Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS và 'Butter' trụ vững No.1 BXH Billboard Hot 100 trong 2 tuần liên tiếp: Lượng sale giảm gần một nửa nhưng vẫn không freefall

Tuy lượng sale 'Butter' đã giảm đi khá nhiều nhưng lại có một mục điểm khác tăng lên, từ đó mà BTS đã gây nức lòng fan khi vẫn tiếp tục ở lại ngôi đầu BXH Billboard Hot 100.

Vào tuần trước, BTS đã một lần nữa đi vào lịch sử làng nhạc khi có được bài hát đạt No.1 lần thứ 4 trên BXH Billboard. Theo đó trong tuần tính đến hết ngày 5/6, 'Butter' đã có màn debut ngay ở vị trí quán quân BXH này bất chấp việc phải đối đầu với rất nhiều đối thủ mạnh. Tuy nhiên sau đó ca khúc này lại đối diện với áp lực mới và những mỉa mai từ haters: Tuần đầu thắng nhờ sales, nhưng tuần thứ 2 liệu có phải sẽ freefall hay không? Dù vậy BTS và fandom ARMY cũng đã sớm có câu trả lời thỏa đáng dành cho họ.

Vào ngày 7/6 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố trước thứ hạng của Top 10 tại BXH Billboard Hot 100 - BXH xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại âm nhạc và dựa trên số liệu lượt stream, phát sóng radio và doanh số bán ca khúc. Qua đó, 'Butter' của BTS đã xuất sắc có trụ lại No.1 BXH Billboard Hot 100 tuần tính đến hết ngày 12/6.

Lượt streams, sales và airplay: Trong tuần tracking này, dữ liệu MRC Data cho biết 'Butter' ghi nhận 19,1 triệu lượt stream tại Mỹ và thu về 140.200 lượt sale (download) trong tuần tính đến hết ngày 3/6. So với tuần trước thì con số lượt sale này đã giảm 42%. Tuy nhiên 'Butter' lại đạt được 22,4 triệu lượt radio airplay trong tuần tính đến hết ngày 6/6, tăng đến 24% so với tuần trước. 

Theo Billboard, doanh số lượt sale tuần này của 'Butter' bao gồm bài hát gốc, bản instrumental được phát hành vào ngày 21/5 và bản remix 'Hotter' được phát hành vào ngày 28/5.

Ngoài ra, 'Butter' tiếp tục có tuần thứ 2 trụ lại vị trí No.1 BXH Digital Song Sales. Bài hát ghi nhận 142.200 lượt tải về (lượt sale) trong 1 tuần - đây là con số lớn thứ nhì của một nghệ sĩ trong năm 2021. Kỷ lục trước đó vẫn thuộc về 'Butter' khi tuần đầu tiên ghi nhận con số mở màn 300.000 lượt tải.

Thêm vào đó trong tuần này 'Butter' cũng có màn hạ cánh tại No.10 BXH Streaming Songs (giảm 6 hạng so với tuần trước) và No.32 tại BXH Radio Songs (tăng 7 hạng so với tuần trước). Nếu nhìn vào mặt tích cực, chúng ta có thể thấy rằng các nhà đài radio Mỹ đã thật sự 'mở cửa' với 'Butter' dù đây chỉ mới là tuần thứ 2 phát hành của bài hát. 

Trong số 3 bài hát từng có màn debut ngay tại No.1 Hot 100 của BTS, có 2 bài hát đã có thể trụ lại ngôi đầu này hơn 1 tuần. Đầu tiên là 'Dynamite' với 3 tuần No,1, trong đó có 2 tuần liên tiếp làm được điều này. Và tiếp đến là 'Butter' khi cũng có 2 tuần liên tiếp đạt No.1 tại Hot 100. 

Thành tích 2 tuần đầu tiên ở vị trí số 1: 'Butter' là bài hát thứ 23 ra mắt ở vị trí số 1 trên Hot 100 và đứng đầu tuần thứ hai liên tiếp trong lịch sử BXH này. Tính riêng trong năm 2021 chỉ mới có 3 bài hát làm được điều này là 'Drivers License' của Olivia Rodrigo, 'Rapstar' của Polo G'Butter' của BTS.

