Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS và 'Butter' đã 3 lần đạt No.1 trên BXH Billboard Hot 100: Danh xưng nhóm nhạc đầu tiên của thế kỷ đầy tự hào!

Trong tuần thứ 3, 'Butter' vẫn tiếp tục đứng đầu BXH Billboard Hot 100 và thậm chí còn tăng bậc trên BXH Radio - chứng tỏ sức hút của ca khúc này là không thể đùa được.

Vào tuần trước, BTS cùng ca khúc 'Butter' đã có 2 lần liên tiếp đứng đầu No.1 trên BXH Billboard Hot 100 bất chấp việc phải đối đầu với rất nhiều đối thủ mạnh. Tuy nhiên đối với tuần này, nhiều người cũng không đặt quá nhiều kì vọng bởi trước đó 'Dynamite' cũng chỉ đạt ngôi á quân trong tuần thứ 3. Dù vậy BTS một lần nữa chứng minh họ có thể vượt qua chính mình và thậm chí đi vào lịch sử làng nhạc với tư cách nhóm nhạc đầu tiên của thế kỷ lập nên thành tích này trên BXH Billboard. 

Vào ngày 14/6 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố trước thứ hạng của Top 10 tại BXH Billboard Hot 100 - BXH xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại âm nhạc và dựa trên số liệu lượt stream, phát sóng radio và doanh số bán ca khúc. Qua đó, 'Butter' của BTS đã xuất sắc tiếp tục trụ lại No.1 BXH Billboard Hot 100 trong tuần tính đến hết ngày 12/6.

Lượt streams, sales và airplay: Trong tuần tracking này, dữ liệu MRC Data cho biết 'Butter' ghi nhận 15,4 triệu lượt stream tại Mỹ, so với tuần trước giảm 19%. Ca khúc cũng thu về 138.400 lượt sale (download) trong tuần tính đến hết ngày 10/6, so với tuần trước thì con số lượt sale này chỉ giảm 1%. Tuy nhiên 'Butter' lại đạt được đến 24,6 triệu lượt radio airplay trong tuần tính đến hết ngày 13/6, tăng 10% so với tuần trước. 

Theo Billboard, doanh số lượt sale tuần này của 'Butter' bao gồm bài hát gốc, bản instrumental được phát hành vào ngày 21/5, bản remix 'Hotter' được phát hành vào ngày 28/5, và 2 bản remix 'Cooler' 'Butter' được phát hành vào ngày 4/6. 

Ngoài ra, 'Butter' tiếp tục có tuần thứ 3 trụ lại vị trí No.1 BXH Digital Song Sales. Thêm vào đó trong tuần này 'Butter' xếp No.19 tại BXH Streaming Songs (giảm 9 hạng so với tuần trước) và No.28 tại BXH Radio Songs (tăng 4 hạng so với tuần trước). Nếu nhìn vào mặt tích cực, chúng ta có thể thấy rằng các nhà đài radio Mỹ đã đang tiếp tục chào đón 'Butter' nồng nhiệt và góp phần khẳng định nhóm không chỉ đứng đầu Billboard Hot 100 nhờ vào lượt sale. 

Trong số 3 bài hát từng có màn debut ngay tại No.1 Hot 100 của BTS, có 2 bài hát từng đứng đầu BXH Billboard Hot 100 3 lần là 'Dynamite' 'Butter'. Tuy nhiên 'Butter' là bài hát đầu tiên giúp BTS có thể đứng đầu BXH này trong 3 tuần LIÊN TIẾP. 

Với thành tích mới nhất này, BTS đã trở thành nhóm nhạc đầu tiên và duy nhất trong thập kỷ có bài hát debut tại No.1 Billboard Hot 100 và có 3 lần liên tiếp đạt No.1. Qua đó BTS tiếp tục khẳng định ngôi vị nhóm nhạc hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. 

