Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS có thể được đặc cách, xem xét MIỄN TRỪ nghĩa vụ quân sự bắt buộc?

Điều đó có nghĩa là A.R.M.Y không cần phải lần lượt nói lời chia tay với 7 ngôi sao thần tượng.

Hồi đầu tháng 6, toàn bộ cộng đồng fan KPOP đều được một phen hoảng loạn khi Hàn Quốc chính thức thông qua Luật Nghĩa vụ quân sự đổi mới, đặc biệt là ở 2 nội dung chính. Một là tất cả các công dân là nam giới trên 28 tuổi (tức sinh từ năm 1991 trở về trước) sẽ không thể hoãn nghĩa vụ quân sự bắt buộc bằng bất kỳ lý do nào nếu nhận được giấy gọi. Hai là, đối với các công dân là nam giới trên 25 tuổi (tức sinh từ năm 1994 trở về trước), sẽ bị hạn chế các hoạt động xuất cảnh, không được ra nước ngoài quá 5 lần trong một năm đồng thời, tổng thời gian cư trú tại nước ngoài không được quá 6 tháng.

Sự thay đổi trong luật định đã đẩy hơn 40 nam thần tượng nổi tiếng vào diện có thể phải nhập ngũ khẩn cấp. Trong số đó có Jin, thành viên đến từ BTS - boygroup đang dẫn đầu làn sóng Hallyu ở thời điểm hiện tại.

BTS

Với phổ tuổi khá rộng, trải dài từ 1992-1997, BTS chắc chắn sẽ rơi vào khoảng thời gian gián đoạn hoạt động đầy đủ đội hình nhiều hơn rất nhiều đồng nghiệp, nếu như họ không nhập ngũ đồng loạt. Theo tính toán, kể từ khi Jin nhập ngũ, cần phải mất ít nhất 6-7 năm để cả 7 chàng trai nhà chống đạn có thể một lần nữa đứng trên sân khấu cùng nhau. Đây chính là điều mà bất cứ A.R.M.Y nào cũng cảm thấy lo sợ!

Tuy nhiên, một phát biểu mới đây đã đem lại chút hy vọng cho fandom cuồng nhiệt. Theo đó, nhà phê bình thể thao Choi Dong Ho phát biểu trên một chương trình phát thanh rằng BTS hoàn toàn có thể nhận được những đặc quyền từ phía quân đội, bao gồm cả miễn trừ thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Cụ thể, vị chuyên gia cho biết từ trước đến nay Quân đội Hàn Quốc vẫn luôn có những đặc cách cho các nam vận động viên có thành tích tốt trên trường quốc tế và các vận động viên đó không phải là đối tượng duy nhất. Trong trường hợp các công dân được Chính phủ Hàn Quốc công nhận vì những ảnh hưởng tích cực, làm rạng danh quốc gia thì Quân đội Hàn Quốc cũng có thể trao cho họ những đặc quyền phù hợp.

BTS

Về phía BTS, hồi cuối tháng 5 vừa qua, họ đã được đích thân Tổng thống Hàn Quốc gửi lời chúc mừng vì thành tích xuất sắc nhất trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard 200.
Xem thêm sự kiện: Sao Hàn nhập ngũ