Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

BTS bị một thương hiệu Trung Quốc lợi dụng tên tuổi: Từng hợp tác với Lisa (BLACKPINK) nhưng vẫn muốn dùng chiêu trò?

Nhiều fan BTS đang vô cùng tức giận khi thương hiệu điện thoại Trung Quốc này lại có hành vi 'mượn' tên tuổi của nhóm để gây chú ý.

Như chúng ta đều biết, BTS hiện đang là 'gương mặt vàng trong làng quảng cáo' khi có rất nhiều thương hiệu muốn hợp tác với nhóm. Riêng về mặt hàng điện thoại, nhóm đã từng hợp tác với LG và hiện nay là đại sứ của Samsung. Tuy nhiên mới đây lại có trường hợp một thương hiệu điện thoại chưa từng hợp tác với BTS bao giờ lại có động thái 'mượn' tên tuổi nhóm để quảng bá. 

Thương hiệu điện thoại được nhắc đến ở đây chính là Vivo đến từ Trung Quốc. Theo đó, công ty này đã đăng tải một hình ảnh quảng cáo dòng điện thoại mới nhất của hãng là Vivo V21, nhưng đập vào mắt người nhìn chỉ là dòng chữ BTS được viết rất to và rõ. 

Các chữ cái BTS trong bức ảnh quảng bá này là viết tắt của 'Be There Soon' (Sẽ sớm ra mắt). Tuy nhiên rõ ràng thương hiệu này đã cố tình viết chữ BTS rất to và các chữ cái còn lại rất nhỏ để khi nhìn vào thì ai cũng phải liên tưởng ngay đến từ 'BTS'.  Điều này khiến nhiều người lên tiếng chỉ trích công ty điện thoại đang cố gắng trục lợi tên tuổi của nhóm nhạc nhà Big Hit. 

Poster quảng bá sản phẩm gây tranh cãi dữ dội của Vivo 

Chưa dừng lại ở đó, tông màu chủ đạo của poster chính là màu tím - cũng là màu đại diện cho BTS và fandom ARMY. Mặt khác, netizen cũng nhận ra rằng chiếc điện thoại mà người mẫu đang cầm trong bức ảnh có thiết kế rất giống với chiếc điện thoại Samsung S20 Plus phiên bản màu tím đặc biệt được tạo ra bởi màn hợp tác BTS x Samsung. 

 

BTS quảng cáo dòng điện thoại Samsung S20 Plus của Samsung x BTS 

Ngoài ra, Vivo đã phát hành dòng điện thoại thông minh Vivo V21 5G của hãng tại Malaysia vào ngày 27/5. Trùng hợp thay đây cũng là ngày mà set ăn BTS x McDonald's được mở bán tại quốc gia này. Đáng ngạc nhiên là Vivo đã thực sự đưa nhắc đến 'BTS và McDonalds' trong bài đăng để quảng bá sản phẩm trên MXH. Thậm chí trong bài đăng này Vivo còn viết '#vivoV215G BTS... @McDonalds', người anh em cho chúng tôi mượn BTS một chút nha'. 

Nhiều fan BTS đã ném đá thương hiệu Vivo vì đã lợi dụng tên tuổi của BTS một cách trắng trợn và không biết xấu hổ. Vì phản ứng quá dữ dội, hãng điện thoại này sau đó đã xóa tất cả nội dung trên MXH có cụm từ 'Be There Soon' và hình ảnh gây liên tưởng đến BTS

Bài đăng Vivo nhắc đến BTS và McDonald's nhưng đã bị xóa đi sau đó

Các fan cũng chỉ trích thương hiệu này với nhiều lý do khác nhau: Đầu tiên đây là thương hiệu Trung Quốc, mà vốn dĩ nhóm nhạc nhà HYBE lại từng bị nước này tẩy chay sau tranh cãi chính trị nhưng nay họ vẫn muốn mượn tên nhóm để quảng bá.

Tiếp đến, fan còn nhắc đến việc Vivo vốn dĩ không phải là thương hiệu kém nổi tiếng, thậm chí còn từng mời Lisa (BLACKPINK) quảng bá dòng Vivo S7 cho họ vào năm ngoái. Điều này cho thấy thương hiệu dư sức mới các idol nổi tiếng về quảng bá nên không cần phải 'câu fame'. Nhiều người cũng mỉa mai tại sao công ty này không tiếp tục mời các thành viên BLACKPINK mà lại phải 'chơi chiêu' để lôi kéo BTS vào các sản phẩm của họ để rồi bị chỉ trích như vậy?

Màn hợp tác của Vivo và Lisa (BLACKPINK)

Vụ việc này cũng đã đến tai truyền thông Hàn Quốc và một số trang tin đã liên lạc với Big Hit Music để hỏi rằng liệu có phải có sự liên quan nào giữa BTS và Vivo hay không. Sau đó, phía Big Hit Music (HYBE) đã phản hồi lại cho biết BTS hiện không có mối quan hệ hợp tác nào với thương hiệu này.

Một đại diện của HYBE cho biết: 'Hiện tại không có sản phẩm nào của BTS hợp tác với Vivo. Gần đây đã xuất hiện nhiều trường hợp lấy cắp tên của BTS, nhưng các bên liên quan đã vào cuộc.' 

Video gần đây BTS quảng cáo cho thương hiệu Samsung