Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS nhận Daesang nhưng liên tiếp bị các lễ trao giải Hàn Quốc 'xem thường': Vô ý mắc lỗi hay cố tình 'câu' chỉ trích?

BTS liên tục gặp một số 'sự cố' với các lễ trao giải bất chấp việc họ là nghệ sĩ đang trên đà 'Daesang All-Kill' trong năm 2020.

BTS hiện đang là nhóm nhạc Kpop đình đám nhất và là nhân vật 'đinh' của các lễ trao giải âm nhạc Hàn Quốc trong năm 2020. Tại một số lễ trao giải đã diễn ra như Mnet Asian Music Awards 2020 (MAMA 2020) hay The Fact Music Awards 2020 (TMA 2020), nhóm đã liên tiếp nhận về các giải Daesang quan trọng nhất.

BTS liên tiếp nhận về các Daesang quan trọng trong mùa lễ trao giải âm nhạc Hàn Quốc năm 2020 

Mặc dù là nghệ sĩ thiết lập được 'Daesang All-kill' nhưng cách mà phía BTC các lễ trao giải đối xử với BTS lại rất thiếu chuyên nghiệp và khiến fandom ARMY cùng Knet vô cùng bức xúc. Đáng chú ý, phía ban tổ chức không chỉ mắc sai sót một mà còn khá nhiều lần, dẫn đến việc ngay cả một nghệ sĩ nhận Daesang như nhóm dường như cũng không được tôn trọng. 

BTS chỉ có 7 thành viên nhưng liên tiếp bị cắt mất hình?

Sau khi MAMA 2020 kết thúc, thay vì có thể ăn mừng trọn vẹn thành tích 'Daesang All-kill' của BTS thì fandom của nhóm lại phải kéo nhau vào các tài khoản của nhà đài Mnet để khiếu nại. Lý do là bởi nhà đài này đã mắc sơ sót khi cắt mất hình của thành viên Jin trong đội hình 7 người của BTS

Cụ thể, lễ trao giải MAMA 2020 năm nay có một phần giới thiệu Top 10 nhân vật được CJ ENM gọi tên trong danh sách 'Visionary 2020'. Trong một phần của đoạn VCR hiển thị Top 10 nhân vật này tại MAMA 2020 , hình của BTS lại chỉ hiển thị mỗi 6 thành viên và Jin bị Mnet cho 'tàng hình'. 

Mặc dù không lên tiếng giải thích song sau đó Mnet cũng đã nhanh chóng khắc phục sự cố bằng việc ghép đủ hình Jin vào trong bản phát lại MAMA 2020 vào ngày hôm sau. Tuy nhiên fan và Knet vẫn rất tức giận bởi đây đã chẳng phải lần đầu tiên MAMA cắt mất hình của Jin trong đội hình BTS 7 người

Khi fan chưa kịp nguôi giận với MAMA 2020 thì lại có thêm một lễ trao giải mắc lỗi tương tự. Sắp tới đây, lễ trao giải APAN Music Awards 2020 (APAN 2020) sẽ diễn ra vào ngày 16/1/2021. Trước khi sự kiện diễn ra, APAN 2020 có đăng tải hai poster quảng bá sự kiện trên trang web bán vé của lễ trao giải. Trong bức ảnh đầu tiên, tất cả 7 thành viên BTS đều có mặt đầy đủ. 

Hình ảnh quảng bá 1 của APAN 2020: BTS vẫn đủ đội hình 7 người

Tuy nhiên sang đến bức ảnh thứ 2 thì chỉ còn 6 thành viên. Cụ thể, thành viên V đã bị cắt mất ở góc bên trái ngoài cùng bức ảnh. Ngay sau khi các fan phát hiện ra chi tiết này, nhiều người đã liên tiếp gửi tin khiếu nại tới phía ban tổ chức APAN để yêu cầu sửa đổi. 

 

Hình ảnh quảng bá 2 của APAN 2020: Thành viên V đã bị cắt mất hình ở góc trái

Những sai sót 'cắt mất hình của thành viên BTS' cứ liên tục diễn ra đến mức fandom của nhóm rất tức giận và tạo nên cả từ khóa 'BTS IS 7' để trend trên Twitter. Nhiều Knet cũng ngao ngán để lại bình luận: 'BTS chỉ có 7 người mà họ cứ thiếu hết người này đến người kia?', 'Hết Jin rồi đến V? Các lễ trao giải này làm sao thế?', 'Cái của V là cố tình đúng không? Bức ảnh đầu vẫn còn V mà?', 'BTS chỉ có 7 thành viên mà họ cũng không thể cắt ghép ảnh được. Thật sự thiếu tôn trọng!' v...v...

