Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS lập thành tích bán đĩa triệu bản tại Nhật, vượt qua cả những tiền bối như DBSK, EXO, Big Bang...

Boygroup 7 thành viên một lần nữa chứng minh họ là nhân tố thay đổi cục diện làng giải trí KPOP, cả ở phạm vi trong và ngoài nước.

Kể từ khi làn sóng Hallyu hình thành và phát triển, KPOP đã có rất nhiều nghệ sĩ Nhật tiến, ao ước chinh phục thành công làng giải trí lớn nhất Châu Á. 

Tiếp nối nền tảng mà đàn anh, đàn chị đi trước gầy dựng, mới đây, BTS đã tạo nên một cột mốc mới, trở thành nghệ sĩ nam ngoại quốc đầu tiên bán được hơn 1 triệu single. Thành tích triệu bản vừa được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) trao cho single "Lights/Boy With Luv"

BTS

Nếu tính cả những nghệ sĩ nam Nhật Bản, người gần đây nhất đạt được triệu bản single cũng đã từ sản phẩm phát hành 12 năm trước: Masafumi Akikawa ("A Thousand Winds" (2007)).

Trong lịch sử JPOP, hiện có 3 nghệ sĩ nước ngoài được đề tên trên bảng vàng RIAJ. Họ đều bán được hơn 1 triệu bản, gồm: BoA (3 sản phẩm triệu bản), SNSD và BTS.

Ở một diễn biến khác, bên cạnh chứng nhận triệu bản của BTS,  Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ)  cũng vừa trao chứng nhận bạch kim cho “Buenos Aires” của IZ*ONE và 2 bạch kim lần lượt cho “HAPPY HAPPY”, “Breakthrough” của TWICE.

BTS

Xem thêm sự kiện: Nghệ sĩ Kpop Nhật tiến