Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS đi vào lịch sử làng nhạc thế giới khi phá hai kỷ lục tồn tại 5 năm của Adele chỉ trong vòng 2 ngày

BTS đã tiếp tục viết nên trang sử mới cho Kpop với hai kỷ lục mà nhóm vừa thiết lập được.

Kỷ lục thống trị BXH iTunes của 'Black Swan'

Theo xác nhận từ BXH Top Singles của iTunes vào ngày 6/7 (giờ Mỹ), BTS đã giành được No.1 tại BXH iTunes của 104 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với ca khúc 'Black Swan'. Đây là ca khúc mở đường cho sự trở lại của BTS với album 'Map of the Soul: 7' vào đầu năm 2020 và được phát hành vào ngày 17/1. Như vậy tính đến nay đã 6 tháng trôi qua nhưng 'Black Swan' vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và thậm chí tiếp tục vươn lên dẫn đầu BXH tại các nước như Nepal, Zimbabwe, Cape Verde, Belize...

'Black Swan' nắm giữ kỷ lục ca khúc đạt nhiều No.1 BXH iTunes nhất trong lịch sử làng nhạc thế giới. 

Như vậy, BTS đã phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 5 năm của nữ ca sĩ Adele để trở thành nghệ sĩ có ca khúc đạt nhiều No.1 iTunes nhất trên thế giới. Được biết vào năm 2015, Adele từng nắm giữ kỷ lục này với 102 No.1 BXH iTunes cho bản hit 'Hello'. Tạp chí kinh tế Mỹ Forbes đã đăng tải bài viết khen ngợi BTS khi cho biết: 'Chỉ sau 5 năm, BTS đã phá vỡ kỷ lục của Adele với ngôi vương tại 104 khu vực trên thế giới.' 

103 quốc gia và vùng lãnh thổ mà 'Black Swan' đạt No.1 iTunes. Đây là thời điểm mà nhóm phá kỷ lục của nữ ca sĩ Adele. Sau đó con số này trở thành 104 khi 'Black Swan' đạt No.1 tại BXH iTunes ở Belize. 

BTS - 'Black Swan' MV

Thành tích vô tiền khoáng hậu này của BTS đã khiến công chúng một lần nữa phải trầm trồ thán phục. Vẫn biết BTS thường xuyên phá vỡ các kỷ lục nhưng với việc đạt No.1 tại 104 BXH iTunes trên thế giới cho một ca khúc đã phát hành được 7 tháng thì Knet vẫn phải kinh ngạc với thành tích của nhóm. Dưới đây là những bình luận tiêu biểu của Knet trên Pann và Theqoo về việc 'Black Swan' đã phá kỷ lục của nữ ca sĩ Adele:

- Thật sự luôn đó, đỉnh của đỉnh!! Tôi tự hào về 'Black Swan'!

-Lúc phá kỷ lục là 103 nhưng giờ đã là 104 No.1 rồi!! 

- Họ là số 1 thế giới rồi, đỉnh quá vậy?!!

- Mới lúc sáng đó tôi còn thấy 103 nhưng quay đi quay lại đã lên đến 104. Nổi cả da gà! 

- Đây là kỷ lục thế giới đó. 

- Đây không phải là một bài hát cũ sao? Sự thăng hạng này là như thế nào vậy? 

- Có vẻ như bài hát này rất được quốc tế yêu thích. 

- Chắc là có nhiều người sẽ ghen tị và để lại mấy lời ác ý đây. Tôi thì chỉ muốn chúc mừng BTS và ARMY.

- Nhiều người Hàn chê ca khúc này, và sau đó nó giành No.1 tại 104 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chắc là mấy người đó cảm thấy xấu hổ lắm! 

- Tôi là fan của một nhóm khác. Nhưng mà chẳng phải bài hát này đã phát hành khá lâu rồi sao, thế mà vẫn phá được kỷ lục của Adele?!! Fan quốc tế thật sự dùng iTunes rất nhiều và họ rất tuyệt vời. Tôi ghen tị với fandom của BTS quá! 

Hiện tại, fandom của BTS vẫn đang hướng đến mục tiêu lớn hơn con số 104 No.1 iTunes cho 'Black Swan'. 

