Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS lại có hành động ghi điểm mạnh với Knet: Được khen hết lời nhưng nhiều fan quốc tế lại thấy bất bình!

Nhiều Knet rất hài lòng với những gì mà BTS đã thể hiện trong thời gian gần đây, nhưng nhiều fan quốc tế cho rằng có những người đang kéo nhóm vào những câu chuyện không liên quan.

BTS lại có hành động quảng bá văn hóa Hàn Quốc khiến Knet khen ngợi hết lời

BTS vốn luôn rất được lòng người Hàn Quốc nhờ vào việc nhóm luôn tận dụng nhiều cơ hội để có thể quảng bá ngôn ngữ, con người và văn hóa xứ kim chi đến với bạn bè quốc tế. Mới đây nhất, các thành viên lại tiếp tục ghi điểm trong mắt Knet nhờ vào câu trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Cosmopolitan.

Cụ thể, nhóm đã được hỏi về outfit yêu thích mà họ từng mặc khi trình diễn. Suga đã lên tiếng nói rằng mình thích outfit của 'IDOL' nhất, và Jungkook cũng đồng tình với ý kiến này.

Sau đó RM ngay lập tức nói rằng: 'Mình cũng thích Hanbok.' 

Jungkook sau đó nhấn mạnh lại rằng: 'Đúng vậy, là Hanbok - outfit mà chúng mình đã mặc khi diễn 'IDOL'.'

Sau đó khi Suga bắt đầu giải thích lý do vì sao họ lại chọn Hanbok, RM đã nói rằng đó vì trang phục này rất thoải mái. 

Trong khi Suga cố gắng giải thích Hanbok là một phần của trang phục truyền thống của Hàn Quốc, Jungkook đã tóm tắt một cách ngắn gọn bằng tiếng Anh: 'Văn hóa Hàn Quốc!' (Korean culture)

Suga chia sẻ thêm: 'Mặc dù chúng mình phối hanbok với những bộ suit nhưng chúng vẫn rất hòa hợp với nhau.' 

Mặc dù chỉ là một phần trả lời ngắn của BTS tuy nhiên nó đã trở thành chủ đề hot trên khắp các diễn đàn lớn tại Hàn Quốc như Pann và Theqoo. Lý do là bởi gần đây netizen đang có những cuộc tranh luận căng thẳng về việc người Trung Quốc đang cho rằng Hanbok có nguồn gốc từ Trung Quốc. Knet đang rất tức giận vì cho rằng trang phục truyền thống nước họ không phải lấy ý tưởng của Trung Quốc, và vì vậy họ cho rằng cách BTS tiếp tục quảng bá khéo léo cũng như khẳng định Hanbok là đại diện cho văn hóa xứ kim chi. 

Đoạn video Cosmopolitan phỏng vấn BTS về gu thời trang của nhóm

BTS đã từng nhận được cơn mưa lời khen nhờ vào hành động quảng bá trang phục văn hóa nước nhà một cách tinh tế, và giờ đây việc họ có phần trả lời này lại càng được lòng Knet. Dưới đây là một số bình luận của Knet trên Theqoo và Pann về đoạn phỏng vấn vừa qua của BTS

- Cảm ơn BTS rất nhiều. Đây là mới là cái gọi là làm tăng thanh danh của một quốc gia chứ. 

- Tôi thực sự vui vì tất cả BTS đều là người Hàn Quốc.

- Đúng là báu vật quốc gia mà!

- Cảm ơn BTS, tự hào thật sự!

- Thế này mới là 'có sức ảnh hưởng' chứ không phải chỉ đơn giản là 'nổi tiếng suông' đấy. 

- Đúng vậy, Hanbok là của Hàn Quốc. Cảm ơn BTS đã lan truyền điều đó đến toàn thế giới. 

- Suga thực sự rất thông minh và tuyệt vời. Tôi thật may mắn khi là người cùng sinh ra ở một đất nước giống như BTS. Kingtan, tự hào quá! 

- Cũng có nhiều idol mặc Hanbok như vậy, nhưng không phải ai cũng thường xuyên nhắc đến, quảng bá nó nhiều bằng BTS. Giống như có một số công ty giải trí vẫn còn dè chừng Trung Quốc ấy. Tôi mừng là BTS có thể khẳng định văn hóa Hanbok của Hàn Quốc. Có lần Jungkook cũng mặc trang phục lấy cảm hứng từ Hanbok và dòng áo đó đã 'cháy hàng'.

