Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS chuẩn bị có thêm kỷ lục Guinness mới: Thế giới có 195 nước thì hết 191 nước ngồi xem 'Map of the Soul ON:E'

Big Hit vừa đưa ra xác nhận số người xem chính thức của 'Map of the Soul ON:E' và dường như BTS sẽ sắp có thêm một kỷ lục thế giới mới.

Vào ngày 10 và 11/10 vừa qua, BTS đã tổ chức 2 buổi diễn nằm trong khuôn khổ concert online 'Map of the Soul ON:E'. Đây là concert online tiếp theo được BTS thực hiện sau 4 tháng kể từ 'Bang Bang Con: The Live' vào ngày 14/6. Tên của concert lần này mang ý nghĩa rằng đây là một buổi diễn trực tuyến (ONline Edition) độc nhất vô nhị (ONE).

​Concert đã diễn ra một cách hoành tráng đúng như những gì người hâm mộ mong đợi. Sau phần mở màn kết hợp với ban nhạc diễu hành cùng hàng chục vũ công, BTS đã mang đến những màn trình diễn khiến người xem không thể rời mắt như 'ON', 'N.O', 'We Are Bulletproof Pt.2', 'Boy In Luv', 'Dionysus', 'Black Swan', 'Ugh!', '00:00 (Zero O'Clock)', 'Boy With Luv'...

Quy mô và hiệu ứng của sân khấu lần này cũng 'khủng' không kém khi có kinh phí đầu tư sản xuất nhiều hơn gấp 8 lần so với 'Bang Bang Con: The Live'. Đặc biệt, công nghệ tương tác thực tế ảo (AR) và thực tế ảo mở rộng (XR) đã làm tốt nhiệm vụ mang đến sự sống động cho các tiết mục của BTS. 7 thành viên đã gặp gỡ các fan trên toàn thế giới thông qua màn hình VCR phủ kín khắp sân khấu và cùng họ có những chia sẻ niềm vui cũng như sự xúc động khi đã lâu rồi chưa thể tương tác trực tiếp cùng nhau. 

Trước đó, 'Bang Bang Con: The Live' từng lập kỷ lục Guinness khi thu hút được 756.600 lượt người xem đồng thời. Nhờ đó, công chúng đã dành sự quan tâm đặc biệt cho kỷ lục mà BTS hứa hẹn thiết lập với 'Map Of The Soul ON:E'. Và họ không phải chờ đợi quá lâu nữa bởi cách đây ít giờ, Big Hit đã xác nhận số lượng người xem cho concert mới này. 

Theo Big Hit, concert 'Map of the Soul ON:E' thu hút 993.000 người xem (đều là tài khoản có trả phí, mỗi tài khoản chỉ được tính một lần). Như vậy, BTS đã phá kỷ lục thế giới trước đó của chính mình với 'Bang Bang Con: The Live', sắp sửa có thêm kỷ lục Guiness thế giới mới về 'lượng người xem concert online có trả phí cao nhất'.

BTS (방탄소년단) MAP OF THE SOUL ON:E Teaser 1

Với số lượng người xem lớn đến như vậy, ước tính quy mô của concert này tương đương với sức chứa của 20 sân vận động (trung bình một sân vận động thường có chỗ ngồi vào khoảng 50.000 người). Một ví dụ khác cho thấy quy mô 'khủng' của 'Bang Bang Con': Con số hơn 756.000 người tham dự concert của BTS đã gấp 10 lần sức chứa của sân vận động Wembley nổi tiếng ở London (90.000 người). 

Ngoài ra, Big Hit cũng cho biết concert vừa qua của BTS ghi nhận khán giả đến từ 191 quốc gia trên thế giới, con số vượt xa 107 nước hồi 'Bang Bang Con: The Live'. Bạn nghĩ rằng con số 191 là lớn đến mức nào? Hãy nghĩ về chuyện trên thế giới hiện nay có tổng cộng 195 quốc gia, và có đến 191 trong số đó đều có fan BTS theo dõi concert này!

Ngoài ra, ước tính doanh thu concert của BTS cũng sẽ tăng lên rất nhiều so với hồi 'Bang Bang Con: The Live'. Theo đó, giá vé 'Bang Bang Con' trước đây rơi vào mức từ 29.000 won đến 39.000 won (khoảng 585.000 đến 878.000 VNĐ).

Tuy nhiên, giá vé 'Map of the Soul ON:E' lại dao động ở mức từ 49.500 won đến 71.500 won (gần 1 triệu đến 1,4 triệu VNĐ). Như vậy theo ước tính, Big Hit có thể thu về khoảng từ 49,2 tỷ won đến 71 tỷ won thông qua buổi diễn kỷ lục này của BTS (khoảng 992 tỷ VNĐ đến 1,4 nghìn tỷ VNĐ). 

BTS (방탄소년단) MAP OF THE SOUL ON:E Teaser 2

Bình luận của Knet trước son số người xem kỷ lục của 'Map of the Soul ON:E':

- Đây không phải là kỷ lục thế giới rồi sao?

- Concert thật sự rất tuyệt vời!

- Tôi đã xem hai ngày concert mà chẳng có chút hối tiếc nào, chỉ ước giá mà mình có thể xem chất lượng 4K thôi.

- BTS quá mạnh, thật sự quá đỉnh! 

- Wow, BTS ở đẳng cấp khác biệt rồi!

- Hơn 900.000? Mỗi tài khoản đó chỉ tính một lần? Điên thật rồi!

- Nói thật con số người xem thực tế có khi còn lớn hơn. 

- Quy mô thật sự hoành tráng và các màn trình diễn thì rất chất lượng.

- Giá vé thế này là còn rẻ so với chất lượng của concert rồi ấy chứ. Tôi muốn được xem thêm nhiều concert của BTS nữa! 

Xin chúc mừng BTS và ARMY với số lượng người xem kỷ lục cho 'Map of the Soul ON:E'