Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS comeback thành công là vậy nhưng vẫn có 1 điểm khiến Knet không khỏi thất vọng: Có quá coi thường khán giả Hàn Quốc?

Dù vậy, vẫn có không ít người hâm mộ trong nước cho rằng họ hoàn toàn mãn nguyện với lựa chọn này.

BTS gần đây tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận Hàn Quốc và cộng đồng fan Kpop trên toàn cầu sau khi trở lại với album phòng thu thứ 5 mang tên "BE" cùng ca khúc chủ đề "Life Goes On". Không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, cả "BE" lẫn "Life Goes On" đều đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng, nối dài chuỗi thành công mà BTS đã mang về với những sản phẩm trước đó.

Theo thông tin vừa được Billboard công bố, "Life Goes On" đã trở thành ca khúc thứ 3 liên tiếp của BTS trong vòng 3 tháng vừa qua (sau "Dynamite" và "Savage Love") giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard HOT 100. Chưa dừng lại ở đó, "Life Goes On" còn thiết lập kỷ lục trở thành ca khúc tiếng Hàn đầu tiên trong vòng 62 năm debut ở vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng 100 bài hát hot nhất tại Mỹ. Trước đó chỉ 1 ngày, "BE" cũng trở thành album thứ 5 của BTS giành được vị trí số 1 trên Billboard 200.

Knet thất vọng khi BTS không quảng bá trong nước

Với hàng loạt thành tích đáng tự hào như vậy, vẫn tưởng lần comeback này của BTS sẽ chỉ tràn ngập toàn những ý kiến tích cực. Thế nhưng trên thực tế, vẫn có một điểm khiến một bộ phận khán giả Hàn Quốc cảm thấy không hài lòng, đó chính là việc thiếu vắng các hoạt động quảng bá trong nước. Tính đến nay, BTS hoàn toàn không xuất hiện trên bất kỳ show âm nhạc hay chương trình giải trí nào của Hàn Quốc để quảng bá cho sản phẩm mới của mình. Một số ý kiến từ khán giả Hàn Quốc cho rằng họ cảm thấy chán nản với việc phải tìm xem các chương trình nước ngoài mỗi khi muốn thưởng thức màn trình diễn live của BTS.

Điều này dẫn đến một thực tế rằng nhiều người bắt đầu lên án Big Hit Entertainment vì quá xem thường khán giả Hàn Quốc. Đây không phải là lần đầu tiên công ty này đối mặt với những lời chỉ trích như vậy. Trước đây, đã nhiều lần fan Hàn phải lên tiếng vì những hành động được cho là phân biệt đối xử của công ty này khi xem trọng người hâm mộ và các hoạt động quốc tế hơn.

Tuy nhiên, với những tranh cãi lần này, nhiều fan Hàn lại cho rằng họ không thực sự cảm thấy phiền khi BTS không có nhiều hoạt động quảng bá trong nước. Luồng ý kiến này thậm chí còn khẳng định họ hài lòng với tình trạng hiện nay bởi BTS không cần phải vất vả biểu diễn trên các chương trình âm nhạc không có khán giả và vẫn có thể giao tiếp với người hâm mộ theo cách của riêng họ.

- "Nói thật thì tôi thích như bây giờ hơn. Họ không cần phải vất vả chờ đợi để trình diễn trên những sân khấu không có khán giả giống như các chương trình âm nhạc trong nước.. Họ cũng từng nhiều lần bị tổn thương khi tham gia các chương trình giải trí rồi, thế nên tôi chỉ mong họ xuất hiện trên những chương trình như "Knowing Bros" thôi. Mà cũng chỉ là mong họ xuất hiện nhiều hơn thôi chứ không mong họ nhất định phải tham gia. Bây giờ cũng không phải là không có nội dung gì, các thành viên cũng đâu có 3 đầu 6 tay... Nói chung là tôi hoàn toàn hài lòng với hiện tại"

- "Sao lại có nhiều người phản đối vậy nhỉ? Cũng đâu phải người ta chỉ trích gì BTS, chỉ là đang nhắm đến Big Hit thôi mà... Nói thật thì không phải tất cả đều đồng cảm sao"

- "Công nhận luôn. Tôi thích BTS lắm nhưng Big Hit thật sự có vấn đề. Họ đã đánh mất tinh thần làm việc ban đầu rồi. Lúc nào cũng chỉ quan tâm đến các hoạt động ở nước ngoài mà không chịu xuất hiện trên bất kỳ chương trình giải trí trong nước nào cả. Thậm chí bây giờ cả show âm nhạc trong nước công ty cũng chẳng cho nhóm xuất hiện luôn... Tôi hoàn toàn có thể cảm nhận được sự coi thường của họ dành cho các fan Hàn Quốc"

- "Có sự khác biệt rất lớn về chất lượng giữa các chương trình âm nhạc trong nước và nước ngoài mà ㅋㅋ Chỉ cần xem "The Late Late Show with James Corden" thôi là đủ hiểu ㅋㅋ Nếu xem sân khấu biểu diễn trên máy bay tại sân bay Incheon thì có thể biết được rằng nó tốt hơn nhiều so với các chương trình âm nhạc trong nước, và nói thật thì so với 3 show âm nhạc lớn của nước mình thì chương trình âm nhạc nước ngoài tuyệt hơn nhiều đấy"

- "Nhưng nói thật là tôi không biết liệu cho họ tham gia các show giải trí có thật sự cần thiết hay không nữa,, Tôi cũng hiểu rằng không tham gia sẽ rất đáng tiếc, và tôi nghĩ rằng tham gia những chương trình như MMTG thì cũng tốt, nhưng các show khác thì nói thật là có hơi ngượng ngùng đấy. Với lại dàn cast hay ban bình luận có lẽ đều sẽ phản ứng rất cẩn trọng, họ sẽ nói những điều như "Fan BTS rất đáng sợ nên phải cẩn thận đấy". Vì thế nên với tôi, tôi chỉ thích những buổi phát sóng thoải mái nơi chỉ có các thành viên giao lưu với fan thôi"

Bạn nghĩ gì về việc BTS không có các hoạt động quảng bá trong nước?