Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS lập kỷ lục mới, trở thành nhóm nhạc Hàn đầu tiên có album sở hữu chứng chỉ vàng tại Anh

Mới đây, BRIT Awards đã thông báo một album phát hành năm 2018 của BTS đã đạt được chứng nhận vàng tại thị trường này.

Năm 2020 tiếp tục là thời điểm hoạt động liên tục của nhóm nhạc BTS. Ngay sau khi album “Map of the Soul: 7” ra mắt, sản phẩm này nhanh chóng tạo nên cơn sốt mới, đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại tại đó.

BTS

Mới đây, trên trang chủ Twitter của BRIT Awards thông báo về việc album “Love Yourself: Answer” của BTS phát hành vào năm 2018 chính thức đạt được chứng nhận vàng. Chứng nhận này được công nhận và cấp bởi tổ chức uy tín Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Anh (BPI). Sản phẩm âm nhạc này đã giúp nhóm trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên sở hữu album đạt chứng nhận vàng tại Anh. Ngay khi biết được thông tin này, người hâm mộ không khỏi tự hào trước sự thành công của các chàng trai.

BTS

Theo như các quy định, muốn đạt được chứng nhận BRIT từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Anh (BPI) thì một album phải vượt qua các mốc thành tích nhất định. Và một album được chứng nhận vàng phải có lượng bán ra lên đến 100,000 đơn vị. Trước đó, BTS cũng đã có khá nhiều album nhận được chứng nhận bạc từ nước Anh bao gồm: “Map of the Soul: Persona”, “Love Yourself: Tear”, “Map of the Soul: 7”. Ngoài ra, ca khúc “Boy With Luv” kết hợp cùng Halsey cũng mang về cho nhóm một chứng nhận bạc riêng dành cho đĩa đơn.

Thành tích này đã khẳng định vị trí của nhóm nhạc BTS trên thị trường quốc tế. Hy vọng trong thời gian tới, sản phẩm của nhóm sẽ tiếp tục thành công hơn nữa. 

Từ Khóa:

BTS