Ngoài ra, 'Butter' cũng đã chính thức vượt qua con số 500.000 lượt tải (lượng sale) kể từ khi bài hát được phát hành vào ngày 21/5. Đây là bài hát đầu tiên trong năm 2021 có thể bán được hơn 500.000 lượt tại Mỹ. 

Bên cạnh BXH Billboard Hot 100, dưới đây là thành tích của 'Butter' tại BXH Billboard Global Excl. US và Billboard Global 200 tuần này. 

BXH Billboard Global 200: Các tiêu chí xếp hạng khá tương tự Hot 100 nhưng sẽ không tính lượt phát radio. Trong tuần này, 'Butter' chỉ đứng thứ 2 trên BXH và để cho ca khúc 'Good 4 U' của Olivia Rodrigo vượt qua. Trước đó, 'Butter' từng có 2 tuần liên tiếp dẫn đầu BXH Billboard Global 200. 

 

BXH Billboard Global Excl. US: Đây là BXH doanh thu và lượt stream của tất cả hơn 200 lãnh thổ và khu vực trên thế giới sẽ được tính ngoại trừ Mỹ. 'Butter' tiếp tục đứng No.1 ở BXH với 106,1 triệu lượt stream (giảm 30% so với tuần trước) và 36.00 lượt tải (giảm 12% so với tuần trước) tại các quốc gia và vùng lãnh thổ ngoại trừ Mỹ, trong tuần tracking từ ngày 4/6 đến 10/6.

Thành tích 3 lần No.1 liên tiếp trên BXH Billboard là điều mà chưa từng có nhóm nhạc nào làm được trong thập kỷ này. Chính vì vậy thành tích mới nhất của BTS đã ngay lập tức trở thành chủ đề hot ngay trong nửa đêm về sáng tại Hàn và thu hút hàng ngàn bình luận chúc mừng và tự hào của Knet.

Một số bình luận của Knet: 

- Mình thấy tự hào vì mình được là fan của BTS. 

- Tôi không phải là fan nhưng xin chúc mừng!!! Tôi cảm thấy tự hào quá!

- Đối với BTS thì không chỉ đơn giản là 'Nhóm nhạc Kpop đầu tiên', 'Nghệ sĩ châu Á đầu tiên' mà còn có cả 'nhóm nhạc đầu tiên của thế kỷ này' nữa!!

- Chà, các bạn đang viết nên lịch sử nữa rồi.. Daebak .. Xin chúc mừng BTS!

- Đỉnh quá! Là nhóm nhạc đầu tiên của thế kỷ làm được điều này đó. 

- Chúc mừng tuần thứ 3 liên tiếp Bangtan ㅠㅠ Jin, Suga, RM, Jhope, Jimin, V, Jungkook, những đứa trẻ của chúng ta đều thật tuyệt vời. Chúc mừng ARMY!!!

- Không thể tin được là 3 tuần liên tiếp, xin chúc mừng!

- Xin chúc mừng BTS và ARMY. Tôi không phải là một ARMY, nhưng tôi rất tự hào về BTS với tư cách là một người Hàn Quốc.

- Wow, cảm giác như một phép màu khi các ca sĩ Hàn Quốc là những người đạt được điều này.

- 'Butter' hay mà, từ đoạn mở đầu đã cảm thấy đây là hit rồi. 

- Xin chúc mừng BTS !! Thật vinh dự khi được tận mắt chứng kiến ​​những thành tựu lịch sử của BTS.

- Wow, tôi có rất nhiều điều muốn nói với con cháu của tôi sau này. Tôi có thể tự hào nói rằng tôi đã sống cùng thời đại với BTS ㅋㅋㅋ Thực sự tuyệt vời

- Xin chúc mừng BTS, người đang viết lại không chỉ lịch sử Kpop mà còn cả lịch sử nhạc pop Mỹ.

Xin chúc mừng BTS và ARMY với thành tích mới nhất này!