Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên được đề cử tại "Billboard Music Awards"

Sau PSY, cuối cùng Hàn Quốc cũng có thêm một đại diện nữa vinh dự được đề cử tại sự kiện âm nhạc này!

Vào ngày 10 tháng 4 vừa qua, "Billboard Music Awards" đã chính thức công bố những đề cử cho hạng mục "Top Social Media Artist". Và cộng đồng fan Kpop đã tỏ ra hết sức bất ngờ khi một idolgroup đến từ xứ sở kim chi lại trở thành một trong những ứng cử viên cho giải thưởng này.

BTS Billboard Music Awards

Giải thưởng "Billboard Music Awards" năm 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 5 trên kênh truyền hình ABC của Mỹ. Những hạng mục đề cử cho giải thưởng này bao gồm các nghệ sĩ, bài hát và album hàng đầu trong mọi thể loại âm nhạc, cũng như những màn kết hợp xuất sắc nhất, các loại hình doanh số ấn tượng nhất (ví dụ như radio hay streaming) và các nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội (Top Social Media Artist).

Trong số những nghệ sĩ được đề cử cho "Top Social Media Artist" năm nay, BTS là cái tên gây ngạc nhiên nhất khi boygroup nhà Big Hit trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất lọt vào danh sách các ứng cử viên ở mọi hạng mục của "Billboard Music Awards 2017". Với việc được đề cử cho hạng mục này, BTS sẽ cạnh tranh với những nghệ sĩ quốc tế đình đám khác bao gồm Selena Gomez, Justin Bieber, Ariana Grande, và Shawn Mendes.

BTS Billboard Music Awards

Trước BTS, vào năm 2013, PSY cũng từng được đề cử cho 5 hạng mục tại "Billboard Music Awards". Thậm chí, "chàng béo" nhà YG còn giành chiến thắng giải "Top Streaming Song (Video)" với ca khúc ''Gangnam Style''. BTS chính là nghệ sĩ Hàn Quốc thứ hai, và là nhóm nhạc thần tượng Kpop đầu tiên được đề cử tại "Billboard Music Awards". Đây chính là kết quả từ rất nhiều thành tích ấn tượng mà các chàng trai nhà Big Hit đã lập được trên bảng xếp hạng Billboard với những album vừa phát hành trong thời gian gần đây.

BTS Billboard Music Awards

Kết quả "Top Social Media Artist" sẽ được quyết định dựa trên số phiếu bình chọn của người hâm mộ. Và "cuộc chiến" fan vote xuyên lục địa này sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 1 tháng 5.

Liệu BTS có thể trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên giành chiến thắng tại "Billboard Music Awards"?