Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS thiết lập kỷ lục đi vào lịch sử Spotify nhờ 'Butter': Cập nhật Top 10 bảng xếp hạng Biggest Debut Spotify

Một lần nữa 'Butter' đã giúp BTS có thêm kỷ lục mới, và đây là lần đầu tiên có nghệ sĩ Kpop đánh bại những ngôi sao nổi tiếng để đi vào lịch sử của Spotify như họ.

Spotify là một trong những nền tảng/ứng dụng nhạc số phổ biến trên thế giới hiện tại. Số liệu stream trên Spotify phản ánh độ nổi tiếng của bài hát . Mặt khác, đây cũng là số liệu quan trọng được tính vào thành tích của nhiều BXH âm nhạc toàn cầu, trong đó có hệ thống BXH Billboard. 

Một trong những thành tích được các fan quan tâm trên Spotify có thể kể đến kỷ lục ca khúc có lượt stream cao nhất trong ngày đầu tiên phát hành trên nền tảng này. Từ trước đến nay những nghệ sĩ xếp top đầu đều là các ngôi sao nhạc US-UK, và người nắm giữ kỷ lục hiện là Justin Bieber Ed Sheeran với ca khúc 'I Don't Care' (phát hành năm 2019).

BTS cũng từng tiến vào BXH này nhờ vào 'Dynamite' nhưng chỉ nằm ở gần cuối top 10. Tuy nhiên mới đây nhất, 'Butter' đã giúp nhóm đi vào lịch sử Spotify và nắm giữ kỷ lục bài hát có lượt stream ngày đầu (debut) cao nhất. Hãy cùng điểm qua danh sách Top 10 bài hát có lượt stream cao nhất lịch sử Spotify trong ngày đầu tiên phát hành nhé. 

Lưu ý:

- Lượt stream đã được làm tròn đến số thập phân thứ 2. 

- Lượt stream Spotify trong BXH này là filtered (đã được Spotify lọc bỏ số stream không hợp lệ).

Hạng 10: cardigan - Taylor Swift (7,74 triệu)

Hạng 9: Dynamite - BTS (7,77 triệu)

Hạng 8: Look What You Made Me Do - Taylor Swift (7,9 triệu)

Hạng 7: ME! - Taylor Swift (7,94 triệu) 

Hạng 6: HIGHEST IN THE ROOM - Travis Scott (8 triệu) 

Hạng 5: 7 rings - Ariana Grande (8,55 triệu)

Hạng 4: Survival - Drake (8,61 triệu)

Hạng 3: Nonstop - Drake (9,29 triệu)

Hạng 2: I Don't Care - Ed Sheeran & Justin Bieber (10,98 triệu) 

Hạng 1: Butter - BTS (11,04 triệu) 

Vào ngày 23/5 (giờ Hàn), Spotify và các trang truyền thông Mỹ xác nhận BTS đã thiết lập kỷ lục mới trong lịch sử Spotify - kỷ lục 'biggest Spotify debut of all time'. Theo đó, ca khúc mới của nhóm nam nhà Big Hit đã ghi nhận con số 11.042.335 triệu lượt stream trong ngày đầu tiên phát hành trên Spotify. Như vậy, bài hát này đã phá vỡ kỷ lục trước đó vốn thuộc về ca khúc phát hành năm 2019 'I Don't Care' của Ed Sheeran Justin Bieber (10,977 triệu lượt stream). 

 

Xin chúc mừng BTS với kỷ lục mới nhất trên Spotify!