Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS dính nghi án gian lận khi vượt mặt đàn anh Big Bang

Trước nghi án gian lận của BTS, đại diện công ty cùng bảng xếp hạng Hanteo đã phải đưa ra lời giải thích hợp lý.

Ngày 1/5 vừa qua, boygroup Kpop đình đám Big Bang đã tái ngộ fan qua đĩa đơn mang tên “M”, mở màn cho album “MADE”. Sau quãng đường 3 năm chủ yếu hoạt động solo, 2 ca khúc mới “Loser” và “Bae Ba” đã lần lượt vươn lên vị trí quán quân trên các bảng xếp hạng trong và ngoài nước.

Big Bang bị đàn em vượt mặt

Mới đây, ngày 3/5, cư dân mạng đã bày tỏ mối nghi ngờ về việc BTS đã vượt mặt đàn anh Big Bang trên bảng xếp hạng doanh số album thực của Hanteo Chart với “In the Mood for Love Part 1” – album phát hành ngày 29/4 (trước album của Big Bang 2 ngày). Xét về tuổi nghề cũng như danh tiếng, Big Bang khó có thể bị vượt mặt khi so sánh với nhóm nhạc đàn em này. Do đó, việc BTS vươn lên đứng đầu đã khiến đông đảo người hâm mộ Big Bang bức xúc và đặt ra nghi vấn cho BTS.

Theo đó, nghi án BTS gian lận được giải thích rằng họ đã tự mua một lượng lớn album của chính mình để trở thành chủ đề nóng trên các trang mạng. Hành vi này có tên là “sajaegi” trên thị trường nhạc Kpop.

Các số liệu cụ thể cho thấy, 7.999 là con số bản album được BTS bán ra trong ngày đầu tiên. Ngày thứ 2 là 19.000 bản, trong đó con số này đột nhiên tăng vọt vào nửa đêm. Ngày thứ 3, trong số 9.700 bản được bán ra có đến 7.000 bản được “tẩu tán” vào lúc 7h tối. Ngày thứ 4 cũng với 9.300 bản trong và số đĩa được bán ra vào buổi tối cũng chiếm tỉ lệ cao nhất.

Không cần đến việc ký tặng của tổ chức fanmeet, BTS đã tiêu thụ hết 47.000 bản “In the Mood for Love Part 1” chỉ trong 4 ngày. So sánh với album trước đó, nhóm chỉ bán được tổng số 78.000 bản sau 15 buổi fanmeet với con số tiêu thụ của tuần đầu là 15.000 bản.

Ra mắt năm 2013, BTS chỉ chuyên về Hip hop

Trước lời cáo buộc này, công ty quản lý của BTS đã phải cử đại diện lên tiếng thanh minh cho nhóm: “Big Hit Entertainment chúng tôi không có nguồn lực mạnh đến như thế để làm việc này”.

Phía bảng xếp hạng Hanteo cũng cho biết việc nhìn trên bảng xếp hạng thấy một lượng lớn đĩa được bán ra trong đêm là do nhân viên của Hanteo nhập lên hệ thống cùng một thời điểm không có nghĩa là số đĩa được bán ra tại thời điểm đó. 

Xem thêm sự kiện: Sao Hàn và nghi án gian lận