Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS phá kỷ lục của IU chỉ bằng 3 bài hát, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đạt nhiều Perfect All-Kill nhất trong lịch sử

BTS đã chính thức phá toàn bộ những kỷ lục về Perfect All-Kill của làng nhạc Hàn Quốc vào hôm nay (2/10).

Có một điều mà tất cả chúng ta phải công nhận: 'Dynamite' của BTS thật sự là một siêu hit bởi nó không chỉ 'làm mưa làm gió' tại BXH Billboard đình đám mà còn khuynh đảo luôn những BXH nhạc số Hàn Quốc. Xuất phát điểm là một ca khúc full tiếng Anh, không quảng bá tại Hàn nhưng cuối cùng bài hát này lại trở thành hiện tượng nhạc số của năm 2020, vượt qua cả những thành tích không tưởng của Zico trước đó cùng 'Any Song'.

BTS - 'Dynamite' MV

'Dynamite' được phát hành vào ngày 21/8, và đã hơn 1 tháng trôi qua nhưng nó vẫn có thể liên tiếp đạt Perfect All-Kill (PAK) tại hệ thống BXH chính thức của iChart Hàn Quốc. Trước đó, BTS đã từng phá nhiều kỷ lục liên quan đến PAK như: Nhóm nhạc idol Kpop có nhiều PAK nhất, bài hát của nghệ sĩ Kpop có nhiều PAK nhất, bài hát của năm 2020 có nhiều PAK nhất v...v... Và chỉ còn một kỷ lục cuối cùng mà 'Dynamite' vẫn chưa chinh phục, nhưng hôm nay lịch sử làng nhạc Hàn Quốc đã thay đổi và một lần nữa vinh danh BTS

Cụ thể vào lúc 11h30 trưa ngày 2/10 (giờ Hàn), 'Dynamite' đã chính thức ghi nhận 608 lần PAK. Như vậy BTS đã có tổng cộng 683 lần PAK trong sự nghiệp của mình, chính thức đánh bại IU (682 lần) để trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc sở hữu nhiều PAK nhất trong lịch sử. Có một chi tiết khá thú vị đó là trước khi chạm đến cột mốc này, 'Dynamite' đã từng bị chặn PAK đến 13 lần bởi những sản phẩm âm nhạc mới phát hành trong thời gian gần đây, tuy nhiên cuối cùng ca khúc vẫn có thể vững vàng quay lại ngôi vương và gây choáng với netizen. 

Đã hơn 1 tháng từ khi phát hành nhưng 'Dynamite' vẫn đều đều ghi nhận Perfect All-Kill. 

Được biết kỷ lục nói trên đã được IU đã nắm giữ trong một thời gian khá dài và chỉ đến hôm nay BTS mới có thể phá được nó. Đặc biệt hơn, nhóm nhạc nhà Big Hit làm được điều này chỉ với 3 bài hát là 'Fake Love' (62 lần), 'Boy With Luv' (12 lần) và toàn bộ còn lại là nhờ thành tích bùng nổ của 'Dynamite'. Với toàn bộ những kỷ lục PAK mà BTS đang nắm giữ, có thể nói nhóm đang có một thành tích vô tiền khoáng hậu khi thậm chí All-Kill cả... Perfect All-Kill!

Top 5 nghệ sĩ Hàn Quốc sở hữu nhiều PAK nhất trong lịch sử:

Hạng 1: BTS (684 lần ++ )

Hạng 2: IU (682 lần)

Hạng 3: ZICO (330 lần)

Hạng 4: SSAK3 (208 lần) 

Hạng 5: iKON (204 lần) 

 

Xin chúc mừng BTS và fandom ARMY với kỷ lục mới nhất này!