Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS gây xúc động khi thổ lộ về những thời khắc khó khăn do dịch bệnh trong họp báo phát hành 'Dynamite'

Với BTS, 'Dynamite' chính là minh chứng điển hình của việc chiến thắng những giây phút khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Vào lúc 13h ngày 21/8 (giờ Hàn), BTS đã phát hành ca khúc tiếng Anh 'Dynamite' tại khắp các nền tảng nhạc số trên toàn thế giới và cả bản full MV trên Youtube. Ca khúc mới này là một bản disco pop mang màu sắc tươi vui và sảng khoái. Bài hát truyền tải thông điệp của niềm hy vọng với vai trò như một bước đột phá giúp mọi người vượt qua được cảm giác bất lực và mệt mỏi do dịch bệnh Covid-19 gây nên.

BTS (방탄소년단) 'Dynamite' Official MV

Trước đó vào lúc 10h30 cùng ngày, BTS đã tiến hành buổi họp báo nhân dịp phát hành digital single 'Dynamite' thông qua kênh YouTube. Tại đây, nhóm đã có rất nhiều chia sẻ về ca khúc mới, về album sắp comeback và về cả những suy nghĩ cá nhân trong cuộc sống hiện tại. Vì 'Dynamite' là sản phẩm được ra đời với mục đích động viên mọi người đừng đánh mất tinh thần trong tình hình dịch Covid-19 nên cũng có nhiều người đã thắc mắc rằng các thành viên đã vượt qua giai đoạn khó khăn này ra sao. 

BTS tại họp báo phát hành 'Dynamite' hôm nay.

V cho biết không chỉ riêng nhóm mà ai ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn trong tình hình hiện tại. Dù đại dịch có thể rất dữ dội, rất khắc nghiệt nhưng nhóm vẫn luôn lạc quan và điều đó đã tạo ra ca khúc 'Dynamite'

'Tình hình hiện tại là điều không chỉ riêng chúng tôi mà tất cả mọi người đều đang phải trải qua. Việc phát hành một bài hát mà vốn ban đầu chúng tôi không hề có dự định phát hành cũng xuất phát từ lý do này. Bởi vì có quá nhiều điều ngoài dự kiến đã xảy đến, có không ít kế hoạch của chúng tôi đã không thể được tiến hành.

Chúng tôi yêu âm nhạc, ca hát và vũ đạo và có niềm đam mê mãnh liệt với chúng. Nhưng tuy nhiên chúng tôi có thể tự tin nói rằng, những người yêu mến chúng tôi còn quan trọng hơn tất cả những điều đó. Bài hát này dành cho những ai đang gặp khó khăn và chúng tôi chân thành cầu nguyện nó sẽ mang lại hạnh phúc và nguồn năng lượng cho thật nhiều người.' 

V tại họp báo 'Dynamite'.

Suga thừa nhận rằng chính BTS cũng không thể chịu đựng nổi trước những khó khăn về mặt tinh thần trước tình hình dịch bệnh. Bản thân là ca sĩ, các thành viên đã mong mỏi và nhớ nhung việc được trình diễn trên sân khấu và gặp gỡ các fan. Tuy nhiên, họ cũng có thể tìm được nguồn an ủi thông qua các buổi concert online và những phương thức SNS khác:

'Dịch bệnh Covid-19 đã đưa thế giới vào một thời kỳ thực sự khó khăn. Khi chúng tôi phải điều chỉnh lại lịch trình cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, chúng tôi đều cảm thấy vô cùng trống rỗng và thất vọng. Đây là một tình huống mà chúng tôi dù có nỗ lực cách mấy cũng không thể thay đổi được gì, và đây cũng là lần đầu tiên cả nhóm trải qua những chuyện như vậy trong sự nghiệp. 

Khi trò chuyện với nhau, chúng tôi đã ví tình huống này như thể mọi người đang chạy rồi bị gục ngã. Cảm giác nuối tiếc vì không thể gặp gỡ các fan cũng như nỗi buồn không thể lên sân khấu trình diễn - chúng tôi từng chút một đều cảm nhận được rõ ràng tất cả, và chúng tôi đã cố gắng lấp đi khoảng trống đó bằng concert online của nhóm.' 

Suga tại họp báo 'Dynamite'.

Những nỗi day dứt vì không thể lên sân khấu trình diễn, không thể gặp gỡ fan sau nhiều nỗ lực khiến Suga tiếp tục có những lời trải lòng nhiều hơn. Anh cho rằng dù không thể làm được quá nhiều, nhưng ít nhất nếu buổi concert online khiến fan hạnh phúc thì BTS cũng sẽ hạnh phúc:

'Sự thật là sân khấu là nơi mà BTS thuộc về. Tôi nghĩ rằng BTS thật sự cần phải được hát, được thể hiện vũ đạo. Do đó dù là thông qua hình thức online, ít nhất chúng tôi có thể giao lưu với fan của nhóm và chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi có thể gặp gỡ người hâm mộ trực tiếp nhưng tình hình hiện tại là không thể tránh được. Nhưng dù vậy chúng tôi vẫn nhận được nhiều sự yêu mến và ủng hộ của các bạn thông qua concert online. 

Có rất nhiều cách để tương tác ngay cả khi chúng ta không thể ở bên nhau. Tôi nghĩ rằng sẽ rất tốt nếu chúng tôi có thể trở thành nguồn sức mạnh cho các bạn. Và tôi nghĩ thông qua những hình thức tương tác như vậy cũng một cách đủ để tiếp thêm sức mạnh và cảm giác xoa dịu cho mọi người.' 

RM tại họp báo 'Dynamite'.

Có thể thấy rằng chính các thành viên BTS cũng đã chịu nhiều khó khăn về mặt tinh thần. Nhưng trên tất cả, họ nghĩ về âm nhạc, nghĩ về người hâm mộ và họ lựa chọn trở nên lạc quan để có thể bước tiếp. Trưởng nhóm RM chia sẻ rằng khoảng thời gian dịch bệnh này đã thật sự khiến họ có thêm thời gian để chiêm nghiệm sâu sắc hơn về bản thân. Anh cũng bày tỏ một mong muốn đầy xúc động thông qua single 'Dynamite' lần này: 

'Thời gian này trở thành một cơ hội để chúng tôi có thể nhìn nhận sâu sắc về bản thân. Chúng tôi đã thử sức với điều mà chúng tôi chưa từng làm trước đây, một điều gì đó nhẹ nhàng hơn và tươi sáng hơn, và nhờ đó mà bài hát này đã có thể được ra mắt. Tôi nghĩ đây chính là đỉnh cao hữu hình của việc chiến thắng hoàn cảnh khó khăn và tạo nên một tia sáng trong thời khắc đen tối này. Tôi thực sự hy vọng và cầu nguyện rằng bài hát mới này sẽ có thể giúp nhiều người được tiếp thêm năng lượng và 'sạc đầy pin' của họ dù chỉ trong giây lát.'

BTS gây xúc động bởi những chia sẻ chân thành khi phát hành 'Dynamite' với lời nguyện cầu rằng những ai nghe được nó sẽ được tiếp thêm sức mạnh vượt qua tình hình khó khăn hiện nay. Bạn có cảm nhận được điều đó khi nghe ca khúc này không?