Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS tiếp tục vướng tranh cãi chính trị có liên quan đến Đức Quốc Xã: Netizen Hàn chỉ trích Nhật Bản, netizen quốc tế lên án Big Hit

Vụ việc đã xảy ra từ khoảng 2014-2015 nhưng chỉ thực sự bùng lên dữ dội hồi đầu tuần này. Trong trí nhớ của nhiều người, họ đã phản hồi về thông tin này từ nhiều năm trước, nhưng tất cả những gì Big Hit làm khi đó chỉ là xóa ảnh và không hề đưa ra một lời xin lỗi nào.

Sau những tranh cãi có liên quan đến chiếc áo bom nguyên tử, BTS mới đây lại tiếp tục vướng vào một vụ ồn ào chính trị khác. Hồi đầu tuần này, một nhóm nhân quyền Do Thái bắt đầu chú ý đến một bộ ảnh được đăng tải trong khoảng thời gian 2014 - 2015, trong đó RM đội một chiếc mũ với biểu tượng của Đức Quốc Xã. Bên cạnh đó, một buổi hòa nhạc có sự tham gia của BTS cũng được nhóm nhân quyền này chú ý với sự xuất hiện của những lá cờ với một hình ảnh được cho là rất giống với hình chữ vạn (biểu tượng của Đức Quốc Xã).

BTS vướng tranh cãi chính trị liên quan đến Đức Quốc Xã

Xem xét đến những tranh cãi gần đây có liên quan đến chiếc áo mà Jimin từng mặc, nhóm nhân quyền Do Thái nói trên đã lên tiếng kêu gọi BTS lẫn công ty quản lý hãy đưa ra một lời xin lỗi chính thức. Hàng loạt tờ báo quốc tế cũng vào cuộc đưa tin, và hầu hết đều cho rằng BTS và Big Hit cần phải xin lỗi Nhật Bản lẫn cộng đồng người Do Thái.

BTS vướng tranh cãi chính trị liên quan đến Đức Quốc Xã

BTS vướng tranh cãi chính trị liên quan đến Đức Quốc Xã

Ngay sau khi vụ việc nổ ra, stylist Kim Wook - người từng làm việc với BTS trong shoot ảnh gây tranh cãi đó, đã lên tiếng giải thích rõ về những gì đã xảy ra. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, stylist Kim Wook phủ nhận những cáo buộc cho rằng chiếc mũ Đức Quốc Xã kia là tài sản của riêng anh: "Đó không phải là mũ của riêng tôi, cũng không phải là thứ được chuẩn bị bởi tờ báo chịu trách nhiệm cho buổi chụp ảnh hôm đó. Tôi nhớ rất rõ bức ảnh này vì nó là bức ảnh đầu tiên tôi thực hiện sau khi làm việc độc lập".

Anh tiếp tục cho biết: "Theo trí nhớ của tôi, chúng tôi đã cộng tác với một thương hiệu để chụp ảnh. Thông thường, người ta sẽ viết trong chú thích rằng một cái gì đó là tài sản riêng của stylist khi chúng tôi sử dụng quần áo của nghệ sĩ hoặc một sản phẩm tài trợ không chính thức".

Sau đó, phóng viên hỏi rằng liệu chiếc mũ đó có phải là sản phẩm tài trợ chính thức hay không. Kim Wook trả lời: "100% không phải là sản phẩm tài trợ chính thức. Nếu tôi không biết về một món phụ kiện nào đó thì nó chắc chắn là sản phẩm tài trợ không chính thức. Tôi nhớ tất cả những bộ quần áo mà tôi đã đưa cho họ. Không có thành viên BTS nào đội mũ khi họ lần đầu bước vào studio để chụp ảnh cả. Vậy thì chắc chắn chiếc mũ đó không phải là phụ kiện cá nhân của họ. Theo suy đoán của tôi, tôi tin rằng chúng tôi đã sử dụng một sản phẩm có sẵn trong studio vào thời điểm đó".

BTS vướng tranh cãi chính trị liên quan đến Đức Quốc Xã

Một tạp chí giấu tên sau đó cũng đã xác nhận những gì mà stylist Kim Wook đã chia sẻ: "Thông thường, nhiều tạp chí, trang tin khác nhau có thể sử dụng chung một studio. Vì thế, studio sẽ có rất nhiều sản phẩm có sẵn xung quanh đó. Nhiếp ảnh gia đôi khi cũng sẽ yêu cầu một nghệ sĩ mặc những thứ không liên quan gì đến ý kiến ​​cá nhân của stylist".

Mặc dù stylist đã lên tiếng giải thích rõ ràng, nhưng vụ việc này vẫn tiếp tục tạo nên những tranh cãi không hồi kết giữa netizen khắp nơi. Cư dân mạng Hàn Quốc không chỉ bênh vực BTS mà còn lên tiếng chỉ trích nhóm nhân quyền Do Thái lẫn Nhật Bản. Knet cho rằng chính Nhật Bản đã đứng sau "giật dây", khiến vụ việc này một lần nữa bùng nổ dù nó đã xảy ra từ tận 3-4 năm trước đó, với mục đích tiếp tục "nhấn chìm" BTS.

