Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS được trả bao nhiêu tiền cát xê cho các hợp đồng quảng cáo: Bình thường đã cao, đến McDonald's thậm chí còn gây sốc hơn

BTS đang là nhân vật có mức cát xê quảng cáo thuộc hàng top ở Hàn Quốc, và điều tuyệt vời hơn là các hợp đồng trước nay của họ đều là đội hình đủ 7 thành viên.

Ngoài âm nhạc, BTS cũng chứng minh sức ảnh hưởng của mình thông qua các hợp đồng quảng cáo tìm đến một cách chóng mặt. Để là 'gương mặt vàng trong làng quàng cáo', nhóm đã hội tụ đủ các yếu tố như phải có độ nhận diện công chúng tốt, có nhân cách tốt. Ngoài ra, thương hiệu cũng mong muốn họ có khả năng quảng bá sản phẩm một cách gần gũi, quen thuộc nhưng lại không hạ thấp giá trị sản phẩm đó. 

Năm 2020, nhóm nắm trong tay đến gần 10 hợp đồng quảng cáo và đa phần đều là các thương hiệu Hàn Quốc. Sang đến năm 2020, độ hot của nhóm vẫn chưa thuyên giảm và họ tiếp tục được các thương hiệu trong nước mời chào tích cực. Đặc biệt hơn lần này có những thương hiệu quốc tế đình đám, và lẽ đương nhiên các bản hợp đồng cùng mức cát xê 'khủng' vẫn luôn khiến netizen tò mò. 

Trong năm nay, BTS tiếp tục có những hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu quốc tế tầm cỡ như McDonald's, FILA, Louis Vuitton và Coway. Ngoài ra, họ cũng tiếp tục đẩy mạnh quảng bá cho các thương hiệu trong nước như bia KLOUD, kẹo Xylitol ghế mát xa BODYFRIEND.

Vậy thì ước tính BTS sẽ được trả bao nhiêu tiền cho mỗi hợp đồng quảng cáo với các nhãn hàng này? Mới đây trang Korea Times là đăng tải bài viết cho thấy ước tính sơ bộ số tiền mà nhóm kiếm được cho mỗi hợp đồng. Và đặc biệt, nhiều người sẽ phải trầm trồ kinh ngạc với bản hợp đồng mới đây của họ cho McDonald's. 

Như trước đây chúng ta đã từng biết, BTS hiện được xem là nhân vật có mức cát xê quảng cáo thuộc hàng top ở Hàn Quốc. Theo những người làm việc trong ngành quảng cáo, một hợp đồng có thời hạn 1 năm mời nhóm quảng cáo có thể đạt mức phí 3 đến 5 tỷ won (xấp xỉ 60 tỷ VNĐ đến gần 100 tỷ VNĐ). Bên cạnh độ nổi tiếng và sức quảng bá 'sold-out' của BTS, việc nhóm cũng chỉ nhận những lời mời có đủ 7 thành viên cũng là yếu tố khiến chi phí đội giá. 

Tuy nhiên cũng theo tiết lộ của giới quảng cáo trong nước, Big Hit Music (tên cũ: Big Hit) đã chủ động đề xuất giảm đến 20% tiền cát xê tùy theo hợp đồng trong tình hình mùa dịch. Nhóm mong muốn có thể hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của xứ kim chi để vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Dù vậy đó là chi phí quảng cáo của các thương hiệu trong nước. Nếu nói đến tầm cỡ quốc tế, số tiền còn có thể tăng lên rất nhiều. Gần đây nhất có lẽ chúng ta không ai là không biết đến hợp đồng của họ với McDonald's.   Từ cuối tháng 5/2021, set ăn 'The BTS Meal' do nhóm quảng bá sẽ được tung ra tại gần 50 quốc gia trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam. 

Giám đốc tiếp thị của McDonald's tiết lộ thương hiệu hy vọng sẽ có được lợi nhuận nhờ vào lực lượng fandom hùng hậu và chung thủy của BTS. Do đó, có khả năng mối quan hệ hợp tác này sẽ là một thành công lớn về mặt tài chính cho McDonald's - và cho cả BTS.

Điều đó cũng có nghĩa là thương hiệu fastfood hàng đầu thế giới này sẵn sàng chi ra một khoản tiền cát xê rất lớn cho bản hợp đồng. Theo trang The Korea Times, ước tính nhóm sẽ nhận được khoản tiền khổng lồ 10 tỷ won (khoảng 8,98 triệu USD ~ 208 tỷ VNĐ) khi tham gia vào đợt quảng bá này của McDonald's. 

Tuy nhiên đó chỉ mới là tiền cát xê từ bản hợp đồng quảng cáo 'The BTS Meal', và chúng ta vẫn còn chưa bàn đến số tiền mà họ kiếm được từ những món goods (phụ kiện/merchandise chính thức) của BTS x McDonald's hiện đang được mở bán trên Weverse. 

Để có thể ước tính cụ thể hơn, The Korea Times đã căn cứ vào bản hợp đồng tương tự trước đây của nam rapper Travis Scott với McDonald's. Lưu ý rằng set ăn của Travis Scott chỉ bán giới hạn ở một số khu vực và không có quy mô gần 50 quốc gia như BTS. Theo đó, ước tính nam rapper kiếm được gần 20 triệu USD trong lần hợp tác với McDonald's: 5 triệu USD từ hợp đồng set ăn ban đầu, và 15 triệu USD còn lại từ việc bán goods liên quan. 

Trở lại với BTS, bộ sưu tập goods 'BTS x McDonald's' hiện đang mở bán với hàng loạt món đồ khác nhau, giá trị ở mức từ 12 USD cho đến 110 USD mỗi món (276 nghìn VNĐ  ~ 2,5 triệu VNĐ). Và nếu nhìn từ trường hợp của Travis Scott cũng như lực lượng fandom hùng hậu và chịu chi ARMY, BTS sẽ có thể kiếm được hàng chục triệu đô la tổng cộng từ hợp đồng quảng cáo với McDonald's lần này. 

Xem thêm: Một chi tiết liên quan đến các sản phẩm của BTS và McDonald's khiến Knet lại muốn nhóm phải nhận được đặc quyền khi nhập ngũ

Bạn có ủng hộ các sản phẩm do BTS quảng cáo trong thời gian qua không? Hãy chia sẻ các trải nghiệm của mình nhé.