Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS bị mỉa mai vì chuẩn bị phát hành bài hát tiếng Anh: Nói một đằng làm một nẻo, cố tình 'đối đầu' BLACKPINK?

Bên cạnh những phản ứng tích cực thì BTS cũng vấp phải những ý kiến tiêu cực sau khi thông báo phát hành một single hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Vào nửa đêm về sáng ngày 27/7 (giờ Hàn), BTS đã khiến các fan bất ngờ với thông tin chuẩn bị phát hành một single đặc biệt trong tháng sau. Theo đó, trước khi album comeback kế tiếp được phát hành thì nhóm sẽ phát hành một single digital vào ngày 21/8 mang giai điệu vui tươi của mùa hè. Điểm đặc biệt hơn cả là đây hoàn toàn sẽ là ca khúc có lời bằng tiếng Anh. Cùng thời điểm, Big Hit cũng đã xác nhận BTS sẽ đăng tải single mới này trên cả các nền tảng nhạc số Hàn Quốc và quốc tế. 

Thông tin này đã khiến không chỉ fandom ARMY mà ngay cả netizen cũng 'đứng ngồi không yên'. Phía Knet tỏ ra rất mong đợi ca khúc mới lần này của BTSđể lại nhiều bình luận tích cực ủng hộ nhóm. Tuy nhiên trái lại, trên các diễn đàn mạng quốc tế như Facebook hay Twitter lại xuất hiện những phản ứng khá tiêu cực cho màn tái xuất sắp tới đây của nhóm. 

Liệu có phải BTS đã 'nói một đằng, làm một nẻo' khi phát hành single tiếng Anh? 

Đầu tiên chính là câu chuyện single mới lần này của BTS sẽ hoàn toàn được hát bằng tiếng Anh. Được biết, trước đây BTS cũng từng phát hành một số ca khúc tiếng Anh nhưng là các dự án hợp tác hoặc hát solo không chính thức, có thể kể đến như 'Waste It On Me' (Steve Aoki), 'Who' (Lauv), 'Sweet Night' và 'Winter Bear' (V). Tuy nhiên đây sẽ là lần đầu tiên BTS chính thức phát hành single hoàn toàn bằng tiếng Anh với tư cách là một nhóm, do đó nhiều non-fan đã cảm thấy bước đi này của nhóm có phần 'sai sai' so với những gì các thành viên từng nói trước đây. 

 

Sau khi thông báo single của BTS được đăng tải, các diễn đàn MXH đã 'đào' lại một bài phỏng vấn trước đây của nhóm có liên quan đến việc sử dụng tiếng Anh để hát. Cụ thể trong một bài phỏng vấn với 'Entertainment Weekly', khi được hỏi về việc vì sao vẫn giữ tiếng Hàn để hát thay vì chuyển sang một bản tiếng Anh, trưởng nhóm RM đã trả lời: 'Chúng tôi không muốn thay đổi bản sắc hay sự chân thành của nhóm chỉ để đạt No.1. Ví dụ như nếu chúng tôi bất ngờ hát tất cả bằng tiếng Anh, và rồi thay đổi toàn bộ mọi thứ, vậy thì chúng tôi không còn là BTS nữa rồi.' 

 

Đoạn trả lời phỏng vấn của RM về việc BTS không hát bài hát bằng tiếng Anh đang bị netizen 'đào lại.'

Nhiều netizen đã lấy bài phỏng vấn này ra để mỉa mai nhóm nhạc nhà Big Hit 'nói một đằng làm một nẻo'. Họ cho rằng cuối cùng thì BTS cũng phải hát tiếng Anh để lấy lòng khán giả quốc tế và thuận đường Mỹ tiến hơn. Nhiều người còn để lại bình luận nhận xét nếu đúng như những gì RM nói thì giờ đây BTS đã không còn là BTS nữa vì họ đã thay đổi và hát bằng tiếng Anh để chiều theo thị hiếu công chúng. 

'Tôi tưởng họ nói họ sẽ không hát bằng tiếng Anh bởi vì họ muốn giữ bản sắc là người Hàn chứ, bộ có gì thay đổi rồi à?'

'Chờ đã, không phải Monsta X từng bị những fan độc hại của BTS mắng nhiếc chỉ bởi vì phát hành một bài tiếng Anh sao? Tôi muốn nhìn thấy mấy kẻ đó ngay lúc này, khi giờ đây BTS cũng đã phát hành nhạc tiếng Anh này. Dù sao thì không thể đợi được nữa, chắc bài này sẽ hay lắm.' 

