Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS chính thức vượt mặt Taylor Swift về số tuần dẫn đầu Billboard’s Social 50

Với thành tích này, BTS đã trở thành nghệ sĩ có số tuần dẫn đầu bảng xếp hạng Social 50 của Billboard nhiều thứ hai trong lịch sử và chỉ chịu thua Justin Bieber.

BTS đang ngày càng vươn cao hơn trên bầu trời âm nhạc thế giới. Sau những thành tích sáng chói trong nhiều tháng nay, các chàng trai nhà Big Hit lại tiếp tục khiến người hâm mộ phải "phổng mũi" tự hào. Theo công bố mới nhất từ Billboard, BTS giờ đây đã trở thành nghệ sĩ có số tuần dẫn tuần bảng xếp hạng Social 50 nhiều thứ hai trong lịch sử!

BTS Billboard's Social 50

Gần đây nhất, nhóm đã giành được vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Social 50 cho tuần lễ kết thúc vào ngày 1 tháng 7. Với thành tích này, BTS đã 29 lần đứng ở vị trí số 1 của bảng xếp hạng hàng tuần này. Lần đầu tiên nhóm đứng đầu bảng xếp hạng Billboard's Social 50 là vào ngày 29 tháng 10 năm 2016.

Như vậy, BTS cũng vừa chính thức đẩy Taylor Swift tụt 1 bậc, trở thành nghệ sĩ có số tuần dẫn đầu Social 50 nhiều thứ 3 trong lịch sử với 28 tuần giữ vị trí số 1. Justin Bieber vẫn là người có số tuần dẫn đầu "khủng" nhất, với 161 tuần ở vị trí thứ nhất.

BTS Billboard's Social 50

Ngoài ra, bảng xếp hạng Social 50 tuần này còn có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ Kpop khác, bao gồm SEVENTEEN ở vị trí thứ 16, CL xếp thứ 42, và BLACKPINK đứng hạng 50.

Theo Billboard, bảng xếp hạng Social 50 được định nghĩa là "một bảng xếp hạng của các nghệ sỹ hoạt động tích cực nhất trên các trang mạng xã hội hàng đầu thế giới. Độ nổi tiếng của các nghệ sĩ được xác định bởi một công thức được kết hợp bởi các yếu tố sau: sự gia tăng số lượng bạn bè/người hâm mộ/lượt follow hàng tuần, số lượt xem trên trang của nghệ sĩ đó và số lượt phát các bài hát của họ hàng tuần. Tất cả những yếu tố này đều được đánh giá bởi Next Big Sound". 

BTS Billboard's Social 50

BTS trong thời gian gần đây đã được cả thế giới công nhận là nghệ sĩ có mức độ phủ sóng rộng rãi bậc nhất trên mạng xã hội, khi họ mang về giải thưởng Top Social Artist tại "Billboard Music Awards 2017" vào ngày 21 tháng 5 vừa qua. Trước đó, boygroup nhà Big Hit cũng đã giành chiến thắng trong hạng mục âm nhạc của "Shorty Awards" năm nay - một giải thưởng nhằm tôn vinh những gương mặt có sức ảnh hưởng to lớn nhất trên mạng xã hội.