Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS đã soán ngôi SSAK3 tại BXH Melon, Knet gọi 'Dynamite' là lựa chọn của công chúng Hàn Quốc và mong đợi PAK

Không chỉ riêng fandom ARMY mà ngay đến cả netizen Hàn cũng đang kinh ngạc trước thành tích của BTS và 'Dynamite'.

Vào lúc 13h ngày 21/8 (giờ Hàn), BTS đã phát hành ca khúc 'Dynamite' tại khắp các nền tảng nhạc số trên toàn thế giới và cả bản full MV trên Youtube. Theo Big Hit, BTS thể hiện ca khúc này với mục đích truyền sức mạnh đến tất cả mọi người trong giai đoạn ai ai cũng gặp khó khăn vì tình hình dịch Covid-19. Nhóm mong muốn kể về tầm quan trọng của cuộc sống và những điều đặc biệt trong đời khi kết hợp 2 thông điệp to lớn là 'hạnh phúc' và 'sự tự tin'.

BTS (방탄소년단) 'Dynamite' Official MV

Đặc biệt có thể thấy lần này nhóm nhạc nhà Big Hit thật sự tập trung chinh phục thị trường toàn cầu. 'Dynamite' không những được phát hành theo khung giờ Mỹ mà còn là single hát full tiếng Anh lần đầu tiên của nhóm sau 7 năm ra mắt. Vì vậy, việc cho ra mắt ca khúc được coi là một 'bước đột phá' nhưng cũng đồng thời khiến nhiều fan không quá kì vọng vào việc công phá thị trường âm nhạc Hàn Quốc.

Lý do là bởi ca khúc này được phát hành vào khung giờ trưa, ngoài ra còn sử dụng tiếng Anh cho toàn bộ lyrics - đều là những yếu tố thường khiến người dân Hàn không muốn tìm hiểu và thưởng thức quá nhiều. Tuy nhiên, một lần nữa 'gà cưng' của Big Hit lại chứng minh họ có thể phá vỡ được định kiến này của Knet. Trước đó ngay từ lúc phát hành, BTS từng một lần nữa khiến Melon bị 'sập' và có những bước tiến thần tốc trên các BXH nhạc số trong nước. 

Chặng đường chông gai đến với No.1 BXH Melon 24Hits của 'Dynamite'

Trước đó, tuy đạt No.1 tại toàn bộ các BXH như Bugs, Genie, FLO và VIBE nhưng 'Dynamite' vẫn chưa thể chinh phục được BXH 24Hits của Melon. Bên cạnh việc Melon mới đổi luật tính 24h gần đây, nhóm nhạc nhà Big Hit còn phải 'đụng độ' với đối thủ rất mạnh là SSAK3 với ca khúc 'Summer Beach Again'. Nhóm nhạc của Yoo Jaesuk, Bi Rain Lee Hyori đã trụ vững No.1 Melon suốt 914 giờ đồng hồ và thậm chí đạt đến 170 lần Perfect All-kill (PAK). Do đó dù đã rất cố gắng nhưng những ngày qua, 'Dynamite' của BTS vẫn chỉ dậm chân ở vị trí thứ 2 tại Melon. 

 

Trong suốt nhiều ngày, 'Dynamite' không thể vượt qua 'Summer Beach Again' tại BXH Melon.

Dù vậy, fandom BTS vẫn không từ bỏ mục tiêu giúp idol đạt được PAK với 'Dynamite'. Cuối cùng sau nhiều nỗ lực từ fan Hàn và cả sự đón nhận tích cực của một bộ phận công chúng Hàn Quốc, ca khúc này đã có thể vượt qua SSAK3. Cụ thể vào lúc 16h chiều ngày 26/8 (tất cả giờ sau đây đều là giờ Hàn Quốc), 'Dynamite' đã lần đầu tiên đạt No.1 tại BXH 24Hits của Melon. 

Như vậy, 'Dynamite' cũng chính thức ghi nhận Realtime All-kill đầu tiên với No.1 tại Melon, Genie, VIBE, Bugs và FLO.

BTS đã chính thức có được Realtime All-kill đầu tiên cho 'Dynamite' vào hôm nay. 

Dưới đây là một số cột mốc thành tích mà BTS có được nhờ việc No.1 BXH Melon 24Hits lần này: 

'Dynamite' là ca khúc đầu tiên của nghệ sĩ nam có thể đạt No.1 BXH 24Hits Melon sau khi BXH này ra đời. 

'Dynamite' là ca khúc tiếng Anh đầu tiên đạt No.1 BXH 24Hits Melon (Sau khi Melon đổi luật).

'Dynamite' là ca khúc tiếng Anh thứ 3 có thể đạt Realtime All-kill tại Hàn Quốc (Trước đó là 'Let It Go' của phim 'Frozen''Square' của Baek Yerin). 

'Dynamite' là ca khúc thứ 3 đạt No.1 BXH 24Hits Melon (Trước đó là 'How You Like That' của BLACKPINK'Summer Beach Again' của SSAK3). 

