Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS thống trị Billboard Artist 100, Ed Sheeran leo một mạch 14 bậc góp mặt trong top dẫn đầu

BTS là nghệ sĩ thành công nhất thị trường Mỹ trong tuần qua.

Sau thành công của tour diễn "Love Yourself: Speak Yourself" tại Mỹ, BTS đón thêm tin vui khi họ đã chiếm trọn ngôi vị số một của BXH Billboard Artist 100. Mặc dù single "Boy With Luv" và album "Map Of The Soul: Persona" có vẻ đuối sức trên Billboard Hot 100 và 200, nhóm nhạc Hàn Quốc vẫn thống lĩnh BXH Artist nhờ lợi thế từ mạng xã hội.

Xếp ở vị trí thứ hai là Billie Eilish. Thành công của Eilish trên Artist 100 nhờ vào album mới ra mắt cách đây không lâu của cô, album 'When We All Fall Asleep, Where Do We Go?'. Trong đó, bản hit "Bad Guy" vừa có bước đột phá khi leo liền 4 bậc trên Billboard Hot 100,  đánh dấu lần xuất hiện trong 5 đầu tiên của Eilish.

Tuần này, Ed Sheeran có cú bức phá ngoạn mục khi nhảy liền một lúc 14 bậc từ vị trí thứ 21 lên vị trí thứ 7. Sau khi phát hành bản hit "I Don’t Care" cùng với Justin Bieber, nam ca sĩ người Anh lập tức xuất hiện trong Top 10 Billboard Artist 100 và sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Bảng xếp hạng Billboard Artist 100 là bảng xếp hạng đo lường mức độ thành công trong hoạt động của các nghệ sĩ, gồm doanh số tiêu thụ sản phẩm âm nhạc, tần suất được phát nhạc trên radio, trên các dịch vụ streaming và mức độ tương tác của fan trên mạng xã hội, để cho thấy độ phổ biến của các nghệ sĩ này nói chung.

Chính vì yếu tố 'tương tác mạng xã hội' nên Billboard Artist 100 được xem là bảng xếp hạng hỗ trợ rất cho các ca sĩ trẻ trong việc quảng bá hình ảnh của họ đến khán giả quốc tế. BXH này từng là nơi giúp nhiều tên tuổi thành danh như Rihanna, Justin Bieber, Rita Ora,...