Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS thiết lập hàng loạt kỷ lục và cột mốc mới khi 'Butter' 4 lần đạt No.1 trên BXH Billboard Hot 100: Đặc biệt nhất là kỷ lục nào?

Khi 'Butter' đã có 1 tháng đứng đầu trên BXH Billboard Hot 100 cũng đồng nghĩa BTS đã mở ra một trang sử mới đối với nghệ sĩ châu Á và đối với các nhóm nhạc trên toàn thế giới.

Vào tuần trước, BTS cùng ca khúc 'Butter' đã có 3 lần liên tiếp đứng đầu No.1 trên BXH Billboard Hot 100 bất chấp việc phải đối đầu với rất nhiều đối thủ mạnh. Tuy nhiên sang đến tuần thứ 4, việc nhóm có thể trụ vững lại ngôi vị số 1 sẽ lại càng trở nên đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Theo đó, BTS không chỉ tự phá vỡ kỷ lục của chính mình mà sẽ đi vào lịch sử với kỷ lục mới của nghệ sĩ châu Á và của một nhóm nhạc toàn cầu trên BXH Billboard. 

Vào ngày 21/6 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố trước thứ hạng của Top 10 tại BXH Billboard Hot 100 - BXH xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại âm nhạc và dựa trên số liệu lượt stream, phát sóng radio và doanh số bán ca khúc. Qua đó, 'Butter' của BTS đã xuất sắc tiếp tục trụ lại No.1 BXH Billboard Hot 100 trong tuần tính đến hết ngày 26/6.

Lượt streams, sales và airplay: Trong tuần tracking này, dữ liệu MRC Data cho biết 'Butter' ghi nhận 12,5 triệu lượt stream tại Mỹ, so với tuần trước giảm 19%. Ca khúc cũng thu về 111.400 lượt sale (download) trong tuần tính đến hết ngày 17/6, so với tuần trước thì con số lượt sale này giảm 20%. Tuy lượt sale và stream đều giảm nhưng 'Butter' lại đạt được 25,8 triệu lượt radio airplay trong tuần tính đến hết ngày 20/6, tăng 6% so với tuần trước. 

Theo Billboard, doanh số lượt sale tuần này của 'Butter' bao gồm bài hát gốc, bản instrumental được phát hành vào ngày 21/5, bản remix 'Hotter' được phát hành vào ngày 28/5, và 2 bản remix 'Cooler' 'Butter' được phát hành vào ngày 4/6. Từ tuần sau, bài hát của BTS sẽ được tính thêm vào doanh số phiên bản đĩa vinyl và băng cassette. 

Ngoài ra, 'Butter' tiếp tục có tuần thứ 4 trụ lại vị trí No.1 BXH Digital Song Sales. Thêm vào đó trong tuần này 'Butter' xếp No.24 tại BXH Streaming Songs (giảm 5 hạng so với tuần trước) và No.25 tại BXH Radio Songs (tăng 3 hạng so với tuần trước). Nếu nhìn vào mặt tích cực, chúng ta có thể thấy rằng các nhà đài radio Mỹ đã đang tiếp tục chào đón 'Butter' nồng nhiệt và góp phần khẳng định nhóm không chỉ đứng đầu Billboard Hot 100 nhờ vào lượt sale. 

BTS đã có 4 bài hát đứng đầu BXH Billboard Hot 100, nhưng chỉ duy nhất 'Butter' có đến 4 lần đạt No.1 và thậm chí là làm được điều này trong 4 tuần LIÊN TIẾP. Và như vậy, thành tích này đã mở ra một chương mới trong lịch sử làng nhạc châu Á cũng như thiết lập hàng loạt cột mốc đáng nhớ khác trong sự nghiệp của nhóm. Hãy cùng điểm qua lại loạt thành tích ấn tượng này nhé. 

⋆ Nghệ sĩ châu Á có nhiều lần đạt No.1 Billboard Hot 100 nhất: Đầu tiên và quan trọng nhất, một kỷ lục của châu Á đã bị phá vỡ. Trước đây, ca sĩ Kyu Sakamoto (người Nhật Bản) và BTS cùng đồng nắm giữ kỷ lục nghệ sĩ châu Á có nhiều lần đạt No.1 Billboard Hot 100 nhất. Theo đó, Kyu Sakamoto lần đầu làm được điều này với ca khúc 'Sukiyaki' khi bài hát có 3 lần đạt No.1 BXH Billboard Hot 100 vào năm 1963. Sau này, đến lượt BTS làm được điều này với 'Dynamite' 'Butter' cũng với 3 lần liên tiếp. Dù vậy bắt đầu từ ngày 21/6, kỷ lục nghệ sĩ châu Á có nhiều lần No.1 Hot 100 nhất đã chính thức gọi tên BTS với đến 4 lần đạt No.1 cho 'Butter', và đây còn là thành tích 4 lần liên tiếp chưa từng rớt hạng. 