BTS được khen ngợi vì luôn tận dụng quảng bá trang phục Hanbok của Hàn Quốc

Được khen ngợi nhưng nhiều quan quốc tế lại không thấy vui? 

Việc được những Knet khó tính khen ngợi là điều mà fandom ARMY của BTS lẽ ra phải thấy vui mừng, nhưng niềm vui đó của họ lại xen lẫn với những mối lo lắng. Cụ thể ngoài những bình luận mang tính chất tích cực, một bộ phận Knet cũng để lại những bình luận xem BTS giống như những chính trị gia. Họ cho rằng nhóm thậm chí còn bảo vệ văn hóa Hàn Quốc tốt hơn những chính trị gia hiện tại. 

Hơn thế nữa, có những Knet còn yêu cầu BTS phải lên tiếng về những vấn đề khác cũng đang bị tranh chấp, từ câu chuyện có những người quy chụp kim chi là của Trung Quốc, hay cả vấn đề lớn hơn là tranh chấp quần đảo Dokdo (hay còn gọi là Takeshima trong tiếng Nhật) giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Dường như có nhiều Knet đang xem BTS như là những người lên tiếng về tranh cãi chính trị thay vì là nhóm nhạc idol Kpop

Một số bình luận của Knet mà fan quốc tế cho là không phù hợp (đáng chú ý những bình luận này đều có lượt upvote rất cao trên các bài báo liên quan):

- BTS đang làm rất nhiều cho đất nước này, còn các chính trị gia thì đang làm cái gì vậy?

- Xin hãy phát ngôn về chủ quyền đảo Dokdo.

- Không chỉ mỗi Hanbok mà còn cả kim chi nữa. Trung Quốc cũng đang cố 'đánh cắp' nó.

- BTS hãy tiếp tục nói về chủ quyền của một số vấn đề đang tranh cãi đi. Họ còn làm tốt hơn các chính trị gia! 

- Bây giờ tất cả những gì chúng ta cần làm là quay một video âm nhạc ở Dokdo.

- Trung Quốc cũng đang cố gắng nói rằng kim chi là của họ. Nhóm hãy phản bác lại điều đó bằng một hành động gì đi!

- Nhóm hãy nói rằng Dokdo cũng là của Hàn Quốc đi. Rồi nói luôn chuyện các bạn đang phải chịu đựng tình trạng bụi mịn từ Trung Quốc. Vừa nói vừa rơi nước mắt trong concert chẳng hạn... 

Nhiều fan quốc tế không hài lòng với việc Knet thay vì xem BTS là idol và ghi nhận thành tích âm nhạc của họ thì lại bắt ép, lôi kéo nhóm vào những vấn đề chính trị 

Những bình luận nói trên khiến fan quốc tế của BTS thấy lo nhiều hơn là vui vì họ không thích việc nhóm nhạc nhà Big Hit liên tục bị lôi kéo vào các tranh cãi chính trị. Họ cho biết mọi việc sẽ càng tồi tệ hơn nếu mọi lời nói của nhóm đều bị suy diễn, quy chụp và thậm chí là bị Knet đưa ra những yêu cầu quá mức. 

Một số fan quốc tế bày tỏ sự không hài lòng: 'Yêu cầu nhóm idol Kpop phải lên tiếng cả về đảo Dokdo/Takeshima? Cái này không phải là quá mức rồi sao?', 'BTS chỉ đơn giản là bày tỏ tình yêu với trang phục của đất nước, họ không cần phải lên tiếng về mấy cái tranh cãi chính trị của các bạn', 'BTS là idol mà suốt ngày những người này lại nói về họ như chính trị gia!', 'Lúc nhóm có thành tích thì báo Hàn ngó lơ, đến mấy cái tranh cãi chính trị này lại lôi họ vào?!!' v...v...

Bạn nghĩ gì về những tranh luận nói trên? Theo bạn có phải Knet đang thật sự không còn xem BTS là 'nhóm nhạc idol Kpop' nên đã lôi kéo họ vào những việc không liên quan?