Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

BTS và BLACKPINK đã nộp hồ sơ đề cử Grammy 2021: 'Dynamite' nhắm đến hạng mục lớn, 'Ice Cream' bị chê chưa đủ trình

Theo nguồn tin, BTS và BLACKPINK đã xuất hiện trong những bộ hồ sơ nộp xét duyệt đề cử Grammy 2021.

Hiện tại, khó ai có thể chối bỏ rằng hai nhóm nhạc nam và nữ của Kpop có thể mơ đến những ước mơ lớn trên trường quốc tế chỉ có BTSBLACKPINK. Cả hai nhóm đều đạt được những thành tích nổi trội và có sức ảnh hưởng tại Mỹ, và thậm chí đều đạt được thứ hạng cao tại các BXH Billboard. Như một lẽ tất yếu, họ đều nghĩ về ngày có thể được xướng tên cho ít nhất một đề cử tại giải Grammy danh giá - giải thưởng mà bất kỳ nghệ sĩ nào trong làng nhạc cũng khao khát có được. 

Với những nhóm nhạc idol như BTS và BLACKPINK, mục tiêu trước mắt chính là được xướng tên cho đề cử tại Grammy. 

Với những nhóm nhạc idol Kpop như BTS hay BLACKPINK, việc nhận giải Grammy có lẽ là điều chưa thể chạm đến lúc này. Tuy nhiên, mục tiêu khả thi trước mắt chính là được gọi tên trong các đề cử của Grammy bởi chỉ như vậy thì cũng có nghĩa là thành quả của họ được hội đồng xét duyệt nhìn nhận và được khẳng định sức ảnh hưởng. Trước đây cả hai nhóm từng nhiều lần được kỳ vọng sẽ được đề cử nhưng kết quả lại về 'tay trắng'. Mới đây theo nguồn tin, cả BTSBLACKPINK đều đã nộp hồ sơ đề cử cho giải Grammy 2021 và điều này một lần nữa khiến các fan thắp lên hi vọng. 

Dù từng thất vọng nhiều lần nhưng fan của BTS hay BLACKPINK chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ Grammy. 

Dưới đây là những hạng mục theo tin tức được đưa mà hai nhóm đã nộp hồ sơ đề cử: (Hạng mục đánh dấu * là các hạng mục giải thưởng quan trọng nhất của Grammy) 

Những hạng mục mà BTS đã nộp hồ sơ đề cử:

Thu âm của năm*: 'Dynamite'

Bài hát của năm*: 'Dynamite'

Album của năm*: 'Map of the Soul: 7'

Trình diễn song ca/nhóm xuất sắc nhất: 'Dynamite'

Album dòng nhạc pop xuất sắc nhất: 'Map of the Soul: 7'

MV xuất sắc: 'Dynamite'

'Dynamite' là một trong những niềm hi vọng lớn nhất của BTS tại Grammy 2021. 

Album 'Map of the Soul:7' cũng được nộp đề cử, hi vọng có thể phá vỡ định kiến Kpop trong mắt hội đồng xét duyệt Grammy.

Những hạng mục mà BLACKPINK đã nộp/được nộp thay hồ sơ đề cử:

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất*: BLACKPINK

Thu âm của năm*: 'Ice Cream' (with Selena Gomez) - 

Bài hát của năm*: 'Ice Cream' (with Selena Gomez)

Trình diễn song ca/nhóm xuất sắc nhất: 'Ice Cream' (with Selena Gomez)

Chú thích: Nguồn tin cho biết Selena Gomez là người nộp hồ sơ đề cử 3 hạng mục cho ca khúc 'Ice Cream' ở trên. Còn hạng mục nghệ sĩ mới xuất sắc nhất là phía BLACKPINK nộp. 

Nguồn tin cho hay Selena Gomez là người đã nộp hồ sơ đề cử cho 3 hạng mục với màn hợp tác 'Ice Cream' cùng BLACKPINK.

Ngoài ra, BLACKPINK cũng nộp hồ sơ đề cử hạng mục 'Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất' - hạng mục quan trọng của Grammy. 

Có thể thấy lần này cả BTSBLACKPINK đều có một màn chơi 'tất tay' mỗi nhóm đều nhắm đến những hạng mục quan trọng nhất của Grammy (Thu âm của năm, bài hát của năm, album của năm, nghệ sĩ mới xuất sắc nhất). Trong khi 'Dynamite' được kì vọng sẽ làm nên chuyện vì thành tích khả quan tại Billboard Hot 100 vừa qua thì có nhiều ý kiến lại cho rằng 'Ice Cream' chưa xứng tầm.

Một số bình luận trên mạng cho biết: 'Tôi nghĩ 'Dynamite' xứng đáng có một đề cử Grammy!', 'Năm nay là thời điểm thuận lợi để BTS có được một đề cử, xin chúc họ may mắn!', ''Dynamite' thì tôi còn hiểu chứ 'Ice Cream' thì chưa đủ trình!', 'Tôi thật lòng muốn album 'MOTS:7' được đề cử nhưng có lẽ rất khó vì họ chưa mở lòng với Kpop đâu!', 'BLACKPINK chưa có đủ thành tích để có được bất cứ đề cử nào trong Grammy trừ mỗi chuyện lượt view Youtube. Nếu họ được đề cử thì quả là trò đùa!', 'Nhưng Selena Gomez là người nộp cho 'Ice Cream' chứ không phải BLACKPINK, đừng có chỉ trích nhóm!', 'Hội đồng xét duyệt tỉnh táo lắm, họ không tự dưng đề cử 'Ice Cream' đâu!' v...v...

Thành tích ấn tượng của 'Dynamite' khiến nhiều người mong ngóng ít nhất một đề cử Grammy cho ca khúc này.

Trong khi đó, 'Ice Cream' của BLACKPINK và Selena Gomez bị chê là chưa đủ trình được đề cử tại Grammy. 

Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu rằng tất cả trên đây chỉ mới là nộp hồ sơ đề cử, và bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có quyền nộp hồ sơ đề cử tối đa cho những hạng mục mà họ mong muốn. Quyền quyết định còn lại sẽ nằm trong tay hội đồng xét duyệt, và việc nếu có nộp nhiều nhưng không được đề cử cũng là điều bình thường. Chúng ta hãy cùng kỳ vọng rằng những đại diện trên sẽ được xướng tên tại đề cử Grammy 2021 nhiều nhất có thể vì bất kỳ ai thì cũng là một niềm vinh dự cho làng nhạc Kpop.

Được biết sau khi tiếp nhận hồ sơ, phía hội đồng Grammy sẽ trải qua thời gian xét duyệt rồi mới công bố các đề cử chính thức (dự kiến vào tháng 11). Lễ trao giải Grammy 2021 (lần thứ 63) dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31/1/2021 (giờ Mỹ) - tức vào sáng ngày 1/2/2021 theo giờ Việt Nam.

 

 Bạn dự đoán rằng liệu BTS và BLACKPINK có thể được gọi tên cho đề cử Grammy 2021 hay không?