Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS gây choáng khi trở lại top đầu BXH Billboard Hot 100: Đã hơn 4 tháng nhưng 'Dynamite' vẫn đáng sợ như zombie

Tuần này, 'Dynamite' của BTS đã có sự trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết trên BXH Billboard Hot 100 khiến nhiều người phải ví ca khúc này với zombie.

Vào ngày 4/1 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố trước thứ hạng của Top 10 tại BXH Billboard Hot 100 - BXH xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại âm nhạc và dựa trên số liệu lượt stream, phát sóng radio và doanh số bán ca khúc. Qua đó, 'Dynamite' của BTS lại gây bất ngờ khi đã có màn trở lại ngoạn mục trong top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần tính đến hết ngày 9/1.

Theo đó ở tuần trước 'Dynamite' chỉ đứng ở hạng 44. Tuy nhiên vào tuần này, ca khúc đã có màn trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi tăng đến 39 bậc để xếp hạng 5 trong BXH Billboard Hot 100. Theo dữ liệu từ Nielsen Music / MRC Data, 'Dynamite' đã đạt 45.000 lượt tải (tăng đến 138%) và qua đó đứng No.1 lần thứ 12 tại BXH Digital Song Sales. 

Như vậy, 'Dynamite' đã chính thức phá vỡ kỷ lục tồn tại 9 năm của 'Gangnam Style' (PSY), trở thành bài hát của một nghệ sĩ Hàn Quốc có nhiều tuần lọt vào top 10 nhất của BXH Billboard Hot 100. 

Cụ thể, đây đã là tuần thứ 13 liên tiếp 'Dynamite' giành được vị trí trong Top 10 trên BXH Billboard Hot 100, trong khi kỷ lục trước đó của 'Gangnam Style' là 12 tuần. Ngoài ra nếu tính tổng, 'Dynamite' đã trụ lại 19 tuần tại BXH này. Hiện tại, ca khúc này đang nhắm đến việc phá vỡ kỷ lục cuối cùng là bài hát trụ hạng lâu nhất ở BXH Billboard Hot 100, hiện vẫn do 'Gangnam Style' nắm giữ với 31 tuần. 

BTS - 'Dynamite'

Bên cạnh đó, 'Dynamite' cũng xuất sắc dẫn đầu BXH Billboard Global Excl. US (doanh thu và lượt stream của tất cả hơn 200 lãnh thổ và khu vực trên thế giới sẽ được tính ngoại trừ Mỹ). Bản hit của BTS đã giúp nhóm kéo dài kỷ lục ca khúc trụ No.1 lâu nhất trên BXH Billboard Global Global Excl. US (7 tuần).

Ca khúc này cũng xếp hạng 3 tại BXH Billboard Global 200 (các tiêu chí xếp hạng khá tương tự Hot 100 nhưng sẽ không tính lượt phát radio). 

Màn thăng hạng như zombie (xác sống: ý chỉ sự bền bỉ và khó bị đánh bại) của BTS trên BXH Billboard Hot 100 đã khiến netizen Hàn kinh ngạc. Họ cho biết tuy rất thích vào BTS nhưng vì bài hát đã phát hành hơn 4 tháng nên nhiều người cũng không dám kì vọng quá nhiều, nhất là khi tuần rồi vẫn còn phải 'đấu' với nhiều bài hát mùa lễ Giáng Sinh tại Mỹ.

Tuy nhiên cuối cùng 'Dynamite' lại tăng đến 39 bậc và trở lại top 5, điều này làm không ít người liên tưởng đến sức sống bền bỉ của 'Spring Day' trên BXH Melon, chỉ khác một cái là so với Melon thì Billboard Hot 100 còn khó hơn rất nhiều lần. 

 

Thứ hạng của 'Dynamite' từ tuần đầu tiên trên BXH Billboard Hot 100 cho đến hiện tại 

Một số bình luận của Knet về thành tích mới nhất của 'Dynamite' trên BXH Billboard Hot 100: 

- Đây là 'Spring Day' của Billboard!

- Hạng 5 á? Thật luôn?!!!

- Điên thật rồi!!! 

- Dynamite giống như zombie trên Billboard vậy?

- Tuyệt vời! Tôi nổi cả da gà luôn rồi này!

- Tuần trước không phải còn đấu với mấy bài nhạc lễ hội sao? Xin chúc mừng 'Dynamite'!

- Bài hát thực sự là siêu hit .. Tôi tự hào về BTS!

- Tôi thích nghe bài này khi làm việc, cảm thấy rất phấn chấn. 

- Sao mà tồn tại bền bỉ như zombie vậy nhỉ? Đỉnh thật! 

- Tính ra đã phát hành từ tháng 8 mà sao bây giờ nghe vẫn thấy mới mẻ nhỉ? 

- Nhưng thành thật mà nói, dù không phải là fan nhưng tôi vẫn rất thích bài hát này. Thật tuyệt khi bài hát tiếp tục lọt vào top 10 của Billboard Hot 100.

- Trở lại vị trí thứ 5 á? Nó thực sự tuyệt vời. Các non-fan ở nước ngoài vẫn tiếp tục nghe nó. Tính ra 'Dynamite' đã được phát hành từ mùa hè năm ngoái nhưng tại thời điểm này nó vẫn còn là hit. 

- Tôi sống ở nước ngoài và thường nghe nhiều nơi phát bài này lắm. Trước đây lâu lâu mới được nghe họ phát nhạc BTS, nhưng giờ thì họ phát nhạc của nhóm rất nhiều!  

- Mọi người có biết năm 2020 chỉ có 1 bài hát duy nhất bán được 1 triệu bản tại Mỹ không? Đó là 'Dynamite' đấy.

Xin chúc mừng BTS và ARMY với thành tích mới nhất trên BXH Billboard Hot 100!