Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS chính thức phá kỷ lục cúp của EXO nhưng lại gặp tình huống khiến fan 'dở khóc dở cười'

BTS vừa chính thức có thêm chiếc cúp âm nhạc No.1 thứ 118 trong sự nghiệp, nhưng các ARMY lại không biết nên khóc hay nên cười.

Kể từ khi trở lại với single 'Dynamite' và tiếp theo là album 'BE (Deluxe Edition) với ca khúc chủ đề 'Life Goes On', BTS chưa có bất kỳ sân khấu quảng bá nào trên các show âm nhạc. Tuy nhiên điều đó không hề ngăn cản nhóm liên tục nhận về các chiếc cúp No.1 và thậm chí còn hướng đến việc trở thành nghệ sĩ thắng nhiều cúp nhất trong lịch sử các show âm nhạc Hàn Quốc. 

Trước khi album 'BE (Deluxe Edition)' phát hành, 'Dynamite' đã có đến 25 chiếc cúp. Nhiều fan của BTS thậm chí đã đùa rằng có khả năng 'Life Goes On' sẽ phải cạnh tranh No.1 với bản hit được đề cử Grammy này, và cuối cùng lời nói đùa đó đã trở thành sự thật. 

Trong tập phát sóng ngày 4/12 của 'Music Bank', 'Dynamite' của BTS  'Life Goes On' cũng của BTS là hai ca khúc được đề cử cho vị trí No.1. Đây được đánh giá là một cuộc chiến 'huynh đệ tương tàn' và nhiều người nghĩ phần thắng sẽ nghiêng về bài hát mới phát hành nhất của nhóm.

Tuy nhiên kết quả lại cho thấy 'Dynamite' vẫn chưa chịu nhường ngôi cho 'bé út' của nhà BTS. Ca khúc này ghi nhận số điểm rất cao là 10.014 điểm, đánh bại 'Life Goes On' (3.691 điểm). Phân tích điểm số của 'Dynamite' như sau: Điểm nhạc số digital là 3.014, điểm lựa chọn người xem là 1.032, điểm phát sóng trên KBS là 623 và điểm album là 5.345. 

Một lưu ý thêm là 'Life Goes On' có hai điểm số 0 ở mục 'Điểm lựa chọn người xem' (vì lý do chỉ mới tham gia tranh hạng từ tuần này), và ở mục 'Điểm album'. Theo nguyên tắc, nếu hai bài hát cùng cạnh tranh No.1 lại nằm cùng album thì bài nào có điểm digital cao hơn sẽ được tính toàn bộ điểm album, và 'Dynamite' đã lấy trọn số điểm này từ 'Life Goes On'. 

Như vậy đây đã là chiếc cúp thứ 26 của 'Dynamite', và là chiếc cúp thứ 118 trong sự nghiệp của BTS. Nhóm đã đánh bại EXO (117 cúp) để trở thành nghệ sĩ đạt nhiều cúp No.1 nhất trong lịch sử các show âm nhạc Hàn Quốc. Dự đoán rằng thời gian sắp tới, BTS sẽ còn tiếp tục kéo dài chuỗi thành tích này. 

Top 5 nghệ sĩ Hàn Quốc nhận nhiều cúp No.1 show âm nhạc nhất trong lịch sử

Mặc dù nhóm nhạc nhà Big Hit đã phá kỷ lục cúp âm nhạc nhưng fandom ARMY cũng không tránh khỏi tình trạng 'chẳng biết nên khóc hay cười'. Lý do là bởi họ vẫn muốn 'Life Goes On' có thêm thành tích mới vì tính đến nay ca khúc này mới chỉ có 2 chiếc cúp. Tuy nhiên thật khó trách được bởi 'Dynamite' vẫn quá mạnh và vẫn đang là ca khúc dẫn đầu về thành tích nhạc số Hàn Quốc. 

 

Cuộc chiến giữa 'Dynamite' và 'Life Goes On' khiến các fan 'dở khóc dở cười'

Một số bình luận hài hước của các fan khi chứng tỏ tình cảnh 'huynh đệ tương tàn' giữa 'Dynamite' 'Life Goes On': 

- Cuối cùng thì BTS đã thắng Bangtan, thật không biết nên vui hay buồn. 

- BTS lại thắng à? Có bất công với Bangtansonyeondan quá không dzị?!!

- Tuần nào rồi mà 'Dynamite' vẫn có trên 10.000 điểm vậy trời?

- Đúng là chỉ có BTS mới đấu lại BTS!

- Quá bất công cho 'Life Goes On', xin 'Dynamite' hãy nương tay. 

- Wow, vậy là cuối cùng BTS trở thành nghệ sĩ có nhiều cúp No.1 trên show âm nhạc nhất lịch sử rồi. Xin chúc mừng!

- Ôi tôi cứ tưởng đây là chuyện đùa của các fan thôi nhưng cuối cùng nó thành sự thật luôn nè! 

- Soobin (TXT) đã nhảy 'Dynamite' không biết bao nhiêu lần rồi kekeke!!

- BTS mà đi show âm nhạc thì có khi quảng bá 'Life Goes On' nhưng phải hát encore 'Dynamite' đấy Hahaha!!

Xin chúc mừng chiến thắng của 'Dynamite' và kỷ lục mới của BTS!