Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS và 5 điều thú vị không thể bỏ lỡ về tracklist album 'BE': Tên bài hát được 'spoil' từ trước, giải mã chữ viết tay của 7 thành viên

Hãy cùng tìm hiểu những bí mật nằm sau tracklist album 'BE' của BTS nhé.

Vào lúc 0h ngày 11/11 (giờ Hàn), Big Hit đã đăng tải hình ảnh công bố bìa digital và tracklist album 'BE (Deluxe Edition)' của BTS. Điểm đặc biệt là trong tracklist lần này, tên các ca khúc hoàn toàn là chữ viết tay của các thành viên. Bài hát đầu tiên chính là bài chủ đề 'Life Goes On'. Tiếp đến là những track tiếp theo mang tên 'Fly To My Room', 'Blue & Grey', 'Skit', 'Telepathy', 'Di-sease', 'Stay' và cuối cùng là bản hit 'Dynamite'. 

Bìa digital của 'BE (Deluxe Edition)'. 

Sau khi được công bố, tracklist này ngay lập tức trở thành chủ đề hot trên khắp các diễn đàn mạng. Nhiều người vô cùng phấn khích khi được xem trước tên các bài hát của nhóm, đồng thời tò mò rằng liệu các bài hát lần này sẽ mang giai điệu và thông điệp như thế nào.

Bìa digital của 'BE (Deluxe Edition)'. 

Như thường lệ, mọi thứ về BTS đều mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó, và ngay cả tracklist được thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng của nhóm cũng vậy. Hãy cùng thử tìm hiểu một số điều thú vị liên quan đến những hình ảnh mới nhất về 'BE' mà Big Hit đã công bố nhé. 

Dòng chữ trên bìa album 

Ngay từ phần bìa digital của 'BE', chúng ta có thể thấy bên dưới là 5 dòng chữ kiểu viết tay bằng tiếng Anh. Chỉ có điều những dòng chữ này khá mờ và có rất nhiều nét cách điệu nên cũng sẽ gây 'khó dễ' với người đọc. Tuy nhiên không gì làm khó được ARMY khi họ chỉ cần chỉnh độ sáng một chút là đã tìm ra được thông điệp trên bìa album. 

Dòng chữ trên bìa album sau khi đã được chỉnh cho rõ nét hơn. 

Thông điệp như sau: 

'Life goes on 

Like an echo in the forest

Like an arrow in the blue sky

On my pillow, on my table

Life goes on like this again'

(Tạm dịch: 'Cuộc sống vẫn tiếp diễn / Như tiếng vọng lại từ phía rừng sâu / Như mũi tên vút bay trên trời xanh / Trên nơi tôi gối đầu, trên chiếc bàn của tôi / Cuộc sống vẫn cứ vậy mà tiếp diễn) 

Hiện tại các fan đang suy đoán rằng liệu đây có phải là lyrics trong ca khúc chủ đề 'Life goes on' hay chỉ đơn giản là một đề tựa giới thiệu về concept và thông điệp của album lần này. 

Tên tiếng Anh của các ca khúc 

Tracklist lần này có 3 ca khúc có tên bằng tiếng Hàn, và tất cả chúng đều đã có tên chính thức bằng tiếng Anh. Tuy nhiên đa số đều đã được dịch thoát nghĩa, hoặc đặt lại một cái tên hoàn toàn mới.

Ca khúc ít đổi nghĩa về tên nhất là '내방을 여행하는법', nếu dịch sát nghĩa tiếng Anh phải là 'How To Travel To My Room' (Cách để du ngoạn đến phòng của tôi). Tuy nhiên khi dịch sang tiếng Anh, tiêu đề đã trở nên thanh thoát hơn là 'Fly To My Room'.

Bài hát tiếp theo có sự thay đổi về tiêu đề khi dịch từ Hàn sang Anh là ca khúc '잠시'. Nếu dịch đúng sang tiếng Anh thì phải là 'For a moment' (Một chút thôi). Tuy nhiên tiêu đề tiếng Anh chính thức của bài hát là 'Telepathy' (Tâm linh tương thông). 

Tuy nhiên thú vị nhất phải kể đến tên bài hát '', nếu dịch sang tiếng Anh phải là 'Disease' hay 'Sickness' (Bệnh). Tuy nhiên tên tiếng Anh chính thức của ca khúc lại chơi chữ khi viết thành 'Dis-ease' (cảm thấy không thoải mái). Nhiều fan cho rằng cách viết sáng tạo này là gợi ý của thủ lĩnh RM

Từ chữ viết tay cho đến cách đặt tên bài hát - tất cả đều mang đậm phong cách của BTS. 

