Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Gương mặt thân quen 2016 (Mùa 4)

BTC Gương mặt thân quen lên tiếng khi bị tố chèn ép thí sinh

Chỉ vài tiếng sau khi thí sinh Võ Hạ Trâm chia sẻ cô bị ban giám khảo cho điểm không xứng đáng, BTC của Gương mặt thân quen 2016 đã lên tiếng.

Tối qua, ngày 23/6, nhiều trang báo đã đăng tải bài phỏng vấn của Võ Hạ Trâm – thí sinh Gương mặt thân quen 2016, trong đó, cô chia sẻ, bản thân cô và gia đình rất bức xúc khi ban giám khảo liên tiếp dành cho cô số điểm không xứng đáng với mỗi phần thi.

“Tôi bị chèn ép 4-5 tuần liên tục nên mới lên tiếng. Tôi muốn giải tỏa những bức xúc của mình. Tôi biết khả năng mình đến đâu nên cũng đặt kỳ vọng ở sân chơi này. Những mùa trước, khi nhìn vào dàn giám khảo, tôi nghĩ cuộc thi sẽ rất công bằng. Khi bước vào cuộc chơi, tôi mang theo tâm thế thoải mái nhưng cũng có chút kỳ vọng vào bản thân. Nhưng nhiều tuần liên tiếp tôi bị ép điểm trong khi những nỗ lực của tôi không đáng nhận kết quả như vậy. Điều đó khiến tôi ức chế và thất vọng” – Hạ Trâm bức xúc.

Nữ ca sĩ cũng cho biết thêm: cô đặc biệt cảm thấy khó chịu khi ở tập 9, với màn hóa thân thành NSƯT Thanh Ngân, dù được giám khảo khen rất nhiều nhưng cuối cùng cô cũng chỉ về nhì. Và ngay đến thí sinh đạt giải nhất tuần đó là Hà Thúy Anh cũng không được vui chia sẻ với cô trong hậu trường rằng, “cảm giác như nhận gạch đá” bởi chiến thắng không được tất cả đồng tình nên tâm lý không thoải mái.

Võ Hạ Trâm trong tiết mục hóa thân thành NSƯT Thanh Ngân

Võ Hạ Trâm cũng tự tin khẳng định: với 8-9 năm theo học thanh nhạc, cô không nghĩ rằng, sở trường của mình lại bỗng chốc thành sở đoản bởi mỗi lần bước ra sân khấu lại bị soi về khả năng hát. Trong khi, theo cô thì giám khảo chưa bao giờ nhận xét khả năng thanh nhạc, giọng hát, kỹ thuật của các thí sinh khác.

“Đây là game show và giám khảo cần phải đánh giá đồng đều, xuất phát điểm không quan trọng bằng tiết mục tôi mang đến thế nào. Bản thân tôi cũng đã tự đặt cho mình những cái khó và tôi phải nỗ lực để làm được điều đó. Nhưng cách nhận xét của giám khảo lại mang hướng tiêu cực nhiều hơn. Ngay cả tuần sở trường của tôi khi làm Anh Thơ chẳng hạn, tôi không đáng để nhận điểm thấp nhất. Tôi có cảm giác giám khảo luôn tìm gì đó ở tôi để chê trong khi các bạn khác lại được khen.

Số điểm giám khảo chấm cho tôi là dành cho người tệ. Giỏi quá không lẽ thành cái tội và tôi phải kiềm hãm mình lại? Sức tới đâu mình chơi tới đó và mọi thứ phải được nhìn nhận công bằng”.

Ngay sau đó, BTC chương trình Gương mặt thân quen đã lên tiếng về những bức xúc này của Võ Hạ Trâm. Theo đó, BTC cho rằng, các thí sinh tham gia chương trình đều được chọn lựa kỹ lưỡng dựa trên những đánh giá về khả năng hát live, diễn xuất, nhảy múa.

Đồng thời, theo BTC, mỗi chương trình có một tiêu chí khác nhau và với Gương mặt thân quen thì hát hay chỉ là một trong những tiêu chí để đánh giá và quan trọng nhất vẫn là các thí sinh cần có những màn trình diễn giống với nhân vật mình bấm chọn.

Ban giám khảo Gương mặt thân quen 2016

BTC cũng khẳng định, những tiết mục đoạt giải của mùa thi năm nay đều rất giống với phiên bản gốc và Võ Hạ Trâm đang có những nhận định chủ quan về mình. Việc Hạ Trâm chỉ nhận được số điểm thấp là vì những màn trình diễn của cô chưa phù hợp với tiêu chí của chương trình chứ không phải BTC cố tình chèn ép hay đã có sắp xếp từ trước.

“Chúng tôi cam đoan Gương mặt thân quen là một chương trình công tâm và chúng tôi không tác động đến giám khảo” – đại diện BTC khẳng định.

Nguồn: Tổng hợp