Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Show! Music Core

BTS “bắt tay” MBC mỉa mai scandal chính trị Hàn Quốc?

Sự việc khiến cộng đồng A.R.M.Y không thể phớt lờ.

Trong chương trình MBC Music Core phát sóng ngày 29/10, một sự việc bất thường đã xảy ra: BTS không chỉ biểu diễn bài hát chủ đề “Blood Sweat &Tears” mà còn có sân khấu với “Am I Wrong”.

BTS biểu diễn "Am I Wrong" ở MBC Music core 29/10

Được biết, theo thông lệ của các nhà đài, mỗi nhóm nhạc chỉ được quyền diễn thêm ca khúc thứ hai khi đây là sân khấu tái xuất của nhóm hoặc đây là sân khấu vào các dịp đặc biệt, do phía nhà đài yêu cầu.

Đợt trở lại của BTS bắt đầu từ ngày 10/10, 7 chàng trai Big Hit đã mang “Blood Sweat & Tears” “21st Century Girls” đổ bộ sân khấu Music Core ngày 15/10. Không có lý do gì mà tuần tiếp theo nhóm chỉ biểu diễn duy nhất “Blood Sweat & Tears” ngày 22/10 rồi lại đem ca khúc phụ khác là “Am I Wrong” lên sân khấu Music Core ngày 29/10.

BTS đã diễn “Blood Sweat & Tears”…

…và “21st Century Girls ” trên Music Core vào tuần quảng bá đầu tiên

Nhưng tuần quảng bá thứ hai, BTS chỉ biểu diễn “Blood Sweat & Tears”

Nhiều fan cho rằng, yêu cầu biểu diễn “Am I Wrong” là do đại diện MBC đề ra với các chàng trai. Với lời hát diễn tả sự phê phán và chán ghét xã hội hiện tại, “Am I Wrong” khiến người nghe dễ dàng liên tưởng đến những bê bối chính trị của Hàn Quốc trong vài tuần trở lại đây.

“Khi xem tin tức mà không xao động gì, đọc bình luận cũng chả cảm thấy chi, bị thù ghét vẫn trơ mặt như không, thật dị thường khi bạn vẫn bình thường đấy.”

“Chúng ta chỉ là mấy con chó, chúng ta biến thành mấy con chó mỗi khi điên dại. Mỗi ngày toàn là trận chiến giữa chim vàng anh và chim khướu. Thế giới này làm chúng ta điên loạn. Bây giờ chỉ có thể hét lên Mayday Mayday”.

Theo fan, phần lời “Am I Wrong” thẳng thắng chỉ trích những mặt trái của xã hội Hàn Quốc hiện tại. Chẳng ngại mượn sự so sánh “Chúng ta chỉ là mấy con chó” để giễu nhại lại một câu nói của chính trị gia “Công chúng chỉ là chó và lợn”. Nhiều khả năng, mượn “Am I Wrong” của BTS để nói lên chính kiến, đó chính là chủ ý của nhà đài MBC.

Kim An (lược dịch)