BTS chỉ có 7 thành viên nhưng lần nào cũng bị sự cố 'thiếu người' trong các hình ảnh quảng bá, video sự kiện v...v...

Đang hát ăn mừng Daesang thì bị 'đuổi khéo'?

Không chỉ dừng lại ở những tấm ảnh thiếu thành viên, phía ban tổ chức The Fact Music Awards 2020 (TMA 2020) thậm chí còn bị cho là thiếu tôn trọng, 'đuổi khéo' BTS ngay trên sân khấu. 

Cụ thể trong buổi lễ trao giải TMA 2020 diễn ra vào ngày 12/12 vừa qua, BTS đã tiếp tục thắng giải Daesang duy nhất của sự kiện. Nhóm cũng là nghệ sĩ duy nhất trong 3 năm qua đều nhận Daesang kể từ khi TMA mới thành lập cho đến nay. Tuy nhiên khi nhóm đang hát encore ca khúc 'Dynamite' ăn mừng chiến thắng ở cuối chương trình, âm nhạc bất ngờ bị tắt dù chương trình vẫn còn đang lên sóng.

Phần encore 'Dynamite' của BTS tại TMA 2020. Khi nhóm đang hát giữa chừng thì phía ban tổ chức tắt nhạc. 

Mặc dù rất bối rối nhưng các thành viên vẫn xử lý chuyên nghiệp và nhận được sự khen ngợi từ netizen. Tuy nhiên phía ban tổ chức TMA thì đã phải hứng chịu 'cơn mưa gạch đá' vì thái độ xem thường nghệ sĩ. TMA 2020 vốn là lễ trao giải có bán vé xem online nhưng cách mà họ tổ chức sân khấu thì lại quá thiếu chuyên nghiệp. 

Một số bình luận của Knet trên Theqoo về việc BTS đang hát encore thì bị tắt nhạc giữa chừng: 'Họ không chỉ thô lỗ với ca sĩ mà còn bất lịch sự với cả người xem!', 'Đây là chương trình có trả phí đấy. Làm ăn kiểu gì thế?', 'Đây có phải show âm nhạc hàng tuần đâu mà đang hát encore thì cắt nhạc? Thậm chí chương trình vẫn còn đang lên sóng mà?', 'Âm thanh thì tệ hại, may mà BTS vẫn hát live tốt và còn xử lý khéo khi bị tắt nhạc!', 'Jin thậm chí còn chưa được hát!' v...v...

Vô ý mắc lỗi hay cố tình 'câu chỉ trích'?

Đối với những sai sót này của các lễ trao giải đối với BTS, nhiều netizen nghi ngờ đây là 'cố tình' hơn là 'vô ý'. Cụ thể, họ chỉ ra rằng vì BTS đang nổi tiếng nên mọi vấn đề về nhóm rất dễ trở thành chủ đề 'sốt dẻo', và fandom ARMY thì lại rất nhạy trong việc đứng ra kêu gọi bảo vệ cho idol của mình.

Nhiều người cho rằng BTS càng nổi tiếng thì nhóm sẽ càng bị các lễ trao giải âm nhạc 'mắc lỗi' dài dài

Rất có thể phía ban tổ chức đã dựa vào điều này để làm 'nóng' lễ trao giải ngay cả khi nó đã kết thúc. Mặc dù đây là một cách khá tiêu cực nhưng nhìn chung nó vẫn rất hiệu quả. Bằng chứng là sau những lỗi sai này, tên của BTS đính kèm các sự kiện liên tục được các trang báo mạng, các diễn đàn Hàn Quốc cập nhật. 

Một số bình luận của netizen về vấn đề tại sao BTS lại luôn bị các nhà đài đối xử thiếu tôn trọng dù họ là nghệ sĩ 'đinh' của sự kiện: 'Mắc lỗi một hai lần thì còn bảo là sơ ý, nhưng đây là quá nhiều thì chỉ có thể là cố tình!', 'Vì biết BTS đang hot nên họ mới làm thế để tạo scandal đó mà!', 'Tôi có thể thấy là MAMA và APAN cố tình cắt hình thành viên ra để tạo chủ đề hot!', 'Vì mắc quá nhiều sai sót nên có thể nói rằng họ đang lợi dụng BTS để giúp lễ trao giải tăng sức nóng' v...v...

 

Bạn nghĩ gì về việc BTS liên tiếp gặp nhiều vấn đề tại các lễ trao giải âm nhạc Hàn Quốc cuối năm 2020?