Với thành tích mới nhất này, BTS đã trở thành nhóm nhạc duy nhất trong thâp kỷ có đến 2 bài hát debut tại No.1 Billboard Hot 100 và vẫn trụ lại ngôi đầu trong tuần thứ 2 (nhờ vào 'Dynamite' 'Butter'). Qua đó BTS tiếp tục khẳng định ngôi vị nhóm nhạc hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. 

Chưa dừng lại ở đó, 'Butter' thậm chí còn tiếp tục thống trị luôn hai BXH khác của Billboard là Billboard Global Excl. US và Billboard Global 200. 

BXH Billboard Global 200: Các tiêu chí xếp hạng khá tương tự Hot 100 nhưng sẽ không tính lượt phát radio. 'Butter' đạt No.1 với con số lượt stream là 169,8 triệu (giảm 41% so với tuần trước) và 73.300 lượt tải trên toàn cầu trong tuần tracking từ ngày 28/5 đến 3/6.

Dù còn số lượt stream đã giảm đáng kể nhưng đây vẫn là số lượt stream cao thứ nhì trong 1 tuần của BXH Billboard Global 200. Thành tích trước đó vẫn là 'Butter' với số lượt stream kỷ lục trong BXH là 289,2 triệu trong tuần đầu tiên. 

 

BXH Billboard Global Excl. US: Đây là BXH doanh thu và lượt stream của tất cả hơn 200 lãnh thổ và khu vực trên thế giới sẽ được tính ngoại trừ Mỹ. 'Butter' tiếp tục đứng No.1 ở BXH với 151,3 triệu lượt stream (giảm 41% so với tuần trước) và 41.600 lượt tải (giảm 72% so với tuần trước) tại các quốc gia và vùng lãnh thổ ngoại trừ Mỹ, trong tuần tracking từ ngày 28/5 đến 3/6.

Một số bình luận của netizen Hàn Quốc khi 'Butter' tiếp tục ở lại ngôi đầu Billboard Hot 100: 

- Xin chúc mừng BTS và chúc mừng các ARMY tại Mỹ vì những nỗ lực không biết mệt mỏi của họ. 

- Wow, tận mắt nhìn thấy rồi mà vẫn chưa dám tin đây nè. Xin chúc mừng BTS!!!

- Huyền thoại sống là đây chứ đâu nữa. 

- Món quà kỷ niệm 8 năm debut tuyệt vời nhất, xin chúc mừng BTS!!!

- Tuần này tôi cũng không dám hi vọng quá nhiều, nhưng cuối cùng cũng không thể ngăn mình liên tục cầm điện thoại chờ tin tức. 

- Chà, tôi ngủ quên mất và khi tỉnh dậy thì... Whattttt??? Đúng là một huyền thoại sống mà!

- Việc BTS đạt được điều này có lẽ với người ngoài đứng nhìn thì dễ dàng, nhưng chỉ có người trong cuộc mới thấm thía máu, mồ hôi và nước mắt của họ. 

- Nhóm được giới thiệu lần đầu vào ngày 12/6/2013*, và đứng No.1 BXH Billboard trong tuần 12/6/2021. Thật sự rất cảm động! (*Nói về ngày mà Big Hit giới thiệu đội hình chính thức của nhóm với công chúng, không phải ngày debut).

- Xin chúc mừng tất cả những ai yêu mến Bangtan!! Sắp tới kỉ niệm 8 năm rồi, xin chúc mừng !! Mấy ngày nay có rất nhiều bài báo đặc biệt ghê tởm, nhưng cũng đừng lo lắng hay quá bận tâm về nó. Tôi thì thật sự thích 'Butter' đó, vì vậy mỗi ngày nhất định phải nghe ít nhất một lần. Xin chúc nhóm sẽ còn tiếp tục tiến xa hơn trong tương lai. 

Xin chúc mừng BTS và fandom ARMY với thành tích mới nhất này!