Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS là nghệ sĩ Kpop duy nhất lọt vào BXH Billboard Year-End Chart Hot 100 Songs với tận 2 bài hát: 'Dynamite' lại khiến Knet bất ngờ!

BTS không chỉ có một mà đến tận hai bài hát lọt vào BXH Year-end Hot 100 Songs tổng kết năm 2021 của Billboard.

Vào đầu tháng 12 hằng năm cũng chính là lúc nhiều BXH âm nhạc công bố các thống kê tổng kết của họ, và Billboard cũng không phải ngoại lệ. Nghệ sĩ nào cũng muốn mình sẽ được góp mặt trong các BXH Year-End (tổng kết năm) của Billboard, đặc biệt là ở hạng mục chính như Billboard Hot 100 Songs.

Và một lần nữa với năm 2021 bùng nổ thành tích, BTS đã trở thành nghệ sĩ Kpop duy nhất xuất hiện trong Billboard Year-End Chart Hot 100 Songs. Không những vậy, nhóm còn làm được điều này với tận 2 bài hát, và bài nào cũng để lại dấu ấn riêng khiến fan rất tự hào. 

Tiêu chí Billboard Year-End Chart Hot 100 Songs: BXH các bài hát phổ biến nhất của năm nay với tất cả các thể loại, căn cứ xếp hạng theo điểm phát sóng radio airplay được đo lường bởi Nielsen Music, dữ liệu sales do Nielsen Music tổng hợp và dữ liệu lượt stream do các nền tảng trực tuyến cung cấp.

Cụ thể trong Billboard Year-End Chart Hot 100 Songs, 2 ca khúc của BTS lọt TOP 100 là 'Butter' 'Dynamite'. Đối với 'Butter' (phát hành tháng 5/2021), bài hát này đứng hạng 11 và là thứ hạng cao nhất mà BTS từng chạm tới trong BXH Year-End Hot 100 Songs của Billboard. Như vậy 'Butter' đã lập kỷ lục trở thành bài hát của nghệ sĩ Hàn Quốc đạt peak cao nhất trong BXH tổng kết năm của Billboard. 

'Butter' của BTS đạt No.11 trong Billboard Year-End Chart Hot 100 Songs

Còn đối với 'Dynamite' (phát hành tháng 8/2020), bài hát này đứng hạng 41. Đây là một thành tích rất đáng nể khi 'Dynamite' là bài hát đầu tiên của nhóm nhạc Kpop góp mặt 2 năm liên tiếp trên Year-end Chart. Vào năm ngoái, bài hát này xếp hạng 38 nhưng năm nay chỉ giảm nhẹ 3 bậc trên BXH dù là bài hát của nghệ sĩ Kpop phát hành từ năm 2020 và phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ mạnh.

 'Dynamite' của BTS đạt No.41 trong Billboard Year-End Chart Hot 100 Songs

Ngay lập tức việc BTS chạm tới đỉnh cao mới trên BXH Year-End Hot 100 Songs của Billboard đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Nhiều người gửi lời chúc mừng nhóm nam nhà Big Hit, đồng thời vô cùng kinh ngạc với đà phát triển vượt bậc của họ. Vào hồi năm ngoái, việc 'Dynamite' có thể lọt vào BXH này ở hạng 38 đã là điều đáng khen ngợi.

Dù vậy năm nay 'Butter' thậm chí còn có thể làm tốt hơn khi suýt chút nữa là đã có thể vào TOP 10, còn 'Dynamite' dù phát hành từ năm 2020 nhưng vẫn tiếp tục cho thấy sức ảnh hưởng. Việc BXH này có đến 100 bài hát nhưng chỉ có BTS là đại diện Kpop duy nhất cũng đủ cho thấy độ khắc nghiệt và cạnh tranh cao đến mức nào của nhóm đối với các nghệ sĩ US-UK khác. 

Một số bình luận của Knet: 

- Wow, 'Butter' đạt No.11 tại BXH Year-end sao?!! Thật sự tự hào về BTS. 

- Thật tuyệt vời khi một ca sĩ Hàn Quốc có thể lọt vào bảng xếp hạng Billboard hàng năm, BTS quá tuyệt vời!

- Việc lọt vào BXH Year-end trên Billboard không dễ đâu, xin chúc mừng nhé! 

- Mới đầu mình đọc Year-end và tưởng là Melon nên nghĩ hạng 11 ư, sao thấp vậy? Sau đó nổi cả da gà vì nhận ra đây là Billboard Year-end ㅋㅋㅋㅋㅋ

- Điên đảo, 'Butter' hạng 11 đã đáng nể rồi mà 'Dynamite' thậm chí còn bất ngờ hơn!! 

- Không phải Melon Year-end đâu, đây là Billboard Year-end đấy ㅋㅋㅋㅋㅋ

- BTS chỉ là một ngôi sao ở một thế giới khác, thật sự không thể so sánh với Kpop lúc này được. 

- Không phải Gaon, không phải Melon, mà là trên Billboard!! Xin chúc mừng BTS! 

- 'Butter' giúp Bangtan lên peak mới rồi! Năm ngoái 'Dynamite' cũng lọt vào BXH ở hạng 38 đó. 

- Năm ngoái họ có đà phát triển rất tốt. Nhưng năm nào cũng là sự nghiệp đỉnh cao của họ. Xin chúc mừng BTS!

- Mình vẫn cứ là thấy khó tin quá chừng!! Không phải BXH tổng kết năm của Melon đâu, là tận Billboard đó!!

- Điều khiến tôi nổi da gà hơn là 'Dynamite' vẫn ở đó và đạt được hạng 41!!!

- Cơ mà 'Dynamite' phát hành từ năm ngoái mà năm nay vẫn còn ở lại đây? Thậm chí không bị tụt nhiều bậc nữa?!! Bangtan điên thật rồi!! 

Xin chúc mừng BTS với loạt thành tích đáng nể trên BXH Billboard Hot 100 Songs tổng kết năm 2021