Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS và B.A.P là minh chứng rõ rệt nhất cho thấy tầm quan trọng của một công ty quản lý 'có tâm'

Cùng một mô hình nhưng sự nghiệp của BTS và B.A.P lại rẽ theo 2 hướng khác nhau.

B.A.PBTS là hai trong số những idolgroup nổi bật của thần tượng thế hệ thứ ba. Mặc dù BTS debut sau B.A.P một thời gian ngắn nhưng về cơ bản, các thành viên của 2 nhóm đều sàn tuổi nhau và có đam mê lớn với âm nhạc. Dòng nhạc mà BTS và B.A.P theo đuổi đều là rap, hiphop. Hai nhóm nổi tiếng là những tập thể có teamwork tốt, tình cảm gắn bó bền chặt. 

dsgv

fgnb

Khác với BTS, ngay từ khi mới debut, B.A.P được ông ty quản lý đầu tư rất nhiều tiền bạc cho những sản phẩm chất lượng. Nhóm trở thành "tân binh quái vật" với hình tượng mạnh mẽ, vũ đạo đỉnh, khả năng rap và hát thần sầu. Vào khoảng 2012 - 2013, B.A.P được kỳ vọng sẽ trở thành boygroup dẫn đầu trong những năm tiếp theo. 

Tuy nhiên, sau đó, TS Entertainment không đầu tư chất xám nhiều cho B.A.P như trước đây. Thay vào đó, công ty này bóc lột sức lao động của các thành viên và chỉ chia cho họ 1% trong tổng lợi nhuận. Sự bức xúc đẩy lên đỉnh điểm khi cả 6 thành viên đâm đơn kiện công ty gây chấn động cộng đồng fan K-POP. Sau đó, 2 bên có đi tới thỏa thuận.

dfb

Dù vậy, sự rạn nứt trong quá khứ không thể khiến sự nghiệp của B.A.P phát triển hơn. Sau khi Secret đi xuống, B.A.P trở thành cỗ máy in tiền của TS Entertainment. Nhóm không tạo được tiếng vang ở thị trường Hàn mà dốc sức cho những tour diễn dài hơi ở nước ngoài. Và điều gì đến cũng phải đến, B.A.P chỉ có thể đồng hành với TS cho tới khi hết hợp đồng. Hôm nay (24/12), công ty chính thức xác nhận Zelo là thành viên thứ 2 rời nhóm. 

sdv

Trước sự kiện Zelo rời nhóm, netizen bình luận đầy xót xa: "Cảm ơn cậu đã hoàn thành tour diễn kể cả khi đã hết hạn hợp đồng. Cậu đã làm việc rất chăm chỉ. Mình sẽ luôn cổ vũ cậu", "Đây là nhóm của Bang Yongguk phải không? Mặc dù anh ấy đã rời đi nhưng họ vốn có nhiều bài hát hay mà. Thật buồn khi nhìn họ lần lượt rời nhóm", "B.A.P... Họ đã có khởi đầu tương tự như BTS, tất cả những điều này cho thấy công ty quản lý quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của một nhóm nhạc",v.v.

Ngược lại với B.A.P, đàn em BTS đã có sự phát thần kỳ sau hơn 5 năm hoạt động. Với sự ủng hộ và bảo vệ hết sức của công ty Big Hit Entertainment, BTS có được điều kiện tốt nhất về tinh thần để tiến lên, tuy chậm mà chắc.

sdfbv

Mặc dù Big Hit không phải một công ty lớn, BTS cũng gặp nhiều khó khăn trong 3 năm đầu ra mắt, nhưng chắc chắn rằng thành quả này hôm nay của BTS là sự hòa hợp, lắng nghe, thấu hiểu giữa nghệ sĩ và công ty. 

rrtjh

Quả nhiên, để một nhóm nhạc vươn tới thành công không chỉ cần tài năng và sự chăm chỉ, mà còn phải cần đến may mắn, và đặc biệt là những công ty có tâm huyết, tôn trọng nghệ sĩ như con người chứ không phải công cụ kiếm tiền. BTS và B.A.P là hai minh chứng rõ rệt nhất cho thấy tầm quan trọng của công ty quản lý đối với người nghệ sĩ.