Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS bùng nổ là thế nhưng netizen vẫn không đồng tình để Big Hit gia nhập Big 3

Lý do bởi ngoài BTS, Big Hit chưa có nghệ sĩ nào chạm tới thành công.

Kể từ cuối năm 2017 đến nay, ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đã chứng kiến một cú bứt phá mạnh mẽ của BTS – nhóm nhạc nam nổi tiếng toàn cầu, người đã phá bỏ tất cả những rào cản định kiến của thế giới về KPOP. Boygroup này đã đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới, biểu diễn trong những sân vận động tầm cỡ nhất địa cầu, đứng đầu BXH sale album với hơn 3,6 triệu bản được bán ra,v.v.

Thành công của BTS đồng thời cũng là thành công của Big Hit Entertainment, công ty quản lý đã đồng cam cộng khổ, nào nặn, chăm chút cho các chàng trai trong suốt 7 năm qua. Trong khi gà cưng vươn lên thì Big Hit cũng lần lượt hạ gục từng đối thủ để lọt vào top những công ty giải trí có giá trị lớn nhất KPOP. Cùng với sự suy thoái của YG, nhiều tin rằng Big Hit giờ đã đủ lông đủ cánh để gia nhập Big 3 cùng SM và JYP. Song, vẫn có những ý kiến phản bác lập luận này.

Mới đây, trên diễn đàn Theqoo có xuất hiện một bài đăng có nội dung xoay quanh việc vị thế của 3 công ty lớn nhất KPOP giờ đã thay đổi và cho rằng hiện giờ Big 3 là bao gồm SM, JYP và Big Hit. Thời gian qua, YG đã dính vào nhiều lùm xùm nghiêm trọng, dẫn đến cổ phiếu tụt dốc và đánh mất lòng tin ở công chúng.  Trong khi đó, Big Hit phát triển rất tốt, không có scandal và luôn xử lý mọi chuyện rất thấu đáo.

Dù vậy, phần đông netizen vẫn không đồng tình đặt công ty này ngang hàng với SM, JYP và YG bởi thâm niên trong ngành chưa cao. Ngoài ra, Big Hit cũng đang gặp khó khăn vì hoàn toàn phụ thuộc vào BTS, nhóm đàn em TXT còn đang chật vật đi lên.  Trong khi đó, Big 3 là những công ty tầm cỡ với khả năng sản xuất nhiều nhóm nhạc nổi tiếng và hàng tá bài hit trong suốt 20 năm nay. Dù có lúc “lên voi xuống chó” nhưng những cống hiến của họ cho ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc là không thể phủ nhận.

Cư dân mạng bình luận: “Big Hit mới chỉ thành công với 1 nhóm nhạc thôi, tôi không nghĩ họ có thể trở thành Big 3 đâu”, “Ngây thơ quá. Sự thành công của BTS tại Mỹ  là rất lớn, Big Hit có khả năng lên kế hoạch nhưng chưa đủ để nhận định công ty này ngang hàng với SM, YG và JYP”, “Nếu TXT thành công thì tôi sẽ công nhận Big Hit thuộc Big 3”,v.v.

Bạn nghĩ sao về điều này?