V (BTS) phá kỷ lục của Adele với bản OST 'Sweet Night' 

Những tưởng kỷ lục của BTS sẽ rất khó để các nghệ sĩ khác san bằng, nhưng chỉ trong vòng 2 ngày thì lại có thêm một ca khúc làm được điều đó. Và chủ nhân của thành tích này không ai khác là thành viên V của nhóm với bản OST 'Sweet Night' cho bộ phim 'Itaewon Class'. Đây là ca khúc do V trực tiếp tham gia sản xuất và trình bày để ủng hộ người anh thân thiết Park Seo Joon sau gần 3 năm. Được biết ngay từ lúc phát hành vào ngày 13/3, 'Sweet Night' đã đứng đầu BXH iTunes của 77 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sau đó, nó đạt 88 No.1 và phá vỡ kỷ lục của PSY, giúp V trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc có thành tích 'khủng' nhất tại iTunes. 

V (BTS) - 'Sweet Night' (OST 'Itaewon Class')

Tính đến sáng ngày 8/7, 'Sweet Night' có màn bứt tốc mạnh mẽ và dẫn đầu BXH iTunes của 103 quôc gia và vùng lãnh thổ, phá vỡ kỷ lục của Adele để trở thành bài hát solo đạt nhiều No.1 iTunes nhất làng nhạc thế giới. Tương tự như với trường hợp của BTS, V cũng đã phá kỷ lục tồn tại 5 năm của Adele.

Tuy nhiên, điểm thú vị ở đây chính là 'Sweet Night' chưa dừng lại ở đó. Ca khúc này tiếp tục giành No.1 thứ 104 tại BXH iTunes của liên bang Saint Kitts và Nevis, qua đó bắt kịp BTS và cùng nắm giữ vị trí đồng hạng cho ca khúc có nhiều ngôi vương nhất tại BXH iTunes trên thế giới. Ngoài ra, V tiếp tục giữ vững thành tích là nghệ sĩ solo có bài hát đạt nhiều No.1 tại các BXH iTunes nhất. 

104 quốc gia và vùng lãnh thổ mà 'Sweet Night' đạt No.1 tại BXH iTunes. 

V (BTS) tự san bằng kỷ lục mà nhóm nhạc của mình đang sở hữu, đồng thời trở thành nghệ sĩ solo có ca khúc đạt nhiều No.1 iTunes nhất tại các BXH khắp thế giới. 

Bình luận của Knet trên Theqoo về thành tích kỷ lục của 'Sweet Night'

- Xin chúc mừng. Bài hát này rất hay!

- Chắc fan của Adele sẽ vừa kinh ngạc vừa tức giận lắm (Bình luận trả lời: Ngay cả fanaccount của Adele cũng chúc mừng thành tích này. Khi ngày càng có nhiều bài hát mới ra thì cũng có khả năng kỷ lục sẽ bị phá vỡ mà, huống hồ gì nó đã tồn tại 5 năm rồi. Họ đâu có tức giận hay nói ác ý gì đâu.)

- Đây là bài hát mà V tự sáng tác và thể hiện nên nó rất có ý nghĩa với cậu ấy.

- Đây là bài hát mà tôi rất yêu thích!

- Tuyệt vời, Taehyung hãy tiếp tục phấn đấu nào! 

- Ủa không phải BTS cũng vừa phá vỡ kỷ lục của Adele sao? Mà cả hai bài hát này đều phát hành lâu rồi nữa?!

- Lúc phá kỷ lục là 103 mà tích tắc đã là 104. Taehyung có fandom thật tuyệt vời!

- Chắc các fan của V đã nỗ lực lắm. Tại vì đây cũng không phải bài hát trong album của BTS mà.

- Một bản OST đã làm được điều này sao? Xin chúc mừng. 

BTS và V đi vào lịch sử làng nhạc thế giới khi phá hai kỷ lục tồn tại 5 năm của Adele chỉ trong vòng 2 ngày. Xin được chúc mừng nhóm nhạc nhà Big Hit cũng như các fan vì những thành tích đáng tự hào này!