'Dynamite' là ca khúc đầu tiên có thể phá vỡ được chuỗi 914 tiếng trụ No.1 BXH 24Hits Melon của SSAK3 cùng ca khúc 'Summer Beach Again'. 

 

 No.1 của 'Dynamite' tại BXH Melon 24Hits đã mở ra một chuỗi thành tích mới cho nhóm 

Netizen Hàn vừa kinh ngạc vừa thán phục No.1 BXH Melon của 'Dynamite'

Ngay khi 'Dynamite' soán ngôi SSAK3 tại BXH 24Hits Melon, nó đã trở thành chủ đề hot tại khắp các diễn đàn Hàn Quốc. Một chủ đề về thành tích này trên Theqoo thậm chí ghi nhận đến hơn 700 bình luận chỉ trong vài tiếng đồng hồ kể từ khi đăng tải. Bên cạnh những lời chúc mừng, cũng không ít Knet tỏ ra kinh ngạc khi BTS có thể đánh bại đối thủ nặng ký là SSAK3 với những tên tuổi nổi tiếng để đạt No.1 bằng một ca khúc tiếng Anh.

Ngoài ra, có thể thấy được No.1 này không chỉ là nỗ lực của fandom Hàn Quốc mà ngay đến cả non-fan cũng đón nhận 'Dynamite' một cách khá tích cực, thậm chí còn khen ngợi đây xứng đáng là lựa chọn của công chúng. Dưới đây là một số bình luận của Knet trên Theqoo về No.1 của 'Dynamite' tại BXH Melon:

- Bài hát này rất hay... Nó là một bài hát hay đối với cả non-fan nữa.

- Tôi không hay nghe nhạc của idol nam lắm đâu, nhưng bài này ổn cực kỳ.

- Đây là một bài hát tiếng Anh đó, đỉnh quá đi! Liệu có thể PAK không nhỉ?

- Tôi không phải fan nhưng tôi cũng nhấn vào nghe nữa đó. Tôi nghe tầm 1 đến 2 lần trong ngày. 

- Không phải 'Dynamite' là lựa chọn của công chúng sao? Tôi là non-fan đây, nhưng vẫn cứ không ngừng nghe nó được ấy.

- Không chỉ có fan nghe đâu, tôi là fan nhóm khác nhưng tôi cũng nghe 'Dynamite' này. Cảm thấy nghe yêu đời hơn nhiều. 

- Bài này hay thật sự nên đạt No.1 cũng là một sớm một chiều. Tôi đang đợi xem liệu có PAK được hay không. 

- 'Dynamite' là bài hát hay nhất gần đây của BTS mà tôi từng nghe. Cảm thấy đúng là lựa chọn phù hợp với công chúng! 

- Xung quanh tôi ai nghe xong cũng nói thích, ai cũng khen dù là nghe tiếng Anh đó. 

- Fandom BTS mạnh thì mạnh nhưng cũng không dễ gì mà đánh bại SSAK3 với trụ được Melon sau khi đổi luật đâu. Phải nói là nhóm có bài hát hay nên mới đạt được thành tích này. Xin chúc mừng! 

- Đây là một bài hát tiếng Anh mà, thế nên tôi từng chỉ mong nó làm ăn tốt trên trường quốc tế. Không ngờ nó cũng rất gì và này nọ ở Hàn Quốc nữa chứ. Ấn tượng thật sự!

Một số Knet cho rằng 'Dynamite' xứng đáng là lựa chọn của công chúng Hàn Quốc.

Liệu có cơ hội nào để 'Dynamite' viết nên lịch sử với Perfect All-kill?

Với thành tích hiện tại, công chúng đang kì vọng rằng 'Dynamite' có thể đạt Perfect All-kill đầu tiên. Để có được thành tích này, ca khúc sẽ phải tiếp tục trụ vững No.1 tại BXH 24Hits của Melon và cả những BXH còn lại đến 13h30 ngày 26/8 (giờ Hàn) - thời điểm BXH Daily của Melon cập nhật và iChart sẽ xét PAK. 

Theo cập nhật mới nhất, tính đến 18h ngày 26/8 (giờ Hàn), 'Dynamite' đã có lần thứ 3 đạt Realtime All-kill.

Mặc dù vẫn còn thêm một chặng đường nữa nhưng hiện các ARMY đang nín thở chờ đợi PAK đầu tiên cho 'Dynamite'. Bởi nếu có được thành tích này, đây sẽ là ca khúc tiếng Anh thứ 2 trong lịch sử đạt PAK tại Hàn Quốc khi trước đó mới chỉ có 'Let It Go' làm được điều này. Ngoài ra, BTS cũng sẽ được ghi nhận là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có ca khúc tiếng Anh đang PAK tại xứ kim chi. 

 

Theo bạn dự đoán liệu 'Dynamite' của BTS có thể chạm đến Perfect All-kill hay không?