BTS vướng tranh cãi chính trị liên quan đến Đức Quốc Xã

- "Năm 2014 BTS mới chỉ ra mắt được 1 năm và họ chỉ đội mũ do stylist đưa cho. Tại sao bây giờ chuyện này mới bùng lên như vậy? Tôi vẫn sẽ ủng hộ BTS"

- "Video được đề cập đến là buổi hòa nhạc của Seo Taiji mà BTS đã tham gia biểu diễn... Bọn cánh hữu đang làm tất cả những gì có thể để nhấn chìm chúng ta. Bức ảnh của RM nằm trong shoot ảnh chụp cho tạp chí Ceci vào năm 2014, và chiếc mũ đó được cung cấp bởi stylist của họ. Khi nhiều người bắt đầu bàn tán về nó, tạp chí đã xin lỗi và cũng nhanh chóng xóa ảnh. Tôi nghe nói rằng nhóm nhân quyền Do Thái có quan hệ với truyền thông cánh hữu của Nhật Bản đấy..."

- "Một lũ điên ㅡ ㅡ Mấy người đang làm gì với những đứa trẻ chỉ mới ngoài 20 vậy!!!! Tụi cánh hữu Nhật Bản thì không còn gì phải nói nhưng đến báo chí mà cũng như vậy luôn sao!!! Thật thất vọng với báo chí cánh hữu Nhật Bản"

- "Nếu No Cut News khao khát một lời xin lỗi từ BTS đến vậy thì họ nên bắt đầu bằng cách đề nghị Nhật Bản xin lỗi tất cả những phụ nữ giải khuây trước tiên đi đã. Tại sao không yêu cầu những thứ như vậy từ Nhật Bản? Hay là Hàn Quốc dễ công kích hơn? Sao các người dám yêu cầu chúng tôi xin lỗi vậy hả!!!"

- "Họ điên rồi, nghe đây, nhóm nhân quyền Do Thái. Nhật Bản chưa bao giờ là nạn nhân của một vụ đánh bom nguyên tử, họ cũng chỉ là một quốc gia gây ra những tội ác chiến tranh như Đức Quốc Xã thôi ㅋㅋ Sao bọn họ dám lên tiếng trong khi không biết gì về lịch sử vậy"

- "Không sao, chúng ta có thể gửi sự thật đến cho nhóm nhân quyền Do Thái!!! Rõ ràng là bọn cánh hữu Nhật Bản đã gửi cho họ thông tin sai sự thật, nhưng chúng ta có thể gửi lại những tin tức đúng đắn! Seo Taiji thì có liên quan gì đến Đức Quốc Xã chứ??????? ㅋ ㅋㅋㅋ Và tạp chí Ceci đã xin lỗi từ 2 năm trước rồi, sao bây giờ BTS lại bị yêu cầu xin lỗi?????"

- "Nhóm Do Thái đó thật vui nhộn. Cũng giống như cái cách các người bị Đức Quốc Xã thảm sát, nhiều quốc gia ở Châu Á cũng từng bị Nhật Bản đè đầu cưỡi cổ. Nhật Bản là Quốc Xã của Châu Á đấy. Sao không chịu tìm hiểu tất cả trước khi lên tiếng? Mà truyền thông Hàn Quốc cũng thế nữa. Báo chí Hàn Quốc không có quyền yêu cầu BTS phải xin lỗi Nhật Bản trong khi họ không làm gì sai và tất cả những gì họ làm chỉ là mặc áo kỷ niệm ngày giải phóng thôi"

- "Mấy người này bị loạn thị hả? Cờ ý tưởng trong lớp học thì có liên quan gì đến biểu tượng của Đức Quốc Xã? Dù là quá khứ hay hiện tại thì Nhật Bản cũng chỉ toàn một lũ điên"

- "Đến mức này thì có khi Trung Quốc cũng sắp bị lôi vào cuộc rồi đấy"

BTS vướng tranh cãi chính trị liên quan đến Đức Quốc Xã

Trong khi đó, không ít netizen quốc tế lại lên tiếng chỉ trích Big Hit trong vấn đề này. Trên thực tế, nhiều người tiết lộ rằng chính ARMY và cư dân mạng đã chỉ ra vấn đề trong chiếc mũ của RM ngay khi bức ảnh vừa được đẳng tải cách đây 3-4 năm. Tuy nhiên đáp lại, Big Hit chỉ âm thầm xóa ảnh và không hề đưa ra một lời xin lỗi nào, cứ thế để mọi thứ "chìm xuồng" vì khi đó BTS và các vấn đề của họ chưa thực sự được truyền thông quan tâm. Nhiều người thậm chí còn khẳng định dù bản thân là một ARMY vào thời điểm đó nhưng đây chính là vấn đề khiến họ cảm thấy cực kỳ thất vọng về BTS và Big Hit.

BTS vướng tranh cãi chính trị liên quan đến Đức Quốc Xã

BTS vướng tranh cãi chính trị liên quan đến Đức Quốc Xã

BTS vướng tranh cãi chính trị liên quan đến Đức Quốc Xã

BTS vướng tranh cãi chính trị liên quan đến Đức Quốc Xã

Bạn nghĩ gì về những ý kiến đối lập của netizen Hàn Quốc và quốc tế trong trường hợp này?