Giải mã chữ viết của các thành viên

Bên cạnh việc quan tâm suy đoán về giai điệu hay concept của các ca khúc trong tracklist thì fandom ARMY còn có một 'trò chơi' đau đầu hơn rất nhiều: Đó chính là giải mã chữ viết tay của từng tiêu đề bài hát là do thành viên nào viết. Họ thậm chí đã phải phóng to chữ, tìm những chữ viết tay của BTS để so sánh và đối chiếu nét chữ, nhưng cho đến nay vẫn chưa ai có thể tự tin là mình đã đưa ra được đáp án chính xác nhất. 

Dưới đây là suy đoán của fan về việc thành viên nào đã viết tên bài hát nào: 

 

Dự đoán: RM

Dự đoán: Jimin hoặc Jungkook

Dự đoán: Suga hoặc V

Dự đoán: J-Hope

Dự đoán: Jungkook hoặc V

Dự đoán: Jin

Dự đoán: RM

Dự đoán: Jungkook 

Trên đây chỉ là những dự đoán được nhiều fan đưa ra nên không có gì là chắc chắn. Còn bạn, bạn dự đoán rằng những chữ viết nói trên là của các thành viên nào? 

Những bài hát đã được spoil từ trước

Sau khi tracklist được tung ra, nhiều fan cũng 'đào lại' những khoảnh khắc được cho là các thành viên đã từng 'spoil' về các bài hát trong một số video trước đây. Mặc dù chỉ là dự đoán nhưng nhiều fan cũng cảm thấy rất hài hước bởi có lẽ BTS từng 'tung hint' cho họ rất nhiều lần mà chẳng ai nhận ra. 

Bài hát mà V từng bật đoạn demo trong 'In The Soop' có một câu với từ 'Blue and Grey'

Nhắc đến từ 'Telepathy' trong một Vlog chuẩn bị album mới gần đây.

Jungkook nhắc đến lời bài hát có từ 'Stay'

 

Đoạn Jungkook ghi âm một bài hát gần đây, và các fan suy đoán đây là bài 'Stay'

Trong Vlog đăng ngày 5/11, các thành viên cho biết muốn phát hành 7 ca khúc kèm theo một track Skit. Điều này hoàn toàn trùng khớp với những gì hiển thị trên tracklist chính thức của 'BE'. Họ dự tính sẽ có 2 bài sub-unit và 4 bài hát chung của cả nhóm. 

Phản ứng của Knet về tracklist của 'BE'

Mặc dù chỉ mới là tracklist nhưng netizen Hàn cũng vô cùng phấn khích và mong đợi đến ngày phát hành để được nghe toàn bộ các track. Dưới đây là một số bình luận của người dùng trên Theqoo: 

- Có chút gì đó khiến tôi nhớ đến mixtape 'Mono' của RM quá!

- Tôi thích tên của bài hát thứ 2 và thắc mắc bài hát thứ 6 có ý nghĩa gì.

- Ngay cả tên của các bài hát cũng hay và thú vị, thật đáng mong đợi. 

- Đơn giản và đẹp!

- Tên bài hát thứ 2 nghe rất hay! 

- Chỉ cần nhìn nét chữ là đã thấy bài hát hay rồi!!

- 'Cách để đi thưởng ngoạn phòng của tôi' - nghe rất hay và sáng tạo đó. 

- Vì thấy tên của các ca khúc rồi nên tôi rất tò mò về ca từ của chúng đó. 

- Tôi nghĩ gu của mình sẽ là 'Blue and Grey'. 

- Chưa bao giờ ngày 20 đến chậm như bây giờ! 

- Wow, là chữ viết tay của các thành viên? Tôi muốn nghe album này quá đi mất! 

- Không hiểu sao tôi cảm thấy album lần này sẽ là album yêu thích của mình. 

BTS sẽ phát hành 'BE (Deluxe Edition)' vào lúc 14h chiều ngày 20/11 (giờ Hàn, tức 0h ngày 20/11 bên Mỹ). Vào ngày 22/11, các thành viên cũng sẽ lần đầu trình diễn sân khấu ca khúc chủ đề 'Life Goes On' tại lễ trao giải âm nhạc 'American Music Awards 2020'. 

Bạn có mong đợi album lần này của nhóm không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.