Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS lấy lại ngôi đầu, IVE bất ngờ debut TOP 10: Billboard công bố BXH Hot Trending Songs tuần này

Bài hát bạn yêu thích có lọt vào BXH Billboard Hot Trending Songs tuần qua không?

Trong năm 2021 này, Billboard đã công bố một BXH âm nhạc hoàn toàn mới được tạo nên với sự hợp tác từ dữ liệu của Twitter. BXH này mang tên Billboard Hot Trending Songs - xếp hạng cái bài hát dựa trên việc theo dõi các cuộc trò chuyện nhắc đến bài hát và xu hướng (trending) liên quan trên phạm vi toàn cầu thông qua Twitter.

BXH có thể được cập nhật sau mỗi 24 giờ đồng hồ và sau 7 ngày. Và một phiên bản BXH hàng tuần cũng sẽ có thời điểm tracking từ thứ 6 tuần trước đến thứ 5 tuần sau - tương tự như các BXH âm nhạc khác của Billboard và cũng sẽ được công bố trên Billboard.com.

Điểm đặc biệt của BXH này là sẽ track mức độ phổ biến của các bài hát dựa trên những gì mọi người đang nhắc đến thay vì là những gì họ đang nghe. Điều này cũng sẽ làm nổi bật các bài hát đang là xu hướng mới, hoặc tại các lễ trao giải, hoặc sự kiện lễ hội, hoặc một sự kiện throwback nào đó v...v... Chúng ta cần phải lưu ý rằng BXH này không phân biệt bất kỳ thể loại nhạc hay quốc gia nào. Tuy nhiên với việc các fan Kpop sử dụng Twitter rất mạnh mẽ, BXH này được xem như cuộc cạnh tranh ngầm diễn ra giữa các fandom Kpop. Ngoài ra gần đây cũng có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ châu Á khác. 

Vào ngày 14/12 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố BXH Billboard Hot Trending Songs tuần thứ 8. So với tuần trước, BXH tuần này chứng kiến khá nhiều sự thay đổi cũng như có những ca khúc mới góp mặt. Chúng ta hãy cùng theo dõi TOP 10 BXH Billboard Hot Trending Songs tuần này bên dưới nhé (tuần tính đến hết ngày 18/12). 

Sơ lược từ hạng 20 đến hạng 11:

Hạng 20: aespa- Savage 

Hạng 19: Stray Kids - Winter Falls 

Hạng 18: Jin (BTS) - Yours 

Hạng 17: ATEEZ - Turbulence 

Hạng 16: Stray Kids - Christmas EveL

Hạng 15: NCT - Universe (Let's Play Ball)

Hạng 14: Harry Styles - Adore You

Hạng 13: Dimash Qudaibergen - Be With Me 

Hạng 12: Jin (BTS) - Super Tuna 

Hạng 11: BTS - Dynamite 

TOP 10 Billboard Hot Trending Songs:

Hạng 10: BTS - Permission To Dance (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 3

Hạng 9: Lisa (BLACKPINK) - Lalisa (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 15

Hạng 8: BE:FIRST - Gifted (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 7 

Hạng 7: Mew Suppasit - Spaceman (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 6

Hạng 6: Dimash Qudaibergen - Fly Away (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 5

Hạng 5: Louis Tomlinson - Walls (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Debut lần đầu trong BXH

Hạng 4: IVE - ELEVEN (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Debut lần đầu trong BXH

Hạng 3: Kai (EXO) - Peaches (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 8

Hạng 2: SB19 - Bazinga (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 1

Hạng 1: BTS - Butter (1,5 triệu lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 2

Như vậy sau một tuần mất ngôi đầu vào tay nhóm nhạc SB19 đến từ Phillippines, BTS đã có thể lấy lại được vị trí quán quân Billboard Hot Trending Songs tuần này. Ca khúc 'Butter' đã ghi nhận 2,9 triệu lượt đề cập trên Twitter trong tuần tracking từ ngày 3/12 đến 9/12, tăng đến 99% so với tuần trước. Như vậy BTS đã có tổng cộng 7 lần đứng đầu kể từ khi BXH này ra mắt (tuần đầu với 'Permission to Dance', 6 tuần sau đó với 'Butter'). 

Đáng chú ý tuần này IVE cũng có lần đầu tiên lọt vào TOP 10 BXH Billboard Hot Trending Songs với vị trí No.4 cho ca khúc 'ELEVEN'. Điều này là nhờ vào việc nhóm đã gây chú ý khi trình diễn tại các show âm nhạc Hàn Quốc, đặc biệt màn trình diễn 'Show Champion' hôm 8/12 được thảo luận trên Twitter sôi nổi nhất. Trong tuần này, 'ELEVEN' cũng gây chú ý khi giúp IVE lần đầu tiên hạ cánh TOP 10 BXH World Digital Song Sales. 

Ngoài ra Kai (EXO) cũng có màn thăng hạng khi leo đến 5 bậc cho ca khúc 'Peaches'. Thêm vào đó, ca khúc 'LALISA' của Lisa (BLACKPINK) cũng quay lại No.9 sau một vài tuần rơi khỏi TOP 10 Billboard Hot Trending Songs. 

 Full BXH Billboard Hot Trending Songs tuần thứ 8 được công bố (Billboard x Twitter)

Bạn ấn tượng nhất với thành tích của ca khúc nào? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé. 

Xem thêm: Những idol Kpop lọt vào TOP 100 ngôi sao châu Á được tìm kiếm nhiều nhất Google năm 2021