Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS lần đầu tiên bị soán ngôi đầu, Stray Kids và Kai (EXO) debut TOP 10: Billboard công bố BXH Hot Trending Songs tuần này

Bài hát bạn yêu thích có lọt vào BXH Billboard Hot Trending Songs tuần qua không?

Trong năm 2021 này, Billboard đã công bố một BXH âm nhạc hoàn toàn mới được tạo nên với sự hợp tác từ dữ liệu của Twitter. BXH này mang tên Billboard Hot Trending Songs - xếp hạng cái bài hát dựa trên việc theo dõi các cuộc trò chuyện nhắc đến bài hát và xu hướng (trending) liên quan trên phạm vi toàn cầu thông qua Twitter.

BXH có thể được cập nhật sau mỗi 24 giờ đồng hồ và sau 7 ngày. Và một phiên bản BXH hàng tuần cũng sẽ có thời điểm tracking từ thứ 6 tuần trước đến thứ 5 tuần sau - tương tự như các BXH âm nhạc khác của Billboard và cũng sẽ được công bố trên Billboard.com.

Điểm đặc biệt của BXH này là sẽ track mức độ phổ biến của các bài hát dựa trên những gì mọi người đang nhắc đến thay vì là những gì họ đang nghe. Điều này cũng sẽ làm nổi bật các bài hát đang là xu hướng mới, hoặc tại các lễ trao giải, hoặc sự kiện lễ hội, hoặc một sự kiện throwback nào đó v...v... Chúng ta cần phải lưu ý rằng BXH này không phân biệt bất kỳ thể loại nhạc hay quốc gia nào. Tuy nhiên với việc các fan Kpop sử dụng Twitter rất mạnh mẽ, BXH này được xem như cuộc cạnh tranh ngầm diễn ra giữa các fandom Kpop. Ngoài ra gần đây cũng có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ châu Á khác. 

Vào ngày 7/12 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố BXH Billboard Hot Trending Songs tuần thứ 7. So với tuần trước, BXH tuần này chứng kiến khá nhiều sự thay đổi cũng như có những ca khúc mới góp mặt. Chúng ta hãy cùng theo dõi TOP 10 BXH Billboard Hot Trending Songs tuần này bên dưới nhé (tuần tính đến hết ngày 11/12). 

Sơ lược từ hạng 20 đến hạng 11:

Hạng 20: Mark Tuan - Last Breath

Hạng 19: Coldplay x BTS - My Universe 

Hạng 18: NCT 127 - Sticker 

Hạng 17: BTS - Boy With Luv (ft.Halsey)

Hạng 16: TWICE - SCIENTIST

Hạng 15: Lisa (BLACKPINK) - LALISA 

Hạng 14: Lisa (BLACKPINK) - Money

Hạng 13: Dimash Kudaibergen - Be With Me 

Hạng 12: Jin (BTS) - Yours

Hạng 11: Monsta X - Rush Hour 

TOP 10 Billboard Hot Trending Songs:

Hạng 10: Stray Kids  - Winter Falls (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Debut lần đầu trong BXH

Hạng 9: BTS - Dynamite (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 12

Hạng 8: Kai (EXO) - Peaches (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Debut lần đầu trong BXH

Hạng 7: BE:FIRST - Gifted (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 7

Hạng 6: Mew Suppasit - Spaceman (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 3

Hạng 5: Dimash Qudaibergen - Fly Away (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 4

Hạng 4: Stray Kids - Christmas EveL (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 15

Hạng 3: BTS - Permission to Dance (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 5

Hạng 2: BTS - Butter (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 1

Hạng 1: SB19 - Bazinga (1,5 triệu lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 8

Như vậy ngôi đầu BXH Billboard Hot Trending Songs lần đầu tiên có chủ mới chính là nhóm nhạc SB19 đến từ Phillippines. Ca khúc 'Bazinga' đã ghi nhận 1,5 triệu lượt đề cập trên Twitter trong tuần tracking từ ngày 26/11 đến 2/12. Đây không chỉ là lần đầu tiên có nghệ sĩ soán được ngôi đầu của BTS mà cũng là lần đầu tiên SB19 đứng đầu một BXH thuộc hệ thống BXH Billboard. Theo Billboard, lý do ca khúc 'Bazinga' tăng lượng đề cập là do màn trình diễn của nhóm tại lễ trao giải Awit lần thứ 34 vào ngày 29/11. Tại sự kiện này ca khúc cũng nhận giải 'Bài hát được yêu thích nhất' do fan bình chọn. 

BTS đã bị cắt đứt chuỗi bất bại trên Billboard Hot Trending Songs kể từ khi BXH này ra mắt (tuần đầu với 'Permission to Dance', 5 tuần sau đó với 'Butter'). Tuy nhiên nhóm vẫn cho thấy sức mạnh khi có đến 3 bài hát lọt top bao gồm 'Butter' (hạng 2), 'Permission to Dance' (hạng 3) và đặc biệt là lần đầu tiên 'Dynamite' lọt vào TOP 10 (hạng 9).

Đáng chú ý tuần này Stray Kids cũng có lần đầu tiên lọt vào TOP 10 BXH Billboard Hot Trending Songs với vị trí No.4 cho ca khúc 'Christmas EveL' và No.10 cho 'Winter Falls'. Ngoài ra Kai (EXO) cũng có màn debut trong BXH này với No.8 cho ca khúc 'Peaches'. 

 Full BXH Billboard Hot Trending Songs tuần thứ 7 được công bố (Billboard x Twitter)

Bạn ấn tượng nhất với thành tích của ca khúc nào? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé. 

Xem thêm: TOP 10 MV được người Hàn Quốc 'cày view' nhiều nhất Youtube năm 2021