Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTC Olympics Pyeongchang 2018 thú nhận đã bị BTS từ chối biểu diễn, EXO có phải là sự lựa chọn thay thế hay không?

Giữa bão dư luận, đạo diễn chương trình Song Seung Hwan đã lên tiếng về lý do tại sao BTS không có tên trong danh sách những nghệ sĩ biểu diễn tại lễ bế mạc.

Lễ bế mạc Olympics Pyeongchang 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của những nghệ sĩ vô cùng tài năng đã cống hiến hết mình cho khán giả. 

Thế nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều tranh cãi xoay quanh lễ bế mạc năm nay. Được biểu diễn ở một sự kiện lớn như Olympics Pyeongchang 2018 là vinh dự lớn của nghệ sĩ. Đồng thời đây cũng là một cơ hội lớn để K-pop quảng bá hình ảnh đến bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, việc EXO được công bố là nhóm nhạc biểu diễn tại lễ bế mạc khiến nhiều người bất bình. 

EXO đã có một màn trình diễn đáng nhớ tại lễ bế mạc Olympics Pyeongchang 2018

Theo ý kiến của netizen Hàn, BTS mới là nhóm nhạc xứng đáng được góp mặt tại đây vì hình ảnh của nhóm đang nổi như cồn sau năm 2017 đầy nỗ lực. Đặc biệt, nhóm đã có độ phủ sóng mạnh mẽ tại Mỹ, Canada, v.v. Sự vắng mặt của BTS là một câu hỏi rất lớn đối với người hâm mộ. Điều này đã khiến hai fandom ARMY và EXO-L tranh cãi dữ dội.

ARMY cho rằng BTS xứng đáng được có mặt tại lễ bế mạc vì những thành tích của nhóm, tố cáo BTC thiên vị nghệ sĩ của SM. EXO-L cũng không kém cạnh khi phản pháo về sự nổi tiếng của EXO trong nhiều năm nay và những cống hiến của nhóm cho ngành giải trí Hàn Quốc. 

Giữa bão dư luận, ông Song Seung Hwan, đạo diễn tổ chức chương trình đã lên tiếng:

"Thực tế rất khó để mời các ngôi sao K-pop đến biểu diễn tại lễ bế mạc Olympics khi mà thời lượng chương trình kéo dài những 2 tiếng, trong khi nhiều sự kiện khác vẫn đang diễn ra. Tôi đã cố gắng gửi lời mời đến nhiều nhóm nhạc hơn, nhưng có một vài nhóm đã từ chối vì nhiều lý do khác nhau, tỉ dụ như vì lịch trình của họ. Trong đó có cả PSY và BTS. Vào đầu năm ngoái, chúng tôi đã cố gắng gửi lời mời đến họ nhưng bởi họ đang có cơ hội lớn khi hoạt động ở nước ngoài trong lúc Olympics diễn ra nên rất khó để sắp xếp lịch trước với họ."

BTS không thể góp mặt tại sự kiện này vì bận lịch trình

Như vậy, tất cả đã được giải đáp. Việc BTS vắng mặt trong danh sách biểu diễn hoàn toàn không phải do BTC phớt lờ nhóm và thiên vị EXO. Vì những chia sẻ này của đại diện BTC, có một số ý kiến trong cộng đồng fan K-pop cho rằng EXO chỉ là sự lựa chọn thay thế BTS. 

Bạn nghĩ sao về vụ việc này?

Xem thêm sự kiện: Olympics Pyeongchang 2018