Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS lại 'đánh chiếm' Billboard: Có đến 2 thành viên lần đầu góp mặt trong BXH Billboard’s Hot 100 Songwriters

BTS lại tiếp tục đón nhận thêm tin vui kể từ sau chiến tích 'Billboard All-kill' vừa qua với album 'BE (Deluxe Edition) và ca khúc chủ đề 'Life Goes On'.

Vừa qua, BTS đã làm nên lịch sử khi đạt No.1 BXH Billboard Hot 100 với ca khúc 'Life Goes On', ghi nhận nhóm nhạc có 3 ca khúc đứng đầu BXH này. Tiếp đến trong cùng tuần, nhóm cũng ghi nhận chuỗi thành tích 'Billboard All-kill' khi dẫn đầu thêm 6 BXH nữa trong hệ thống của Billboard bao gồm: Billboard 200, Billboard Global 200, Billboard Global Excl. US, Billboard Artists 100, Billboard Social 50 và Digital Song Sales Chart. 

BTS vừa qua đã ghi nhận chuỗi thành tích 'Billboard All-kill' cùng lúc với  với album 'BE (Deluxe Edition) và ca khúc chủ đề 'Life Goes On'. 

Tuy nhiên thành tích của nhóm chưa dừng lại ở đây. Theo đó, nhóm đã có đến 2 thành viên lần đầu được gọi tên trong BXH Billboard’s Hot 100 Songwriters Chart - BXH dành cho những nhạc sĩ có những ca khúc thành công trong hệ thống BXH Billboard. Bảng xếp hạng này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2019 và được tổng hợp thông qua dữ liệu thu thập từ bảng xếp hạng Hot 100 hàng tuần và các bảng xếp hạng Billboard theo thể loại cụ thể khác.

BTS lại tiếp tục ghi nhận cột mốc mới, lần này là thành tích cá nhân của hai thành viên trong nhóm

Cụ thể vào ngày 2/12 (giờ Mỹ), Billboard xác nhận RMSuga của BTS đã có màn debut trong top 10 của Billboard’s Hot 100 Songwriters Chart. Đây là lần đầu tiên có thành viên của BTS được gọi tên trong BXH này, và thậm chí họ còn xuất hiện ở vị trí cao: RM hạng 3 và Suga hạng 9. 

RM và Suga lần đầu tiên được vinh danh trong BXH Billboard’s Hot 100 Songwriters Chart

Top 10 của BXH Billboard’s Hot 100 Songwriters Chart

Thành công của các ca khúc trong 'BE (Deluxe Edition)' trên BXH Billboard là yếu tố giúp hai nam rapper được vinh danh trong BXH này. Theo đó, 'Life Goes On' trở thành bài hát đầu tiên chủ yếu là lời tiếng Hàn thành hit No.1 trên Billboard's Hot 100. Tất cả các ca khúc khác trong album, ngoại trừ track nói chuyện 'Skit', cũng lọt vào danh sách Hot 100. BTS cũng đã càn quét bảng xếp hạng Digital Song Sales và World Digital Song Sales.

Suga và RM đều có credit trong 'Life Goes On'. Ngoài ra, họ còn tham gia sáng tác rất nhiều bài hát khác trong album 'BE (Deluxe Edition)'

Theo tracklist, RM được ghi nhận credit ở tất cả các ca khúc trong 'BE (Deluxe Edition)' ngoại trừ 'Dynamite'. Trong khi đó, Suga có credit trong mọi bài hát ngoại trừ 'Dynamite' 'Stay'. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của hai nam idol đối với các track của 'BE (Deluxe Edition)' là rất đáng kể, vì vậy việc họ được xếp hạng trong Top 10 Billboard’s Hot 100 Songwriters Chart là sự ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực của họ trong việc sáng tác, sản xuất nhạc cho BTS

Ngoài ra bộ đôi tác giả của 'Dynamite' là David Stewart Jessica Agombar cũng được xếp hạng trong top 10 (đồng hạng 7) trong tuần này. Trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 Producers, nhà sản xuất PdoggDavid Stewart của BTS cũng lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và 4.

 Xin chúc mừng BTS, đặc biệt là 2 thành viên RM và Suga vì những cột mốc mới này!