⋆ Nhóm nhạc đầu tiên và duy nhất trong thập kỷ có bài hát debut tại No.1 Billboard Hot 100 và có 4 lần liên tiếp đạt No.1: Qua đó BTS tiếp tục khẳng định ngôi vị nhóm nhạc hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. 

⋆ Nhóm nhạc đầu tiên có bài hát đạt 4 lần No.1 liên tiếp kể từ năm 1998: Trước đây, nhóm nhạc Aerosmith từng có 4 lần liên tiếp đạt No.1 với ca khúc 'I Don't Want to Miss a Thing' vào năm 1998. Phải mất đến 23 năm sau mới có thêm một nhóm nhạc làm được điều tương tự, và đó chính là BTS.

⋆ Đồng kỷ lục nhóm nhạc có bài hát đạt nhiều lần đạt No.1 nhất sau khi debut tại No.1 trong lịch sử Billboard Hot 100: Tương tự như ở trên, hiện BTS đang đồng nắm giữ kỷ lục này với nhóm Aerosmith khi cả 2 nhóm đều có 4 lần đạt No.1 sau khi bài hát họ phát hành hạ cánh tại No.1 Hot 100. Điều này cũng đồng nghĩa rằng nếu tuần sau BTS vẫn còn ở lại No.1, họ sẽ phá kỷ lục mới và trở thành nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử có bài hát đạt 5 lần No.1 liên tiếp sau khi debut ở ngôi đầu Hot 100. 

⋆ Chỉ có 13 bài hát từng đứng đầu 4 tuần liên tiếp trên Billboard Hot 100: Theo Billboard, có 54 bài hát vừa phát hành thì debut ở ngôi đầu BXH này. Tuy nhiên trong số 54 bài thì chỉ có 13 bài có thể trụ lại 4 tuần liên tiếp ở No.1, và một trong số đó chính là 'Butter'. 

Bên cạnh BXH Billboard Hot 100, dưới đây là thành tích của 'Butter' tại BXH Billboard Global Excl. US và Billboard Global 200 tuần này. 

BXH Billboard Global 200: Các tiêu chí xếp hạng khá tương tự Hot 100 nhưng sẽ không tính lượt phát radio. Trong tuần này, 'Butter' tiếp tục đứng thứ 2 trên BXH, trong khi ca khúc 'Good 4 U' của Olivia Rodrigo tiếp tục dẫn đầu. Trước đó kể từ khi debut tại BXH này, 'Butter' từng có 2 tuần liên tiếp dẫn đầu BXH Billboard Global 200. 

 

BXH Billboard Global Excl. US: Đây là BXH doanh thu và lượt stream của tất cả hơn 200 lãnh thổ và khu vực trên thế giới sẽ được tính ngoại trừ Mỹ. 'Butter' tiếp tục đứng No.1 trong 4 tuần liên tiếp trên BXH với 77,2 triệu lượt stream (giảm 27% so với tuần trước) và 15.800 lượt tải (giảm 57% so với tuần trước) tại các quốc gia và vùng lãnh thổ ngoại trừ Mỹ, trong tuần tracking từ ngày 11/6 đến 17/6.

Việc một ca khúc có đến 4 lần No.1 liên tiếp trên BXH Billboard là điều mà chưa từng có nghệ sĩ châu Á nào làm được, cũng chưa nhóm nhạc nào làm được trong thập kỷ này. Chính vì vậy thành tích mới nhất của BTS đã ngay lập tức trở thành chủ đề hot ngay trong nửa đêm về sáng tại Hàn và thu hút hàng ngàn bình luận chúc mừng và tự hào của Knet.

Một số bình luận của Knet: 

- BTS là một huyền thoại sống. Xin chúc mừng!!!

- Tôi không thể tin rằng chúng ta đang sống trong cùng một thời đại với BTS. Xin chúc mừng!!

- Thật tự hào vì là người Hàn Quốc giống như các thành viên BTS. 

- Xin chúc mừng, tôi không phải là ARMY, nhưng điều này thật tuyệt vời!

- Phải cảm ơn các fan quốc tế rất nhiều!! BTS và fan đã vất vả nhiều.  

- Thật điên rồ!! BTS quá đỉnh!! Antifan lại phải chạy loạn rồi. 

- Wow, điên rồi ㅜㅜㅠ Thật đấy ㅠㅠㅠ Thật không thể tin được

- Cuối cùng cũng có thể thoát khỏi cái bóng của 'Sukiyaki'. Giờ đây BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên và duy nhất. 

- Tôi rất hạnh phúc khi được sống cùng thời đại với huyền thoại BTS để chứng kiến được những điều phi thường này. 

- Wow, 4 lần? Không phải là 1 tháng sao? Họ đã đứng đầu 1 tháng rồi?!!!

- Mọi người có biết gì không, toàn bộ các BXH Billboard Hot 100 tháng 6 đều gọi tên BTS. Đúng là điều kỳ diệu mà!!! 

Xin chúc mừng BTS và ARMY với thành tích mới nhất này!