'Hát bằng tiếng Anh sao?????' (Trích lại bài phỏng vấn của RM về chuyện nếu hát tiếng Anh thì không còn là BTS) 

 

Không chỉ trên Twitter mà ngay cả trên MXH Việt Nam, các fan Kpop cũng tranh cãi về vấn đề BTS 'hát bằng tiếng Anh thì không còn là BTS nữa' như lời RM đã nói. 

Fandom của BTS đã 'phản pháo' mạnh mẽ lại vấn đề này bằng việc cho biết theo đúng ý của RM trong bài phỏng vấn là BTS sẽ không đột nhiên hát toàn bộ các ca khúc bằng tiếng Anh trong một album để 'cố tình' lấy lợi thế thăng hạng thành tích. Còn việc single ngày 21/8 tới đây chỉ là một single phát hành riêng lẻ và ngay cả các thành viên cũng không biết chắc liệu nó có được đưa vào album sau đó hay không. 

Ngoài ra trong buổi livestream, nhóm nhạc nhà Big Hit cũng đã giải thích lý do vì sao single tới đây lại phải hát bằng tiếng Anh. Thành viên V cho biết ban đầu nhóm nhận được bản guide bằng tiếng Anh và sau khi hát thử thì nhận ra ca khúc này rất thích hợp với phần lyrics giữ nguyên như vậy. Do đó, cuối cùng cả nhóm thống nhất sẽ không dịch lại phần lời này để cảm xúc có thể được truyền tải đến người nghe một cách chân thực nhất. Ngoài ra, đây cũng là một ca khúc để cổ vũ tinh thần của tất cả mọi người trên thế giới trong những tháng ngày đương đầu với dịch COVID-19, do đó BTS muốn hát bằng tiếng Anh để bất kỳ ai cũng có thể đón nhận được. 

Fan của BTS 'phản pháo' lại ý kiến tiêu cực, cho rằng việc BTS phát hành một ca khúc bằng tiếng Anh là hoàn toàn hợp lý với mục đích cổ vũ tinh thần của tất cả mọi người trên thế giới trước đại dịch COVID-19.

Big Hit 'cố tình' để BTS đối đầu BLACKPINK?  

Bên cạnh câu chuyện hát tiếng Anh thì thông tin BTS phát hành single vào ngày 21/8 cũng đã khiến fandom của BLACKPINK cảm thấy khó chịu. Sắp tới, nhóm nữ nhà YG cũng chuẩn bị tung một single vào tháng 8 với màn hợp tác cùng một nhân vật bí mật, do đó có khả năng cao là hai nhóm nhạc sẽ có một màn 'đụng độ'. Mặc dù việc 'đụng lịch' là chuyện khá bình thường nhưng gần đây nhiều fan BLACKPINK cho rằng phía Big Hit đang cố tình sắp xếp để việc này diễn ra.

BLACKPINK chuẩn bị phát hành single mới cũng vào tháng 8.

Cụ thể BLACKPINK từng lên lịch phát hành 'How You Like That' vào ngày 26/6. Gần đến thời điểm đó, Big Hit bất ngờ công bố BTS sẽ phát hành MV 'Stay Gold' cùng giờ. Mặc dù 'Stay Gold' chỉ là một bài hát tiếng Nhật và không ở cùng đường đua Kpop nhưng giữa hai fandom vẫn có cuộc 'cạnh tranh ngầm'. Nhiều BLINK từng bức xúc cho biết Big Hit đã cố tình phát hành MV khi đó để 'chiếm' spotlight của BLACKPINK ở mặt trận MXH và Youtube. 

'Tại sao BTS phát hành nhạc cùng lúc với BLACKPINK vậy? Khi tôi nói BTS ý tôi là Big Hit ấy. Thật sự luôn, chuyện gì đang xảy ra thế?'

'Big Hit và BTS dường như rất sợ BLACKPINK đấy... Tôi chỉ nói thế thôi.' 

Nay với việc BLACKPINK thông báo ra single mới trước vào tháng 8 và Big Hit tiếp tục 'trùng hợp' thông báo single mới của BTS theo sau, nhiều người đã đặt nghi vấn Big Hit đã luôn 'cố tình' để BTS đối đầu BLACKPINK.

Bạn nghĩ gì về những phản ứng tiêu cực của một bộ phận netizen với việc BTS chuẩn bị phát hành single tiếng Anh sắp tới?