Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS hủy 4 đêm diễn, ngân sách Hàn Quốc mất trắng hàng nghìn tỷ

Cư dân mạng khóc ròng khi nhìn số tiền đáng lẽ được cho vào ngân sách quốc gia cứ thế mà bay mất.

Mới đây, Big Hit Entertainment đã có thông báo chính thức về việc BTS sẽ hủy 4 buổi đêm concert "Map Of The Soul" tại Seoul do những lo ngại về dịch Covid-19. Theo nguyên tắc phòng bệnh và yêu cầu của chính phủ, sân vận động Jamsil sẽ đóng cửa trong khoảng thời gian này. Do vậy, các sự kiện tụ tập đông người sẽ bị hủy bỏ để tránh lây lan virus. 

Được biết, đây là 4 đêm concert mở đầu cho tour diễn "Map Of The Soul" đã được BTS chuẩn bị kỹ lưỡng từ lâu. Như mọi khi, đông đảo ARMY đã tích cực "gom lúa" để có thể mua vé xem thần tượng biểu diễn. Tuy nhiên, họ sẽ phải gác lại dự định này vì tình hình thực tế. Thay vào đó, người hâm mộ đã sử dụng toàn bộ số tiền được hoàn trả để quyên góp cho tổ chức từ thiện, hi vọng có thể giúp đỡ những bệnh nhân mắc Covid-19. 

Năm ngoái, một báo cáo được thăm dò có tiêu đề "Hiệu ứng kinh tế các sự kiện của BTS: Final tại Seoul năm 2019" do các giáo sư của Đại học Kinh doanh Hàn Quốc soạn thảo đã tính toán lợi nhuận trực tiếp và gián tiếp mà những đêm cuối của tour "Love Yourself: Speak Yourself" mang lại cho quốc gia, rơi vào khoảng 922.9 tỷ KRW. Liên hệ sang năm nay, BTS đã có sự thay đổi về giá vé và quy mô buổi biểu diễn. Như vậy, 4 đêm concert bị hủy bỏ của boygroup chống đạn kéo theo ít nhấy 1 tỷ KRW biến mất. 

Cư dân mạng bình luận: "Nhìn vào tình hình thực tế thì đành chấp nhận vậy, quyết định sáng suốt", "Big Hit làm đúng lắm. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe nhé", "Tôi muốn đập lũ Tân Thiên Địa quá", "Kinh tế chắc chắn sẽ thiệt hại lớn rồi, cả đống tiền cứ vậy ra đi. Lũ Tân Thiên Địa về trời giùm tôi", "Bạn ARMY bào mà thuộc Tân Thiên Địa thì rời fandom ngay đi nhé",v.v