Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS có số liệu gây choáng, Lisa (BLACKPINK) là nữ idol Kpop duy nhất lọt top: Billboard công bố BXH Hot Trending Songs tuần này

Trong tuần vừa qua, những bài hát nào đã dẫn đầu BXH Billboard Hot Trending Songs?

Gần đây Billboard đã công bố một BXH âm nhạc hoàn toàn mới được tạo nên với sự hợp tác từ dữ liệu của Twitter. BXH này mang tên Billboard Hot Trending Songs - xếp hạng cái bài hát dựa trên việc theo dõi các cuộc trò chuyện nhắc đến bài hát và xu hướng (trending) liên quan trên phạm vi toàn cầu thông qua Twitter.

BXH có thể được cập nhật sau mỗi 24 giờ đồng hồ và sau 7 ngày. Và một phiên bản BXH hàng tuần cũng sẽ có thời điểm tracking từ thứ 6 tuần trước đến thứ 5 tuần sau - tương tự như các BXH âm nhạc khác của Billboard và cũng sẽ được công bố trên Billboard.com.

Điểm đặc biệt của BXH này là sẽ track mức độ phổ biến của các bài hát dựa trên những gì mọi người đang nhắc đến thay vì là những gì họ đang nghe. Điều này cũng sẽ làm nổi bật các bài hát đang là xu hướng mới, hoặc tại các lễ trao giải, hoặc sự kiện lễ hội, hoặc một sự kiện throwback nào đó v...v... Chúng ta cần phải lưu ý rằng BXH này không phân biệt bất kỳ thể loại nhạc hay quốc gia nào. Tuy nhiên với việc các fan Kpop sử dụng Twitter rất mạnh mẽ,  BXH này sẽ sớm trở thành một cuộc cạnh tranh ngầm diễn ra giữa các fandom Kpop. 

Vào ngày 9/11 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố BXH Billboard Hot Trending Songs tuần thứ 3. So với tuần trước, BXH tuần này chứng kiến khá nhiều sự thay đổi cũng như có những ca khúc mới góp mặt. Chúng ta hãy cùng theo dõi Top 10 của BXH này bên dưới nhé (tuần tính đến hết ngày 13/11). 

Hạng 10: Coldplay x BTS - My Universe (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 9

Hạng 9: SB19 - Bazinga (458k lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Không lọt TOP 10

Hạng 8: BTS - Permission to Dance (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 3

Hạng 7: NCT 127 - Favorite (828k lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Không lọt TOP 10

Hạng 6: Dimash Qudaibergen - Fly Away (840k lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Không lọt TOP 10

Hạng 5: LISA (BLACKPINK) - Money (897k lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 4

Hạng 4: LISA (BLACKPINK) - Lalisa (910k lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 5

Hạng 3: Mew Suppasit - Spaceman (1,2 triệu lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 7

Hạng 2: SEVENTEEN - Rock With You (1,5 triệu lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 2

Hạng 1: BTS - Butter (7 triệu lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 1

Như vậy 'Butter' của BTS tiếp tục trụ vững No.1 của BXH Billboard Hot Trending Songs. Theo đó ca khúc ghi nhận đến 7 triệu lượt đề cập trên Twitter trong tuần tracking từ ngày 29/10 đến ngày 5/11, tăng đến 157% so với tuần trước. Sự gia tăng việc fan nhắc đến ca khúc này trên Twitter phần lớn vẫn là do vào ngày 28/10, 'Butter' được đề cử hạng mục 'Favorite Pop Song' tại American Music Awards. Như vậy tính đến lúc này, BTS đã liên tiếp dẫn đầu 3 tuần liền kể từ khi BXH này ra đời (tuần đầu với 'Permission to Dance', 2 tuần sau với 'Butter'.)

Đứng ở vị trí á quân tuần này vẫn là SEVENTEEN với 1,5 triệu lượt đề cập trên Twitter, mặc dù bị ngôi đầu bỏ lại quá xa nhưng con số này vẫn đủ giúp nhóm nhạc Pledis không bị tụt hạng. Trong khi đó, nam ca sĩ diễn viên người Thái Lan Mew Suppasit đã tăng đến 4 bậc trên BXH để chốt lại top 3 tuần này khi ca khúc 'Spaceman' ghi nhận 1,2 triệu lượt đề cập. Trong khi đó, Lisa (BLACKPINK) là đại diện nữ duy nhất lọt top khi tuần này aespa đã rời khỏi TOP 10. 

 Full BXH Billboard Hot Trending Songs tuần thứ 3 được công bố (Billboard x Twitter)

Bạn ấn tượng nhất với thành tích của ca khúc nào? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.