Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS chiếm trọn TOP 2, TWICE là nghệ sĩ nữ duy nhất có tên trong TOP 10: Billboard công bố BXH Hot Trending Songs tuần này

Bài hát bạn yêu thích có lọt vào BXH Billboard Hot Trending Songs tuần qua không?

Trong năm 2021 này, Billboard đã công bố một BXH âm nhạc hoàn toàn mới được tạo nên với sự hợp tác từ dữ liệu của Twitter. BXH này mang tên Billboard Hot Trending Songs - xếp hạng cái bài hát dựa trên việc theo dõi các cuộc trò chuyện nhắc đến bài hát và xu hướng (trending) liên quan trên phạm vi toàn cầu thông qua Twitter.

BXH có thể được cập nhật sau mỗi 24 giờ đồng hồ và sau 7 ngày. Và một phiên bản BXH hàng tuần cũng sẽ có thời điểm tracking từ thứ 6 tuần trước đến thứ 5 tuần sau - tương tự như các BXH âm nhạc khác của Billboard và cũng sẽ được công bố trên Billboard.com.

Điểm đặc biệt của BXH này là sẽ track mức độ phổ biến của các bài hát dựa trên những gì mọi người đang nhắc đến thay vì là những gì họ đang nghe. Điều này cũng sẽ làm nổi bật các bài hát đang là xu hướng mới, hoặc tại các lễ trao giải, hoặc sự kiện lễ hội, hoặc một sự kiện throwback nào đó v...v... Chúng ta cần phải lưu ý rằng BXH này không phân biệt bất kỳ thể loại nhạc hay quốc gia nào. Tuy nhiên với việc các fan Kpop sử dụng Twitter rất mạnh mẽ, BXH này được xem như cuộc cạnh tranh ngầm diễn ra giữa các fandom Kpop. Ngoài ra gần đây cũng có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ châu Á khác. 

Vào ngày 30/11 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố BXH Billboard Hot Trending Songs tuần thứ 6. So với tuần trước, BXH tuần này chứng kiến khá nhiều sự thay đổi cũng như có những ca khúc mới góp mặt. Chúng ta hãy cùng theo dõi TOP 10 BXH Billboard Hot Trending Songs tuần này bên dưới nhé (tuần tính đến hết ngày 4/12). 

Sơ lược từ hạng 20 đến hạng 11:

Hạng 20: Jungkook (BTS) - Falling (bản cover lại Harry Styles)

Hạng 19: NCT 127 - Favorite 

Hạng 18: Taylor Swift - All Too Well

Hạng 17: BTS - Boy With Luv (ft.Halsey) 

Hạng 16: Mark Tuan - Last Breath

Hạng 15: Stray Kids - Christmas EveL

Hạng 14: Lisa (BLACKPINK) - Money

Hạng 13: Lisa (BLACKPINK) - LALISA

Hạng 12: BTS - Dynamite

Hạng 11: Jin (BTS) - Yours 

TOP 10 Billboard Hot Trending Songs:

Hạng 10: TWICE - SCIENTIST (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 4

Hạng 9: MONSTA X - Rush Hour (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Lần đầu lọt vào BXH

Hạng 8: SB19 - Bazinga (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 10

Hạng 7: BE:FIRST - Gifted (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 7

Hạng 6: Dimash Qudaibergen - Be With Me (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 6

Hạng 5: BTS - Permission to Dance (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 13

Hạng 4: Dimash Qudaibergen - Fly Away (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 3

Hạng 3: Mew Suppasit - Spaceman (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 2

Hạng 2: Coldplay x BTS - My Universe (1,5 triệu lượt đề cập) 

Thứ hạng tuần trước: Hạng 8

Hạng 1: BTS - Butter (4,5 triệu lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 1

Như vậy 'Butter' của BTS tiếp tục trụ vững No.1 của BXH Billboard Hot Trending Songs tuần này. Theo đó ca khúc ghi nhận 4,5 triệu lượt đề cập trên Twitter trong tuần tracking từ ngày 19/11 đến ngày 25/11, giảm 19%  so với tuần trước. Sự gia tăng việc fan nhắc đến ca khúc này trên Twitter phần lớn vẫn là do vào ngày 28/10, 'Butter' đã giành chiến thắng hạng mục 'Favorite Pop Song' cũng như màn trình diễn của BTS với bài hát này tại American Music Awards 2021. Thêm vào đó vào ngày 23/11, 'Butter' cũng nhận được đề cử Grammy 2022 cho hạng mục 'Best Pop Duo/Group Performance.'

Như vậy tính đến lúc này, BTS đã liên tiếp dẫn đầu 6 tuần liền kể từ khi BXH này ra đời (tuần đầu với 'Permission to Dance', 5 tuần sau với 'Butter'.) Ngoài ra, ca khúc 'My Universe' của Coldplay và BTS cũng đứng ở vị trí á quân với 1,5 triệu lượt đề cập. Việc tăng đến 114% lượng đề cập đã giúp bài hát này nhảy đến 8 bậc trên BXH, giúp BTS có 2 bài hát chiếm giữ top đầu BXH tuần này. Đây được cho là hiệu ứng từ màn trình diễn tại AMAs của Coldplay và BTS vừa qua. 

Đáng chú ý tuần này MONSTA X có lần đầu tiên lọt vào BXH Billboard Hot Trending Songs với vị trí No.9 cho ca khúc 'RUSH HOUR'. Trong khi đó, TWICE đã bị tụt 4 bậc trên BXH nhưng vẫn là nghệ sĩ nữ duy nhất góp mặt trong BXH TOP 10 tuần này..

 Full BXH Billboard Hot Trending Songs tuần thứ 6 được công bố (Billboard x Twitter)

Bạn ấn tượng nhất với thành tích của ca khúc nào? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé. 

Xem thêm: Thống kê chi tiết thành tích những idol Kpop có thể lọt vào các BXH Billboard Year-End 2021