 3 ca khúc này lần lượt là 'Dynamite' (tháng 9), 'Savage Love (Laxed - Siren Beat)' bản remix của BTS (tháng 10) và 'Life Goes On' (tháng 11). 

Đã 42 năm mới có một nghệ sĩ tích lũy 3 lần No.1 Hot 100 nhanh như BTS (3 tháng). Lần đần gây nhất có nghệ sĩ làm được điều này nhanh hơn BTS là vào năm 1977 đến 1978, khi Bee Gees giành được 3 lần No.1 BXH Hot 100 nhờ 'How Deep Is Your Love', 'Staying Alive' 'Night Fever' và chỉ mất 2 tháng 3 tuần. 

Bee Gees từng chúc mừng thành tích chiếm trọng Top 2 Hot 100 của BTS với 'Dynamite' và 'Savage Love' (bản remix) vào tháng 10/2020

Đã 56 năm mới có một nghệ sĩ đạt được thành tích 3 lần No.1 Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp nhanh như BTS (3 tháng). Nghệ sĩ làm được điều này nhanh hơn BTS đã là vào năm 1964, khi The Beatles có 3 lần No.1 đầu tiên trong sự nghiệp với 'I Want to Hold Your Hand', 'She Loves You' 'Can't Buy Me Love' trong khoảng thời gian chỉ 2 tháng 3 ngày. 

Đã 41 năm mới có một nghệ sĩ nhóm nhạc (hơn 2 thành viên) đầu tiên có 3 bài hát cùng debut tại No.1 BXH Hot 100 trong cùng một năm (2020). Trước đó nghệ sĩ làm được điều này vẫn là Bee Gees vào năm 1979 với 'Too Much Heaven', 'Tragedy' 'Love You Inside Out.'

3 ca khúc No.1 Billboard Hot 100 của BTS đã giúp nhóm vươn lên đẳng cấp mới trên thế giới, vượt xa cả những gì mà một nghệ sĩ Kpop có thể làm được 

BTS là nhóm nhạc đầu tiên (từ 2 thành viên trở lên) trong lịch sử có 2 lần debut No.1 tại BXH Hot 100, vì họ đạt được thành tích với 'Life Goes On' nối tiếp thành công của 'Dynamite'. 

BTS là nghệ sĩ thứ 2 có 3 lần No.1 tại BXH Hot 100 trong năm 2020. Trước đó người làm được thành tích này là Ariana Grande ('Stuck With You', 'Rain On Me' 'Positions'). 

BTS là nhóm nhạc đầu tiên trên thế giới có thành tích sản phẩm âm nhạc cùng debut tại No.1 tại Billboard 200 và Billboard Hot 100 trong 1 tuần ('BE' dẫn đầu Billboard 200, 'Life Goes On' trong cùng album dẫn đầu BXH Hot 100). 

BTS là nghệ sĩ thứ hai trong lịch sử có thành tích sản phẩm âm nhạc debut tại cả No.1 tại Billboard 200 và Billboard Hot 100 trong cùng một tuần. Nghệ sĩ trước đó làm được điều này là Taylor Swift (album 'folklore' dẫn đầu Billboard 200, 'cardigan' trong cùng album dẫn đầu BXH Hot 100).

Chỉ có 2 nghệ sĩ trong lịch sử có thể cùng debut tại No.1 của Billboard 200 và Billboard Hot 100 trong cùng một tuần: Taylor Swift và BTS. 

BTS là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có 6 ca khúc chiếm trọn top 6 của BXH Digital Song Sales tại Mỹ. Họ đã phá vỡ kỷ lục trước đó của Lady Gaga (nữ ca sĩ từng có 4 bài hát chiếm trọng top 4 của BXH này).

BTS là nghệ sĩ đứng thứ 2 trong BXH những nghệ sĩ có nhiều No.1 nhất BXH Digital Song Sales trong năm 2020. Nhóm có 3 ca khúc làm được điều này, vượt qua cả những tên tuổi như Ariana Grande, Beyonce, Demi Lovato, Drake, Justin Bieber v...v...  BTS chỉ xếp sau Nicki Minaj khi nữ rapper có đến 4 ca khúc đạt nhiều No.1 nhất BXH này tính riêng năm 2020. 

 

Xin chúc mừng BTS và fandom ARMY với những thành tích đã đi vào lịch sử này!