Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS là nhóm idol Kpop duy nhất được gọi tên trong 2 danh sách quyền lực tại Hàn Quốc năm 2020

BTS đã được lựa chọn nằm trong 2 danh sách về quyền lực tại Hàn Quốc của năm 2020.

Năm 2020 chưa khép lại nhưng có lẽ sẽ BTS vẫn tiếp tục giữ vững ngôi vị là những người làm trong ngành giải trí có ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc. Bên cạnh những thành tích về doanh số album hay nhạc số trong nước, nhóm còn góp phần làm rạng danh làng nhạc nước nhà bằng những kỷ lục, cột mốc trên trường quốc tế.

BTS tiếp tục khẳng định sức ảnh hưởng tại nước nhà trong năm 2020

Năm 2020, 'MAP OF THE SOUL: 7' đứng ở vị trí số 1 trên BXH Billboard 200, và 'On' đạt vị trí thứ 4 trong BXH Hot 100. Sau đó, nhóm nhạc nhà Big Hit cuối cùng đã đạt vị trí số 1 trên Billboard's Hot 100 với bản siêu hit 'Dynamite' được phát hành vào tháng 8. Hiện tại, đã hơn 2 tháng phát hành nhưng 'Dynamite' vẫn trụ lại top 10 của BXH Billboard Hot 100

BTS và những thành tích vượt bậc tại BXH Billboard Hot 100 trong thời gian qua. 

Không chỉ mang về danh tiếng riêng cho 7 thành viên và cho Big Hit, BTS cũng tận dụng cơ hội này để quảng bá hình ảnh và văn hóa nước nhà đến với bạn bè trên thế giới. Đây cũng là điểm khiến nhóm được lòng cả netizen Hàn và những người làm trong các ngành liên quan. Vừa qua, BTS cũng là nhóm nhạc idol Kpop duy nhất được lọt vào 2 BXH quyền lực của xứ Hàn với bảng khảo sát uy tín từ hai đơn vị truyền thông khác nhau. 

BXH những người quyền lực trong ngành giải trí Hàn Quốc năm 2020 (Joy News 24)

Mới đây, trang tin giải trí Joy News 24 đã thực hiện một cuộc khảo sát để thăm dò ý kiến của những người làm việc trong ngành giải trí và yêu cầu họ bỏ phiếu cho những đại diện mà họ nghĩ là có ảnh hưởng nhất trong năm 2020. Cuộc khảo sát này kéo dài từ ngày 5 đến ngày 16/10/2020.

Đã có hơn 200 người trong ngành giải trí Hàn Quốc đã tham gia cuộc khảo sát, bao gồm cả những người đang làm việc cho các công ty giải trí và các đài truyền hình. Các nhà sản xuất phim, các PD đài truyền hình và các nhà báo cũng tham gia vào cuộc khảo sát này. 

Joy News 24 đưa tin kết quả cuộc khảo sát.

Dưới đây là top 10 của cuộc khảo sát: 

Hạng 1: BTS - 98 phiếu

Hạng 2: Yoo Jaesuk - 31 phiếu

Hạng 3: Lee Hyori - 20 phiếu

Hạng 4: Lim Youngwoong - 18 phiếu

Hạng 5: Bang Shihyuk - 15 phiếu

Hạng 6: Bong Joonho - 12 phiếu

Hạng 7: Lee Sooman - 5 phiếu

Đồng hạng 8: Na Hoonah, Kim Hojoong - 4 phiếu

Đồng hạng 9: Kim Taeho, Baek Jongwon - 3 phiếu

Theo kết quả của cuộc khảo sát, BTS đã trở thành người trong làng giải trí có quyền lực hàng đầu của năm 2020. BTS là nhóm nhạc idol Kpop duy nhất được lọt vào danh sách này và có số phiếu bầu áp đảo từ những người làm trong ngành giải trí. 

BTS - 'Dynamite' MV

BXH 'Ai là người đưa Hàn Quốc đi lên năm 2020?' (Sisa Journal) 

BTS không chỉ nắm giữ quyền lực của làng giải trí Hàn mà họ còn có ảnh hưởng đến tổng thể sự phát triển của Hàn Quốc khi xét chung toàn bộ các lĩnh vực trong năm 2020. Vừa qua, Sisa Journal đã tiếp tục công bố kết quả cuộc khảo sát thường niên diễn ra vào tháng 9 mang tên 'Ai là người đưa Hàn Quốc đi lên?' (Who Makes Korea Move?)

Cuộc khảo sát này có độ phủ sóng rộng bao gồm các nhân vật chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa v...v... Dựa trên những số liệu khảo sát này, người ta có thể tham khảo và nhận biết được ai đang lãnh đạo sự phát triển của đất nước Hàn Quốc và ảnh hưởng của họ nằm ở mức độ nào. 

Hình ảnh mô phỏng kết quả của BXH 'Ai là người đưa Hàn Quốc đi lên?' trong năm 2020.

Dưới đây là top 10 của cuộc khảo sát:

Hạng 1: Tổng thống Moon Jae In - 80,7%

Hạng 2: Đại biểu Quốc hội Lee Nak Yeon - 12,8%

Hạng 3: Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae Yong - 11,5%

Hạng 4: Cựu Tổng thống Park Jung Hee - 5,9%

Hạng 5: Viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao Yoon Seok Yeol - 5,1%

Hạng 6: Thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jae Myung - 4,3%

Hạng 7: Cựu Tổng thống Roh Moo Hyun - 3,9%

Hạng 8: Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Jung Eun Kyung - 3,6%

Đồng hạng 9: Cựu tổng thống Kim Dae Jung, Lãnh đạo Đảng Quyền lực Nhân dân Kim Chong In, nhóm nhạc BTS - 3,3%

Hạng 10: Cựu thủ tướng Hàn Quốc Lee Hae Chan - 3%

Như vậy, BTS là nghệ sĩ duy nhất lọt vào top 10 của BXH. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp nhóm nhạc nhà Big Hit lọt vào top 10 của danh sách 'Ai đưa Hàn Quốc đi lên?' bên cạnh các chính trị gia, các nhân vật quan trọng trong những tập đoàn của nước này. 

Xin được chúc mừng BTS với những thành tích mới nhất này!