Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS lại khiến người Hàn phổng mũi tự hào khi lập kỷ lục tại BXH 'khó nhằn' của Anh nhờ 'Dynamite'

BTS một lần nữa viết nên lịch sử cho Kpop tại BXH Official Chart của nước Anh.

Vào ngày 28/8 (giờ Anh), trang Official Chart của Anh đưa tin, ca khúc mới 'Dynamite' của BTS đã tiến vào BXH Official Singles Top 100 tuần này với vị trí số 3. Official Chart cho biết: 'Đây là thứ hạng debut cao nhất của BTS và cũng là lần đầu tiên nhóm có mặt trong top 10 - thành tích đỉnh nhất mà nhóm từng đạt được. Kỷ lục cao nhất trước đó của BTS là hạng 13 với ca khúc Boy With Luv (Feat. Halsey) hồi tháng 4/2019'.

Ngoài ra, theo bài báo, trong tuần đầu phát hành, 'Dynamite' đã ghi nhận 5,3 triệu lượt stream, 22.000 lượt tải xuống và 50.200 bản bán ra. Nhóm chỉ xếp sau hạng 1 là 'Head & Heart' của Joel Corry & MNEK và hạng 2 là 'WAP' của Cardi B. Như vậy, BTS đã lập kỷ lục trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử lọt vào Top 3 của BXH Official Singles Chart tại Anh. 

Trong cuộc phỏng vấn với Official Chart, 7 thành viên đã bày tỏ tình cảm dành cho người hâm mộ trên toàn thế giới: 'Chúng tôi cảm thấy thật vinh dự khi đạt được thành tích tốt như vậy trên BXH Official Singles. Tất cả đều nhờ có ARMY. Nếu không nhờ tình yêu và sự ủng hộ của các bạn, có lẽ chúng tôi đã không có được ngày hôm nay'.

Tiếp đến, BTS chia sẻ cảm nghĩ: 'Dynamite' là ca khúc được tạo nên với mong muốn truyền tải nguồn sinh lực mà thế giới cần có hơn bao giờ hết. Chỉ cần có một người cảm thấy hạnh phúc hơn khi nghe ca khúc này là chúng tôi đã cảm thấy mãn nguyện rồi'.

Bên cạnh BXH Billboard của Mỹ thì hệ thống BXH Official Chart của Anh cũng là một trong những BXH danh giá và 'khó nhằn' trong làng nhạc thế giới. So với gu của người Mỹ thì người Anh nghe nhạc có phần chọn lọc kỹ lưỡng hơn, và thường chỉ có những nghệ sĩ tài năng và có tiếng thật sự mới có thể lọt vào top cao trên BXH này. Do đó, truyền thông thế giới và ngay tại Hàn Quốc cũng đã thừa nhận BTS đã chinh phục được xử sở sương mù với 'Dynamite'.

BTS - 'Dynamite' MV

Cũng như những lần trước, thành tích của BTS tại Official Chart của Anh tiếp tục khiến netizen Hàn phải khen ngợi và phổng mũi tự hào. Dưới đây là một vài bình luận của Knet trong một chủ đề hot trên diễn đàn Theqoo đề cập đến No.3 của 'Dynamite' tại BXH Official Singles Chart. 

- Xin chúc mừng BTS!!

- Một nhóm nhạc Hàn Quốc lại có thể đứng Top 3 của BXH Official Chart. Tôi muốn cảm ơn BTS và fan của họ, thật sự luôn đó!

- Đỉnh vậy, BTS tuyệt quá!

- Cảm ơn vì đã phát hành một ca khúc nhiệt huyết và hay đến thế!

- Wow, Official Chart nào giờ khó vào lắm luôn ấy chứ đừng nói là Top 3. Xin chúc mừng BTS! 

- Xin chúc mừng... Tôi sắp khóc rồi, không dễ gì mà vào được Top 3 của BXH tại Anh đâu! 

- Nó thực sự điên rồ. Thật khó để có thể lọt vào các bảng xếp hạng của Anh.

- Thật sự đỉnh lắm đó. BTS là niềm kiêu hãnh của Hàn Quốc! 

- Mọi người có biết vào BXH này còn khó hơn Billboard không? 

 

Xin chúc mừng BTS với thành tích mới nhất tại BXH Official Chart của Anh.