Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS và G-Friend đã phá vỡ một tiền lệ cũ của Kpop?

Liệu đây có phải là một đánh giá đúng và chuẩn của Korean Media Outlet?

Vốn được biết đến là một nền âm nhạc bị chi phối khá nặng nề bởi các ông trùm giải trí như SM Entertainment, YG Entertainment hay JYP Entertainment… nên việc hai nhóm nhạc có xuất thân từ hai công ty giải trí “làng nhàng” là BTS và G-Friend gần đây đã gặt hái được nhiều thành công đang khiến nhiều người đặt kỳ vọng vào một tương lai mới của Kpop.

BTS là nhóm nhạc nam, gồm 7 thành viên, được thành lập bởi Big Hit Entertainment và chính thức ra mắt khán giả Kpop vào năm 2013.  Nhưng phải đến năm 2015, nhóm mới thực sự bứt phá với hai mini album “The Most Beautiful Moment in Life Pt.1”“The Most Beautiful Moment in Life Pt.2”.

BTS

Đặc biệt, với “The Most Beautiful Moment in Life Pt.2”, BTS không chỉ chinh phục hàng loạt các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước mà còn thống trị bảng xếp hạng của Billboard trong 4 tuần liên tiếp, lập lên một kỷ lục mới cho Kpop.

Còn G-Friend là “gà” của Source Music Entertainment – một trong những công ty giải trí ít tiếng tăm nhất Kpop. Bỗng nổi lên nhờ fancam quay lại phần trình diễn bị trượt ngã nhiều lần trong một sự kiện, G-Friend được cả truyền thông trong nước và thế giới chú ý, đồng thời giúp nhóm đưa ca khúc “Me Gustas Tu” “lội ngược dòng”, trèo lên top đầu của hàng loạt các bảng xếp hạng và giúp nhóm giành được một số giải tân binh xuất sắc trong các lễ trao thưởng cuối năm.

G-Friend

Mới đây nhất, mini album thứ 3 mang tên “Snowflake” và ca khúc chủ đề “Rough” của nhóm dù bị chỉ trích là quá lạm dụng việc mặc đồng phục nhưng nhóm vẫn càn quét các bảng xếp hạng âm nhạc và đạt được một “perfect all-kill” cũng như 7 chiếc cúp – một thành tích “không phải dạng vừa đâu” của một tân binh có xuất thân không phải từ một trong 3 “ông lớn”: SM, YG và JYP.

Chính vì những thành tích ấn tượng trên mà BTS và G-Friend đang được truyền thông Hàn Quốc đánh giá là hai kỳ tích mới của Kpop, góp phần phá vỡ tiền lệ cũ của Kpop: chỉ nhóm nhạc xuất thân từ công ty giải trí lớn mới thành công và mở ra một hy vọng mới cho các công ty giải trí nhỏ cũng như hàng chục thần tượng khác.

Nguồn: Soompi