Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTC Tuyệt đỉnh song ca nhận 'gạch đá' trước tranh cãi 2 nhà sư triệu view giả mạo thi hát Bolero

Mặc làn sóng phản đối của cư dân mạng, BTC chương trình này vẫn chưa có thêm phản hồi nào sau khi bị vạch trần chiêu trò truyền thông.

Vụ việc giả mạo này xuất phát từ thông cáo báo chí chương trình Tuyệt đỉnh song ca vừa mới phát hành rộng rãi đến các đơn vị truyền thông với tiêu đề "Hai sư thầy hát Bolero hot nhất Việt Nam dự thi Tuyệt đỉnh song ca 2017". Cụ thể, hai thí sinh mà BTC chương trình này giới thiệu là Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), hiện đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) sẽ là nhân tố đặc biệt nhất của mùa giải năm nay.

vụ việc sư giả đi thi

Hình ảnh hai sư thầy xuất hiện trên Tuyệt đỉnh song ca tập 2 gây chú ý

Theo miêu tả của đơn vị truyền thông Tuyệt đỉnh song ca mùa 2: "Trong trang phục áo nâu của nhà chùa, hai thí sinh khiến cả hội trường kinh ngạc khi thể hiện ca khúc "Cỏ xót xa đưa" của Trịnh Công Sơn một cách nồng nàn, cảm xúc".

"Khi hai người con của mình hát trên sân khấu, sư thầy trụ trì ngồi nghe một cách chăm chú và rất vui mừng khi Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên nhận được tấm vé vào vòng Lộ diện".

vụ việc sư giả đi thi 1

Ngoài ra, ban tổ chức cũng cung cấp thêm thông tin: "hai sư thầy đã có nhiều clip hát những ca khúc của Trịnh Công Sơn hay ca khúc Bolero vô cùng hot đăng tải trên mạng, trong đó có clip đạt triệu lượt xem". 

Ngay trong trailer tập 2, hình ảnh 2 thí sinh đặc biệt này cũng xuất hiện khi thể hiện ca khúc "Một cõi đi về" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Phần thi của 2 nhà sư trong trailer tập 2 của Tuyệt đỉnh song ca được nhiều khán giả quan tâm

Tuy nhiên, ngay sau khi thông cáo được lan truyền, trang tin điện tử Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Long An đã chính thức đính chính về hiện tượng trên. 

Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An khẳng định: "Hai người có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên mà báo chí giới thiệu là đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) cùng với người mà báo chí gọi là Hòa thượng Thích Tâm Đức là những danh xưng tự phong".

"Ba cá nhân này giả dạng nhà tu, đã có những việc làm sai trái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, sự trang nghiêm của Giáo hội tỉnh Long An", Hòa thượng Thích Minh Thiện bức xúc.

Hòa thượng Thích Minh Thiện nêu rõ: "Quan điểm của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An là sẽ giải quyết đến nơi đến chốn. Chúng tôi đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu Ban Trị sự Phật giáo huyện Đức Hòa làm việc với chính quyền địa phương điều tra, làm rõ về hoạt động tôn giáo trái phép của 3 cá nhân trên, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng căn cứ theo luật pháp hiện hành xử lý sai phạm".

"Với ban tổ chức các gameshow tuyển chọn tài năng ca hát, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Long An đề nghị đừng bao giờ cho phép những vị mang hình thức tu sĩ Phật giáo tham gia những chương trình như thế, vô hình trung quý vị đã tiếp tay cho kẻ xấu gây ảnh hưởng không tốt đến nền Phật giáo dân tộc Việt Nam".

vụ việc sư giả đi thi 2

Hình ảnh ba sư thầy bị cho là giả mạo được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội

Hiện tại, BTC Tuyệt đỉnh song ca vẫn chưa có phản hồi nào về vụ việc "sư giả" đi thi này. 

Đóng góp ý kiến